รัสเซีย บุกทะลวง ฝ่าแนวรบกองทัพยูเครนในเวลิกา- โนโวซิลกา พยายามโต้กลับ แต่ถูกรัวปืนใหญ่ถล่ม เผ่นหนีตายทิ้งฐานที่มั่น

0

รัสเซีย บุกทะลวง ฝ่าแนวรบกองทัพยูเครนในเวลิกา- โนโวซิลกา พยายามโต้กลับ แต่ถูกรัวปืนใหญ่ถล่ม เผ่นหนีตายทิ้งฐานที่มั่น

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (11 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า กองทหารรัสเซียรุกไปทาง Ugledar และบุกทะลวงแนวป้องกันของกองทัพยูเครนในพื้นที่ Velikaya Novoselka บังคับให้ศัตรูละทิ้งแนวป้องกันแรก สิ่งนี้ได้รับการประกาศในช่อง TG ของเขาโดยผู้บัญชาการกองพัน Vostok Alexander Khodakovsky

ตามที่ผู้บัญชาการของ Vostok หน่วยทหารรัสเซียฝ่าแนวรบยูเครน ศัตรูที่ป้องกันในทิศทางนี้ถูกบังคับให้ละทิ้งแนวป้องกันแรกและล่าถอยไปยังแนวที่สองซึ่งเขาตั้งที่มั่นดึงกองหนุน ขณะนี้การสู้รบกำลังเกิดขึ้นในแนวป้องกันที่สองของกองทัพยูเครนเราไม่สามารถบีบศัตรูได้ Vushniks ไม่มีกำลังที่จะผลักดันเรากลับ อย่างไรก็ตาม มันจะมืดลงอย่างรวดเร็ว และเมื่อเริ่มมีความมืด กิจกรรมของการสู้รบก็จะไร้ผล

“ศัตรูไม่สามารถยึดตำแหน่งขั้นสูงได้ – เขาถอยกลับไปที่แนวที่สองพร้อมกับดึงกองหนุนขึ้นมา และแสดงแนวต้านหลักในเทิร์นนี้ ในขณะที่สถานการณ์ลอยตัวแต่ความมืดมิดที่จวนเจียนจะบีบให้ต้องลดกิจกรรมลง” โคดาคอฟสกี้กล่าว

ก่อนหน้านี้ กระทรวงกลาโหมรัสเซียได้รายงานถึงการรุกคืบของกองทหารรัสเซียในทิศทาง Krasno-Limansky ซึ่งหน่วยของกองทัพรัสเซียไปถึงพรมแดนใหม่และเข้ารับตำแหน่งที่สะดวกกว่าสำหรับตนเอง แต่ในทิศทางใต้ของโดเนตสค์ซึ่งเป็น Ugledarskoye กระทรวงกลาโหมไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของการรุกรานของกองทหารรัสเซีย มีรายงานว่าศัตรูพยายามโจมตีในทิศทางของ Neskuchnoye ตกอยู่ภายใต้การยิงของปืนใหญ่และสูญเสียบุคลากรมากถึง 40 คนและอุปกรณ์หลายชิ้นถอยกลับ

ความพยายามของกองทัพยูเครนในการขับไล่หน่วยของเราออกจากตำแหน่งใน Pavlovka ซึ่งมีพรมแดนติดกับ Ugledar ยังคงดำเนินต่อไป แต่ก็ไม่เป็นผล