ลับลวงพรางปูตินหนีออกนอกรัสเซีย?โมเดลกำจัดก่อการร้ายซีเรียจาก2แสนเหลือหลักพัน-ปณิธานไม่ถอยจากยูเครน

0

จากที่ ดร.ปฐมพงษ์ ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงเหตุการณ์ ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในยูเครนอย่างต่อเนื่อง มีหลายข้อความที่ถูกเผยแพร่ออกไปในวงกว้างได้ช่วยสร้างความเข้าใจต่อสังคม ล่าสุดมีข่าวสารที่เปิดเผยถึงผู้นำรัสเซียว่าวางแผนหลบหนีด้วย

ทั้งนี้ข้อเท็จจริงเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 08 ธันวาคม 2565 โดย ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ผ่าน Blockdit  ถึงกรณีผู้นำรัสเซียรวมทั้งเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีหลายข้อความต่อเนื่องกันดังนี้

“วลาดิเมียร์ ปูตินไม่เคยคิดหลบหนี:ที่แล้วมา นักวิเคราะห์ตะวันตกสันนิษฐานตลอดว่าเซเลนสกี้จะหลบหนีเมื่อไหร่และหลบหนีไปอยู่ประเทศไหน ระหว่างอเมริกากับสวิสเซอร์แลนด์ เพราะถ้ารัสเซียโหมบุกยึดกรุงเคียฟเมื่อไหร่เป็นเรื่องแน่ เซเลนสกีน่าจะอยู่ไม่ได้ เซเลนสกีน่าจะต้องเล็งประเทศเอาไว้

ที่จริงแล้ว ตัวหลักจริงๆ คือเซเลนสกีที่จะหนี แต่เมื่อเห็นว่าคนวิเคราะห์ว่าเซเลนสกีจะหลบหนีกันมาก ชาติตะวันตกก็เลยแต่งเรื่องว่าวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียจะหลบหนีบ้าง เท่านั้นเองครับ

มีแต่สื่อที่เป็นบริวารของอเมริกาเท่านั้นที่จะหลงเชื่อเรื่องนี้ เพราะวลาดิเมียร์ ปูตินเป็นคนมีปณิธานเข้มแข็งมาก สังเกตการส่งทหารไปช่วยซีเรียสิครับ ตั้งแต่มีกลุ่มก่อการร้ายเกือบ ๒ แสนคน ปูตินกวาดล้างจนเหลือไม่กี่พันเดี๋ยวนี้

ถ้าปณิธานไม่เข้มแข็ง คงถอดจิตไปแล้ว ยูเครนก็เช่นกัน ถ้านีโอยังไม่หมดไปจากยูเครน และยูเครนยังตกเป็นเครื่องมือของอเมริกา วลาดิเมียร์ ปูตินไม่มีทางถอย ปูตินจะต้องยืนหยัดจนกว่ายูเครนซึ่งเคยเป็นของสหภาพโซเวียตรัสเซียกลับเป็นมิตรรัสเซีย หาไม่ก็อยู่ในความดูแลของรัสเซียเหมือนเดิม

ข้อสำคัญก็คือสงครามที่รัสเซียกำลังสู้กับยูเครน+นาโต้นี้เป็นเรื่องเล็ก  รัสเซียไม่มีทางแพ้โดยประการทั้งปวง ใครที่ยังคิดว่ายูเครนจะชนะ เป็นพวกที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ไม่เหมาะจะมาวิจารณ์เสียเลยด้วยซ้ำ”

“ชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกเป็นกลุ่มโจรปล้นสะดมมาแต่บรรพบุรุษ วางเพลิง ปล้น ยึดทรัพย์สินชาติอื่นๆ เป็นประจำ นิสัยประจำก็คืออะไรที่เป็นข้อเสียของตนเองก็มักจะเอาไปโจมตีประเทศอื่นเพื่อกลบเกลื่อน เช่น ตนเองไม่มีความเป็นประชาธิปไตย ไม่ได้เคารพสิทธิมนุษยชน ไม่มีเสรีภาพ ก็เอาไปด่าประเทศอื่น แทนที่จะด่าหรือปรับปรุงตัวเอง”

“แผนการร้ายของอเมริกาย้อนกลับมาทำลายตนเอง:ยุคโจ ไบเดนนี้ รัฐบาลเงา (Deep State) หรือกลุ่มยิวไซออนิสต์ในอเมริกาห้าวจัด อยากรุกทั้งรัสเซียทั้งจีน ในขณะที่ยุคโดนัลด์ ทรัมป์ เน้นทำสงครามเศรษฐกิจกับจีนแต่ผูกมิตรกับรัสเซีย

China’s President Xi Jinping and Russian President Vladimir Putin pose with Mongolia’s President during their trilateral meeting on the sidelines of the Shanghai Cooperation Organisation (SCO) leaders’ summit in Samarkand on September 15, 2022. (Photo by Alexandr Demyanchuk / SPUTNIK / AFP)

พอโจ ไบเดนหันไปทำสงครามกับรัสเซียที่ยูเครนหลังจากที่รัฐบาลอเมริกาก่อนนี้ จัดสงครามพันทางไล่ผู้นำที่มาจากการเลือกตั้งแล้วสถาปนาหุ่นเชิดของตนก่อนแล้ว

จีนรู้ดีว่าถ้ารัสเซียแพ้อเมริกา จีนจะเป็นคิวรายต่อไป จีนจึงสั่งซื้อสินค้าจากรัสเซียอย่างหนักเพื่อให้เศรษฐกิจรัสเซียหมุนเวียนต่อไปได้และมีเงินรายได้พอจะทำสงครามกับอเมริกาพร้อมทั้งแก๊งนาโต้ไปได้ยาวๆ จนป่านนี้ รัสเซียไม่เพียงไม่ยุบเลย ยังก้าวหน้าต่อไปได้อีกด้วย ประกาศรับสมัครทหารรับจ้างทีไร คนสมัครมาเต็ม ส่วนอเมริกา เดี๋ยวนี้ คนสมัครเป็นทหารน้อยลง

แค่ ๑๑ เดือนแรกของพ.ศ.๒๕๖๕ การค้าขายระหว่างจีนกับรัสเซียก็เพิ่มถึง ๓๒% มีมูลค่า ๑๗๒.๔ พันล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา ปีที่แล้วแค่ ๑๐๕ พันล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาเท่านั้น

การทุ่มเงินไปช่วยยูเครนโดยไม่ดูแลประชาชนของตนเองที่กำลังเดือดร้อนอย่างหนักอยู่ของอเมริกาทำให้สังคมอเมริกันแตกแยกและร้าวหนักยิ่งขึ้น อีกไม่นานครับ สงครามกลางเมืองจะเกิดในอเมริกาน่าจะประทุแน่นอน ในขณะที่จีนกับรัสเซียมีแต่จะรุ่งเรืองไปข้างหน้า”