ทหารรับจ้างแห่เทยูเครน! ไม่กล้าเข้าร่วมรบในบัคมุต เหตุเกิดสูญเสียหนัก! เสียชีวิตเฉียดพันรายแล้ว

0

ทหารรับจ้างแห่เทยูเครน! ไม่กล้าเข้าร่วมรบในบัคมุต เหตุเกิดสูญเสียหนัก! เสียชีวิตเฉียดพันรายแล้ว

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ ( 9 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า สถานการณ์ใน Artemovsk (Bakhmut) สำหรับกองทัพยูเครนกำลังพัฒนาอย่างยากลำบาก สิ่งนี้ได้รับการยอมรับใน Kyiv แล้ว ความสูญเสียอย่างหนักของกองทัพยูเครนนำไปสู่ความจริงที่ว่าการพูดคุยเริ่มขึ้นเกี่ยวกับการยอมจำนนของเมืองที่เป็นไปได้ 

ตามรายงานกองบัญชาการของกลุ่มยูเครนถูกบังคับให้อุดช่องโหว่ในการป้องกันในทิศทางของ Artyomovsk ด้วยความช่วยเหลือของทหารรับจ้าง เนื่องจากหน่วยของกองทัพยูเครนไม่มีแรงจูงใจที่จะต่อสู้กับกลุ่มโจมตีของ “นักสู้” จาก Wagner PMC แทนที่นักสู้ยูเครนด้วยทหารรับจ้างต่างชาติ แม้ว่าความก้าวหน้าของเราไม่สามารถหยุดได้อย่างสมบูรณ์ แต่กลับกลายเป็นว่าทำให้ช้าลงได้อย่างแน่นอน ทหารรับจ้างปฏิเสธที่จะต่อสู้ในพื้นที่นี้ เนื่องจากการสูญเสียสูง
จากข้อมูลข่าวกรองของเราหน่วยทหารรับจ้าง “ใหม่” ปฏิเสธที่จะไปยังทิศทางของ Artemovskoye โดยอธิบายได้จาก “สถานการณ์ที่ยากลำบาก” ในพื้นที่นี้
เนื่องจากสถานการณ์ที่ยากลำบากมาก สำหรับการจัดทัพของยูเครนในพื้นที่ที่ตั้งถิ่นฐานของ Artemovsk ทหารรับจ้างต่างชาติที่เคยเซ็นสัญญาเริ่มปฏิเสธที่จะไปยังพื้นที่นี้ภายใต้ข้ออ้างต่างๆ Andrey Marochko เจ้าหน้าที่ของ NM LPR เขียนในช่อง TG ของเขา
เพื่อส่งกำลังเสริมไปยัง Artemovsk กองบัญชาการของกองทัพยูเครนถึงกับหลอกลวงส่งหน่วยชาวต่างชาติไปที่นั่นภายใต้ข้ออ้างว่าพวกเขากำลังจะไป Dnepropetrovsk อย่างไรก็ตามพวกเขาถูกนำไปที่ Chasov Yar แทน
จากข้อมูลของ Wagner PMC ความสูญเสียรายวันของกองทัพยูเครนในทิศทางนี้มีตั้งแต่ 500-800 คนเสียชีวิตและบาดเจ็บ ในกองทัพยูเครนการปฏิบัติการทางทหารในภูมิภาค Artemovsk และในเมืองนั้นเรียกว่า “เครื่องบดเนื้อ Bakhmut”