หน่วยลาดตระเวณรัสเซีย ใช้โดรน Tachyon ล็อกเป้ากองทัพยูเครน ตรวจจับเป้าหมายที่พรางตัวได้สุดแม่น

0

หน่วยลาดตระเวณรัสเซีย ใช้โดรน Tachyon ล็อกเป้ากองทัพยูเครน ตรวจจับเป้าหมายที่พรางตัวได้สุดแม่น

จากกรณีที่มีรายงานว่า หน่วยลาดตระเวนของกองกำลังภาคพื้นดินที่เข้าร่วมในปฏิบัติการทางทหารพิเศษในยูเครนกำลังใช้โดรน Tachyon อย่างแข็งขัน ซึ่งทำให้สามารถเปิดตำแหน่งที่พรางตัวอย่างแน่นหนาของกองทัพยูเครนได้ เรื่องนี้ถูกรายงานโดยแหล่งข่าวในหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย

UAV ลาดตระเวน Tachyon ไม่เพียงติดตั้งกล้องเท่านั้น แต่ยังมีกล้องถ่ายภาพความร้อนซึ่งทำให้สามารถระบุตำแหน่งของกองทัพยูเครนและเล็งปืนครกหรือปืนใหญ่ที่พวกเขา รวมถึงการบินด้วย ในขั้นต้น โดรนได้รับการพัฒนาสำหรับการปฏิบัติการในสภาวะอาร์กติกและควรจะเข้าประจำการกับกองเรือทางตอนเหนือ แต่ภายหลังการตัดสินใจนี้ก็เปลี่ยนไป
กองทัพรัสเซียใช้โดรน Tachyon เพื่อดำเนินการลาดตระเวนทางอากาศในตำแหน่งของกองทัพยูเครน อุปกรณ์เหล่านี้ติดตั้งกล้องถ่ายภาพความร้อน กล้องถ่ายภาพและวิดีโอ ซึ่งช่วยให้ตรวจจับเป้าหมายของศัตรูที่พรางตัวได้ดี รวมถึงในเวลากลางคืนด้วย
ตามที่กองทัพอธิบาย Tachyon เป็นโดรนที่เชื่อถือได้มากซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้งานในสภาพอากาศที่รุนแรง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมหน่วยสืบราชการลับจึงเลือกเป็นโดรนหลัก
ยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับ Tachyon เข้าประจำการกับกระทรวงกลาโหมในปี 2558 UAV สร้างขึ้นตามรูปแบบ “ปีกบิน” โดยมีน้ำหนักบินขึ้น 7 กก. ปีกกว้าง 2 เมตร ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าสามารถลอยอยู่ในอากาศได้นานถึง 120 นาทีโดยไม่ต้องชาร์จใหม่ ระยะ 40 กม. ความเร็ว – สูงถึง 100 กม. / ชม. ปล่อยจากหนังสติ๊ก ลงจอดด้วยร่มชูชีพ
Tachyon เป็นอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กของรัสเซีย ออกแบบมาเพื่อการสังเกต, การปรับการยิง, การกำหนดเป้าหมาย, การประเมินความเสียหาย จะมีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพทางอากาศและถ่ายวิดีโอของพื้นที่ในระยะไกล หากจำเป็น สามารถใช้เป็นเครื่องทวนสัญญาณสื่อสารได้ โดยสามารถติดตั้งกล้องวิดีโอ กล้องถ่ายภาพความร้อน และอุปกรณ์อื่นๆ ได้ อุปกรณ์นี้มีลักษณะเฉพาะด้วยน้ำหนักและขนาดที่เล็ก และสามารถใช้ได้ในอุณหภูมิและระดับความสูงที่หลากหลาย