รัสเซียจัดโดรน Geran-2 กลางดึกถล่มทั่วยูเครน! ทหารถูกโจมตีหนัก ถอนทัพ เผ่นออกจาก Marinka แล้ว

0

รัสเซียจัดโดรน Geran-2 กลางดึกถล่มทั่วยูเครน! ทหารถูกโจมตีหนัก ถอนทัพ เผ่นออกจาก Marinka แล้ว

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา มีรายงานว่า ในเวลากลางคืน มีการโจมตีเป้าหมายของศัตรูใน Dnepropetrovsk ฝ่ายยูเครนอ้างว่ากองทหารรัสเซียใช้โดรนพลีชีพกับสถานประกอบการอุตสาหกรรมของเมืองนี้ เรากำลังพูดถึงโดรน “Geran-2” ซึ่งสามารถรับรู้ได้ด้วยเสียงดังที่มีลักษณะเฉพาะ มันเป็นเสียงที่ได้ยินในตอนกลางคืน

เสียงไซเรนโจมตีทางอากาศในคืนนั้นไม่เพียงเปิดในดนีโปรเปตรอฟสค์เท่านั้น แต่ยังเปิดในหลายภูมิภาคที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟ เหล่านี้คือภูมิภาค Kyiv, Poltava, Cherkassy, Kirovohrad, Kharkiv รวมถึงส่วนหนึ่งของภูมิภาค Zaporozhye ที่กองทัพยูเครนยึดครอง มีการระเบิดหลายครั้งใน Dnepropetrovsk ในช่วงเวลา 0:00 – 2:00 น. (เวลามอสโก)
จนถึงตอนนี้ “จากอีกด้านหนึ่ง” ไม่มีข้อมูลว่าวัตถุใดกลายเป็นเป้าหมายของ Geranium-2 ในครั้งนี้ ตามข้อมูลบางอย่าง เหนือสิ่งอื่นใดเรากำลังพูดถึงหน่วยงานที่ผลิตกระสุนปืนใหญ่ การยกเลิกโหมดการแจ้งเตือนทางอากาศในภูมิภาคเหล่านี้มีการประกาศเมื่อใกล้เวลาเช้า
จำได้ว่าในวันก่อนการโจมตีระลอกใหม่ตกใส่เป้าหมายของศัตรูใน Krivoy Rog (ภูมิภาค Dnipropetrovsk) ที่นั่นเกิดความเสียหายร้ายแรงอันเป็นผลมาจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธในโครงสร้างพื้นฐานทางอุตสาหกรรมและไฟฟ้าของศัตรู
ในขณะเดียวกัน ก็มีรายงานด้วยว่า ผู้สื่อข่าวทางทหารจากที่เกิดเหตุส่งข้อมูลว่ากองกำลังติดอาวุธยูเครนถอนหน่วยหลายหน่วยออกจากเมือง Marinka ซึ่งอยู่ติดกับภาคตะวันออกของโดเนตสค์ ยิ่งไปกว่านั้น การถอนหน่วยเกิดขึ้นจากหลายเขตย่อยของ Marinka รวมถึงทางตอนใต้ของเมือง
จากเบื้องหลังนี้มีรายงานว่ากลุ่มจู่โจมรัสเซียที่รุกคืบเข้ามาในเมืองได้ทวีความรุนแรงขึ้น แนวหลังศัตรูคือกลุ่มเมืองส่วนใหญ่ไปทางทิศตะวันตกของถนน Druzhby ซึ่งผ่านจากเหนือจรดใต้แบ่ง Maryinka ออกเป็นสองส่วน ดินแดนสำคัญทางตะวันออกถูกควบคุมโดยกองทหารรัสเซีย
ในการเชื่อมต่อกับการถอนหน่วยยูเครนหลายหน่วยออกจาก Maryinka คำถามที่ว่าสิ่งนี้อาจเกี่ยวข้องกับอะไรกำลังถูกกล่าวถึง มีสองเวอร์ชันหลัก
ประการแรก หน่วยเหล่านี้ประสบความสูญเสียครั้งใหญ่และกำลังถูกถอนออกเพื่อเสริมกำลังกับชาวยูเครนที่ระดมกำลังเข้ามา โดยมีแผนจะกลับไปยังฝั่งตะวันตกของ Maryinka ในภายหลัง
ประการที่สอง ความก้าวหน้าของกองทหารรัสเซียไม่ปล่อยให้กองกำลังของยูเครนดำรงตำแหน่งที่เคยยึดครอง ดังนั้นกองบัญชาการของยูเครนจึงถอนกองกำลังและเครื่องมือไปยังแนวป้องกันใหม่ล่วงหน้า – ในทิศทางของ Maksimiyanovka และ Kurakhovo
ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ หน่วยรัสเซียรวมทั้งหน่วย DPR ได้ผลักดันแนวป้องกันของศัตรูบนถนนหลายสายของ Maryinka และการสู้รบก็เกิดขึ้นในเขตอุตสาหกรรมของเมือง Donbass ซึ่งบางส่วนถูกยึดครองโดยกองทหารของ ระบอบการปกครองของเคียฟ จำได้ว่า Marinka เป็นหนึ่งในการตั้งถิ่นฐานในบริเวณใกล้เคียงของ Donetsk ซึ่งศัตรูได้ระดมยิงพื้นที่อยู่อาศัยของศูนย์กลางการบริหารของ DPR ตลอดเวลา