เปิดกลยุทธ์เด็ดปูติน! ปฏิวัติสื่อหลักรัสเซีย ส่งหน่วยข่าวกรองให้ข้อมูลเชิงลึก! ทุ้ง “สื่อไทย” ตาสว่าง ต้องไม่ถูกล้างสมองจากตะวันตก

0

เปิดกลยุทธ์เด็ดปูติน! ปฏิวัติสื่อหลักรัสเซีย ส่งหน่วยข่าวกรองให้ข้อมูลเชิงลึก! ทุ้ง “สื่อไทย” ตาสว่าง ต้องไม่ถูกล้างสมองจากตะวันตก

จากกรณีที่วันนี้ (10 ธันวาคม 2565) ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ หน่วยงาน CIA ของอเมริกาป่วนที่เซอร์เบียอีกที่แล้ว โดยบอกว่า

หน่วยงาน CIA ไปจัดตั้งเครือข่ายทำสงครามพันทางเพื่อป่วนเซอร์เบียอีกแห่ง ยุให้เกิดสงครามอีกแห่งแล้ว ขณะนี้ ร้อนกันไปเกือบทุกมุมโลกแล้ว ทั้งอิหร่าน ซีเรีย จีน บราซิล เปรู มองโกเลีย ปากีสถาน ฯลฯ ขึ้นกับว่าพลังวิญญูชนจะชี้นำประชาชนของตนเองได้มากน้อยแค่ไหน

หนึ่งในวิธีการเอาชนะสงครามพันทางของวลาดิเมียร์ ปูตินก็คือปฏิวัติสื่อเช่น RT และ Sputnik โดยให้หน่วยข่าวกรองป้อนข้อมูลให้ สำนักข่าวหลักๆ ของรัสเซียจึงได้ข้อมูลเชิงลึกว่าอเมริกาก่ออาชญากรรมไว้ที่ไหนบ้างให้คนรัสเซียได้อ่านทั่วถึง คนรัสเซียจึงหันมานิยมปูติน

ผมจึงแนะนำวิญญูชนคนไทยให้มุ่งเน้นเสรีภาพทางสื่อมาตลอดถ้าต้องการจะให้ชาติบ้านเมืองเป็นเอกราชนะครับ คนไทยต้องไม่ถูกล้างสมองด้วยสื่อกระแสหลักจากตะวันตกซึ่งไม่ได้เป็นประชาธิปไตย เคารพสิทธิมนุษยชนและส่งเสริมเสรีภาพใดๆ เลย วิญญูชนจะต้องกวาดล้างสื่อสากกะเบือไม่ออกดอกให้พ้นประเทศ

เมื่อหูตาคนไทยสว่าง ก็จะไม่หลงในประชาธิปไตยจอมปลอมของอเมริกา และในที่สุด ก็จะรู้ว่าอเมริกาและชาติตะวันตกอื่นๆ ไม่เพียงไม่ได้ดีไปกว่าเราใดๆ เลย แถมยังก่ออาชญากรรมตลอดเวลาอีกต่างหาก เมื่อตะวันตกมาปั่นหูเพื่อโค่นล้มรัฐบาลหรือสถาบันหลักของชาติ คนไทยก็จะมีความรู้แยกแยะได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ ดร.ปฐมพงษ์ ยังโพสต์ข้อความถึงกรณีที่ให้หันมาเรียกร้องเสรีภาพของสื่อไทยดีกว่า โดยบอกว่า โดยปรกติ เพจผมนี้ จะบล็อคคนที่ชอบอวยรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชามากเกินไป ไม่ว่าเรื่องอะไรก็จะเถียงแทนรัฐบาลสุดลิ่มทิ่มประตู ขณะเดียวกันก็บล็อคคนที่โจมตีรัฐบาลทุกๆ เรื่อง ด่าทุกๆ โครงการจนไม่รู้จักแยก แยะว่าอะไรดีไม่ดีเหมือนกัน ควรจะพิจารณาเป็นโครงการ อันไหนดีก็ควรชม อันไหนเสียก็ควรตำหนิ เป็นเรื่องๆ ไป

ผมไม่ได้สนใจพรรคการเมือง แต่สนใจผลประโยชน์ของชาติเป็นหลัก ผมเสียดายกลุ่มนี้ครับ ถ้ากลุ่มกิจกรรมการเมืองนี้จะทำเพื่อประเทศไทยจริงๆ โดยหันไปเน้นต่อสู้เรียกร้องให้สำนักข่าวของรัฐบาลไทย เช่น ThaiPBS สำนักข่าวไทย ช่อง ๕ และสถานีโทรทัศน์อื่นๆ ทุกช่อง นำเสนอข่าวรอบด้าน รายงานให้ประชาชนทราบทั้งข่าวจากสำนักข่าวตะวันตก ทั้งข่าวจากสำนักข่าวรัสเซีย อิหร่าน ซีเรีย จีน เกาหลีเหนือ ฯลฯ จะดีมาก

เราจะสามารถลดอิทธิพลความคิดจากชาตินักล่าอาณานิคมได้ดียิ่งขึ้น คนไทยจะได้มองเห็นข่าวรอบด้าน แยกแยะได้ดีขึ้นว่าชาติไหนดีชาติไหนเลว จะได้ไม่ตกเป็นเครื่องมือสงครามพันทาง

เสรีภาพทางสื่อคือหนึ่งในเสรีภาพที่บ่งบอกว่าประเทศเป็นเอกราชครับ ถ้าสื่อกระแสหลักของไทยยังถูกครอบงำจากประเทศนักล่าอาณานิคมตะวันตก เราจะเป็นศัตรูกับมิตรประเทศรอบๆ ตัว ประชาชนจะถูกล้างสมองให้หลงเชื่อวัฒนธรรมเสรีนิยมสุดโต่งมากกว่าวัฒนธรรมตนเองและคนไทยจำนวนมากจะเป็นหุ่นเชิดให้ชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกไปนานแสนนาน

ยุคนี้ไม่ใช่ศตวรรษที่ ๑๗-๑๙ ซึ่งเป็นยุคทองของการล่าอาณานิคมนะครับ เรามีเครื่องมือหรือหนทางที่จะสลัดตนเองมาเป็นเอกราชอย่างสมบูรณ์ได้แล้ว การเรียกร้องเสรีภาพทางสื่อคือกิจกรรมเบื้องต้นของการแสวงหาความเป็นไทจากลัทธิล่าอาณานิคม คนไทยต้องรู้ข่าวจริงว่าเกิดอะไรขึ้นบนโลกใบนี้เพื่อให้แยกมิตรแยกศัตรูออกกันได้ครับ