สหรัฐเล่นผิดคน! โวยอิหร่านเลิกให้รัสเซียช่วยอาวุธ บี้4เงื่อนไข โดนตอกกลับ เดี๋ยวเจอนิวเคลียร์ถล่ม

0

จากที่วันนี้ 10 ธันวาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ นักวิชาการชื่อดังของไทย เปิดเผยข้อมูลถึงอิสราเอลและสหรัฐ ซึ่งเชื่อมโยงมายังอิหร่าน มีข้อเท็จจริงที่ชวนพิจารณา น่าติดตามเป็นอย่างมาก เพราะมีบางแง่มุมที่หลายคนอาจยังไม่ทราบ!?!

ทั้งนี้เนื้อหาที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเผยแพร่ไว้ผ่านBlockdit ล่าสุด มีหลายข้อความที่น่าสนใจ ต่อเนื่องกันดังนี้ “รัฐบาลแยงกี้ ขี้ข้าอิสราเอล ออกมาเดือดร้อนแทนอิสราเอล:

รัฐบาลกุ๊ยโลกอเมริกากล่าวหาว่า รัสเซียกำลังช่วยเหลืออิหร่านด้านระบบป้องกันภัยทางอากาศ เฮลิคอปเตอร์ และเครื่องบินรบ…ไปกล่าวหาทำไมละครับ?

ถึงอิหร่านจะซื้ออาวุธจากรัสเซียหรือร่วมมือกันกับรัสเซียในเรื่องอาวุธ ยุทโธปกรณ์ก็ไม่ได้หนักกระบาลส่วนใหนของประธานาธิบดีอเมริกา หรือบรรดานักการเมืองทั้งหลายของอเมริกาแต่อย่างใด

อเมริกาขายอาวุธยุทโธปกรณ์โครมๆ ให้ชาติต่างๆ บีบให้ชาติต่างๆ สั่งซื้ออาวุธของตนก็มี ไม่เห็นมีใครไปต่อต้านอะไรเลย เป็นกุ๊ยมาจากไหนถึงชอบไปโวยวายหาเรื่องคนอื่นไม่หยุดไม่หย่อน? เหล่านักการเมืองในรัฐบาลอเมริกาตอนนี้เคยเกิดเป็นทาสไซออนิสต์ หรือถึงต้องมาเดือดร้อนแทนรัฐบาลอิสราเอลได้?”

“อิสราเอลคือประเทศที่มีรัฐบาลป่าเถื่อน ชอบรุกรานแผ่นดินประเทศอื่น:พอจะกล่าวได้นะครับว่าเรื่องเลวร้ายในหลายๆ ประเทศของตะวันออกกลาง ผู้ร้ายหลักคืออิสราเอล เรื่องเลวร้ายในส่วนอื่นๆ ของโลก ผู้ร้ายหลักคือรัฐบาลอเมริกา

ในภาพนี้ ตำรวจ/ทหารอิสราเอลไล่ชาวปาเลสไตน์ให้ออกจากบ้านแล้วพวกตนจะได้ใช้รถเครน และรถแทร็กเตอร์ทุบบ้านสร้างที่พักให้อพยพแทน เจ้าของบ้านชาวปาเลสไตน์ไม่ยอม เกิดการต่อสู้กัน ตำรวจ/ทหารอิสราเอลจำนวนมากจึงพากันช่วยจับ จะเป็นอย่างนี้ไปอีกนานถ้าประเทศอิสราเอลยังอยู่”

“เงื่อนไขที่อเมริกาต้องการให้อิหร่านทำเพื่อแลกกับการไม่มีการชุมนุมประท้วงไล่รัฐบาล:ตอนนี้ กำลังเกิดสงครามพันทางในอิหร่าน บุคคลเหล่านี้คือกลุ่มบุคคลที่เคยเกี่ยวข้องในฐานช่วยวางแผนอย่างมากในอดีตและมีหุ่นเชิดชาวอิหร่านกำลังทำตามคำสั่งอยู่ตอนนี้

สงสัยมั้ยครับว่ารัฐบาลกุ๊ยโลกต้องการอะไรจากอิหร่านหลังจากที่วางแผนทำสงครามพันทางมานาน? อเมริกาต้องการให้อิหร่านทำ ๔ อย่างโดยไม่มีเงื่อนไข แล้วสงครามพันทางจะยุติลงทันที

๑.เลิกร่วมมือกับรัสเซีย เพราะการร่วมมือทำให้อิหร่านเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ๒.อิหร่านต้องนำน้ำมันตนเองไปขายในตลาดโลกให้อียูซื้อและขายในราคาที่อียูต้องการ

๓.อิหร่านต้องทำตามคำสั่งอเมริกาในเรื่องควบคุมอาวุธนิวเคลียร์ ความจริงแล้ว ไม่ใช่อเมริกาต้องการแต่เป็นความต้องการของอิสราเอลต่างหาก

๔.อิหร่านต้องหันมาจูบปากกับซาอุฯ ที่ให้เงินสนับสนุนในการก่อตั้งกลุ่มก่อการร้ายไอสิส อัลกออิดะห์ ฯลฯ รับใช้ชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตก ซึ่งอิหร่านต่อต้านมาตลอดรวมทั้งในขณะนี้ด้วย อิหร่านจะยอมหรือครับ?”