เอาแล้ว! เพื่อไทยงานงอก-สส.ไม่ได้แจ้งหุ้นเมียในบริษัทตู้ห่าว อ้างไม่รู้ ไม่ได้ตั้งใจ แต่ไปแจ้งเพิ่มแล้ว

0

จากที่สำนักข่าวอิศราได้เผยแพร่ข่าวสารลงในเว็บไซต์  (www.isranews.org) กรณีเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ออกมาเปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 3 ธันวามคม2565 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้เว็บไซต์ของอิศราระบุว่า นายเรืองไกรได้ส่งหนังสือถึงสำนักงานคณะกรรมการกราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ทางไปรษณีย์ EMS เพื่อขอให้ตรวจสอบบัญชีเงินลงทุนของนายศราวุธ เพชรพนมพร ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย กรณีเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2562 ว่า ได้ยื่นบัญชีเงินลงทุนในบริษัท เอฟเวอร์ยูเนียน จำกัด ของนางนุดีพร เพชรพนมพร มูลค่า 7,500,000 บาท โดยถูกต้องครบถ้วนหรือไม่

โดยล่าสุด ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศราได้ติดต่อไปยังนายศราวุธ เพื่อให้ชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องนี้อีกครั้ง โดยนายศราวุธได้กล่าวว่า ส่วนตัวก็ทราบรายละเอียดจากข่าวเหมือนกัน แต่คงไม่ไปตอบโต้นายเรืองไกรอะไรในเรื่องนี้ ก็ให้เขาว่ากันไป

เมื่อถามถึงการยื่นบัญชีทรัพย์สินกับทาง ป.ป.ช. นายศราวุธกล่าวว่า ที่ผ่านมาได้มีการยื่นเพิ่มเติมบัญชีทรัพย์สินไปแล้ว หลังจากที่ได้สำนักข่าวอิศราได้ติดต่อมาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับหุ้นของบริษัทเอฟเวอร์ยูเนี่ยน ซึ่งต้องยอมรับว่าก่อนหน้านี้ไม่ได้ไปยื่นบัญชีทรัพย์สินในส่วนของเงินลงทุน บริษัท เอฟเวอร์ยูเนียน นี้จริง

“ไม่รู้จะไปตอบโต้อะไร อะไรที่มันเป็นข้อเท็จจริง คือถามว่าเราไม่รู้จริงไหม เราไม่รู้จริงๆ ตั้งใจไหม ไม่ตั้งใจจริงๆ ซึ่งหลักของการยื่นบัญชีทรัพย์สินนั้นยื่นเพิ่มเติมได้ ก็ต้องแล้วแต่เขาว่าจะพิจารณาอย่างไรส่วนเรื่องอะไรที่เป็นข้อเท็จจริง อย่างที่ผมบอกมันก็เป็นข้อเท็จจริงก็ต้องปล่อยไปตามนั้น คือโดยเจตนาเราก็ตามนั้น เราก็ไม่รู้จะไปตอบโต้อะไรยังไง” นายศราวุธ กล่าว

นอกจากนี้สำนักข่าวอิศรา ยังเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ นายศราวุธได้เคยให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวอิศราไปแล้วว่าบริษัทเอฟเวอร์ยูเนี่ยนนั้นยังไม่ได้ทำธุรกิจอะไร และภรรยาก็ยังไม่ได้รับผลประโยชน์ใดๆเช่นกัน

ขณะที่นายหาวเจ๋อ ตู้  หรือ ‘ตู้ห่าว’  ต่อมาเปลี่ยนชื่อสกุลเป็น นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ กลุ่มทุนชาวจีน ผู้ต้องหาคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดและร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย เเละ พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 นั้นทางอิศราเปิดเผยว่า ข้อมูลทางด้านธุรกิจ  มีชื่อเป็นกรรมการและถือหุ้นรวม 21 บริษัท

1 ใน 21 บริษัท ประกอบธุรกิจให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ใน จ.ภูเก็ต  มี ภรรยาของ อดีต ส.ส.  และเป็น บุตรสาวของอดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตรัฐมนตรี พรรคใหญ่ในรัฐบาลก่อน ร่วมถือหุ้นลำดับ 2

จากการตรวจสอบของสำนักข่าวอิศราพบว่า บริษัทดังกล่าว มีชื่อว่า บริษัท เอฟเวอร์ ยูเนียน จำกัด  ในบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (บอจ.5) ที่นำส่งนายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัท วันที่ 14 พ.ย.2565  ณ วันประชุมผู้ถือหุ้น วันที่ 24 ต.ค.2565  มีชื่อ นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์  ถือหุ้นลำดับที่ 1 จำนวน 80,000 หุ้น

นางนุดีพร เพชรพนมพร (ที่อยู่เลขที่ 444 หมู่ที่ 4 ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี) ถือหุ้นลำดับที่ 2 จำนวน 75,000 หุ้น (มีชื่อถือหุ้นตั้งแต่ปี 2557)  นางวัทนารีย์ กรณ์ชายานันท์ (ภรรยานายตู้ห่าว) ถือหุ้น ลำดับ 3  จำนวน  20,000 หุ้น และ น.ส.สุชาดา มาศมิส ถือหุ้น ลำดับ 4 จำนวน 25,000 หุ้น รวมหุ้นทั้งหมด 200,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100  บาท

(อ่านรายละเอียดได้ที่

https://www.isranews.org/…/isranews…/114020-saraaa.html

https://www.isranews.org/…/isranews…/114219-Saravvv.html

 

ขอบคุณข้อมูล สำนักข่าวอิศรา  เว็บไซต์  (www.isranews.org)