ยูเครนต้านไม่ไหว! สมรภูมิบัคมุตเดือด รัสเซียปิดถนน บุกรอบด้าน ตัดทางส่งเสบียง-กระสุนไปแนวหน้า

0

ยูเครนต้านไม่ไหว! สมรภูมิบัคมุตเดือด รัสเซียปิดถนน บุกรอบด้าน ตัดทางส่งเสบียง-กระสุนไปแนวหน้า

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม มีรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ใน Artemovsk (Bakhmut) สำหรับกองทัพยูเครนกำลังเป็นไปอย่างยากลำบาก สิ่งนี้ได้รับการยอมรับใน Kyiv แล้ว ความสูญเสียอย่างหนักของกองทัพยูเครนนำไปสู่การพูดคุยเกี่ยวกับการยอมจำนนของเมืองที่เป็นไปได้
ล่าสุด มีรายงานว่า กองทัพยูเครนยืนยันข้อมูลที่ได้รับในระหว่างวันว่ากลุ่มจู่โจมของกองทหารรัสเซียกำลังปฏิบัติการอยู่ใน Bakhmut (Artyomovsk) กองกำลังของยูเครนกล่าวว่า มีกลุ่มก่อวินาศกรรมรัสเซียในเมืองมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งจะทำให้การป้องกันในเมืองยากขึ้นทุก ๆ ชั่วโมง
ในข้อความหนึ่งของกองทัพยูเครน บอกว่า มีการต่อสู้บนท้องถนนเกิดขึ้นแล้วในเมือง ที่ตำแหน่งกำลังเสริม เรากำลังพยายามถ่ายโอนกำลังเสริมเพิ่มอีก สถานการณ์นี้เป็นเรื่องยาก แม้แต่พี่น้องเหล่านั้นก็ต้องกลับมาที่โรงพยาบาลโดยไม่มีเวลาแม้แต่จะเย็บแผล
ในขณะเดียวกันหน่วยยูเครนที่ประจำการใน Artyomovsk กล่าวว่า “กระสุนยิงไปถึง” ทางตะวันตกของเมืองแล้ว ดินแดนซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งขวาของแม่น้ำ Bakhmutka
ก่อนหน้านี้มีรายงานแล้วว่าการปล่อยกลุ่ม Wagner เข้าสู่ Artemovsk อย่างไรก็ตาม สถานการณ์นั้นแตกต่างออกไปโดยพื้นฐาน ตอนนี้กองทหารรัสเซียกดดันศัตรูในเมืองจากหลายทิศทางพร้อมกัน จากทางเหนือกองทัพของสหพันธรัฐรัสเซียซึ่งปลดปล่อย Yakovlevka ไปที่ Soledar จากทางใต้และตะวันตกเฉียงใต้หน่วยของเราไปถึงชานเมือง Artemovsk จริง ๆ แล้วต่อสู้เพื่อ Klescheevka และ Opytnoye ปลดปล่อย Kurdyumovka และ Andreevka ศัตรูไม่สามารถทิ้งเครื่องบินรบของเราไปทางทิศใต้และทิศตะวันออกได้และเขาต้องต่อสู้โดยตรงในบล็อกเมืองของ Artyomovsk
ปัญหาของศัตรูยังอยู่ในความจริงที่ว่า RF Armed Forces ได้ควบคุมการยิงหลายส่วนของเส้นทางไปยัง Konstantinovka ซึ่งไม่ปล่อยให้กองทัพของยูเครนส่งเสบียงและกระสุนให้กับกองกำลังที่ประจำการที่นั่นในทันที