รัสเซียสุดแกร่ง! นำบินขับไล่ MiG-31BM อัพเกรดใหม่ เสริมกองทัพอากาศ บินได้ไกลกว่า 3 พันกิโล  โดยไม่ต้องเติมเชื้อเพลิง

0

รัสเซียสุดแกร่ง! นำบินขับไล่ MiG-31BM อัพเกรดใหม่ เสริมกองทัพอากาศ บินได้ไกลกว่า 3 พันกิโล  โดยไม่ต้องเติมเชื้อเพลิง

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ MiG-31BM เครื่องบินขับไล่สกัดกั้นระดับสูงที่ได้รับการอัพเกรดสองลำเข้าประจำการในกรมทหารอากาศของ Central Military District โดยบอกว่า 

กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียได้รับการเสริมด้วยเครื่องบินขับไล่สกัดกั้นเพดานบินสูง MiG-31BM ที่ทันสมัย เครื่องบินอัพเกรดสองลำเข้าประจำการกับกองบินขับไล่ของเขตทหารกลางที่ประจำการในดินแดนครัสโนยาสค์

เครื่องบินไอพ่นทำการบินจากสถานที่ซ่อมแซมไปยังสถานที่ติดตั้งถาวรโดยเอาชนะได้ประมาณ 4,000 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงให้ทันสมัย ​​เครื่องบินได้รับการซ่อมแซมอย่างครอบคลุมในโรงงานเกี่ยวกับส่วนประกอบและส่วนประกอบทางเทคนิค ระบบการบิน อุปกรณ์นำทาง และระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้รับการปรับปรุง และคุณลักษณะทางยุทธวิธีได้รับการปรับปรุง ประสิทธิภาพของ MiG-31BM เมื่อเปรียบเทียบกับ MiG-31 นั้นเพิ่มขึ้นสองเท่าครึ่ง

เครื่องบินที่ได้รับจะทำหน้าที่รบเพื่อป้องกันภัยทางอากาศและป้องกันน่านฟ้าในภูมิภาค เป็นที่น่าสังเกตว่างานปรับปรุง MiG-31BM ให้ทันสมัยนั้นไม่ได้หยุดลง ในปี 2020 กระทรวงกลาโหมได้ประกาศการเริ่มต้นการวิจัยและพัฒนาเพื่อยืดอายุการบินของ MiG-31BM เป็น 3,500 พันชั่วโมง ปัจจุบันเครื่องบินขับไล่สกัดกั้นที่ได้รับการอัพเกรด 2,500 ชั่วโมง

MiG-31 (นาโต – ฟ็อกซ์ฮาวด์ – ฟ็อกซ์ฮาวด์) เป็นเครื่องบินขับไล่สกัดกั้นความเร็วเหนือเสียงสองเท่าในทุกสภาพอากาศในรัศมีระยะไกล มันถูกออกแบบมาเพื่อสกัดกั้นและทำลายเป้าหมายทางอากาศในทุกระดับความสูง ทุกเวลาของวัน ในสภาพอากาศที่เรียบง่ายและยากลำบาก เครื่องบินสามารถบินได้ในระยะทางไกลถึง 3,000 กม. โดยไม่ต้องเติมเชื้อเพลิง ระยะเวลาเฉลี่ยของเที่ยวบินโดยไม่เติมน้ำมันคือ 3,300 ชั่วโมง กลุ่มผู้สกัดกั้นสี่คนสามารถควบคุมพื้นที่ได้ซึ่งความยาวของด้านหน้าคือ 800-900 กม.