รัสเซียส่งหน่วยไรเฟิลยานยนต์ บุกแนวป้องกันยูเครน ขณะแนวหน้าโดเนตสค์ จัดปืนใหญ่ถล่มพื้นที่กำลังเสริม เจ็บ-เสียชีวิตอื้อ

0

รัสเซียส่งหน่วยไรเฟิลยานยนต์ บุกแนวป้องกันยูเครน ขณะแนวหน้าโดเนตสค์ จัดปืนใหญ่ถล่มพื้นที่กำลังเสริม เจ็บ-เสียชีวิตอื้อ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า ผู้ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กชาวรัสเซียรายงานว่า สถานการณ์ตึงเครียดยังคงอยู่ที่แนวหน้า Svatovo-Kremennaya ตลอดแนวมีการต่อสู้ ปืนใหญ่ของเราทำงานอย่างต่อเนื่อง กองทัพรัสเซียประสบความสำเร็จในพื้นที่ Kremennaya ซึ่งทหารของกองปืนไรเฟิลยานยนต์ยามที่ 144 ของกองทัพ RF กำลังรุกผ่านแนวป้องกันของยูเครนอย่างช้าๆ และเคลื่อนไปข้างหน้า ความพยายามทั้งหมดของศัตรูในการโต้กลับถูกขับไล่ออกไปได้สำเร็จ

อันเป็นผลมาจากการสู้รบเมื่อวานนี้ บางส่วนของทางหลวง Svatovo-Kremennaya ย้ายไปอยู่ใน “โซนสีเทา” และไม่ได้ถูกควบคุมโดยทั้งสองฝ่าย ในเวลาเดียวกัน กองทัพยูเครนสามารถเข้าถึง Chervonopopovka (Krasnopopovka) และมีบทบาทมากขึ้นในพื้นที่ Zhytlovka สาเหตุหลักมาจากการเสริมกำลังที่รัดกุมอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาความสำเร็จ กองทัพยูเครนจำเป็นต้องบังคับแม่น้ำแดง เนื่องจากน้ำตื้น อุปสรรคนี้จะไม่สร้างปัญหาสำหรับกลุ่มยานเกราะ
ด้วยกองกำลังที่ค่อนข้างใหญ่ของกองทัพยูเครนที่ตั้งอยู่ในทิศทางนี้ กองทัพยูเครนจะพยายามขยายแนวหน้าไปถึง Zhytlovka เนื่องจากจะทำให้สามารถครอบคลุมการรุกของกองทัพยูเครนจาก Terny, Zarechny และ Torsky ถึงตอนนี้ ความพยายามของศัตรูในการต่อยอดความสำเร็จกำลังถูกขัดขวางด้วยการยิงปืนใหญ่ของเราตามที่นักวิเคราะห์ตะวันตก อัตราส่วนของปืนในส่วนนี้ของแนวหน้าคือ 1 ต่อ 6 เพื่อสนับสนุนกองกำลัง RF ในทางกลับกัน กองบัญชาการกองทัพยูเครนก็พยายามใช้ความได้เปรียบด้านกำลังคนอย่างเต็มที่เช่นเคย โดยไม่คำนึงถึงความสูญเสีย
ทางทิศใต้ในพื้นที่ Krasnorechenskoye กองทัพของยูเครนพยายามที่จะดำเนินการโจมตีด้วยกองกำลังของกลุ่มยุทธวิธีสามกองร้อยซึ่งได้รับการสนับสนุนจากยานเกราะ ความก้าวหน้าของศัตรูถูกเปิดเผยโดยการลาดตระเวนของเรา หลังจากนั้นพวกเขาก็ทำงานกับกลุ่มก่อการร้ายจาก MLRS และปืนใหญ่ ตามมาด้วยการโจมตีตอบโต้โดยหน่วยจู่โจมของเรา ศัตรูถอยกลับพร้อมความสูญเสียอย่างหนัก ในระหว่างวัน ทหารยูเครนมากถึง 100 นายถูกสังหารและได้รับบาดเจ็บในบริเวณนี้ รถถัง 2 คันและยานเกราะต่อสู้ทหารราบ 2 คัน และชาว Vushnik 11 คนถูกจับเข้าคุก
ทั้งนี้ ยังมีรายงานเกี่ยวกับการริเริ่มโดยกองทัพรัสเซียที่แนวหน้า Zaporozhye ชั้นเชิงของการทำงานในการยึดครองล่วงหน้ากลายเป็นสิ่งสำคัญ การป้องกันของศัตรูกำลังถูกกระจายและหมดลง เนื่องจากการโจมตีเชิงป้องกันในสถานที่สะสมกำลังคนและยุทโธปกรณ์ของกองทัพยูเครน มีการสูญเสียอย่างหนักทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับการจัดส่งกระสุน โดยไม่ปล่อยให้หน่วยบัญชาการของยูเครนรวบรวมกองกำลังสำหรับการปฏิบัติการตอบโต้ได้
ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในสถานการณ์การปฏิบัติการและยุทธวิธีบนแนวรบ Kherson ตลอดวันที่ผ่านมา ปืนใหญ่ของเรายังคงโจมตีข้าศึกทางฝั่งขวาของ Dnieper
ส่วนที่แนวหน้าโดเนตสค์ กองทหารรัสเซียซึ่งได้รับการสนับสนุนจากปืนใหญ่โจมตีพื้นที่เสริมของกองทัพยูเครนใน Krasnohorivka ทางตอนใต้ของ Artemovsk (Bakhmut) กองกำลังพันธมิตรกำลังดำเนินการโจมตีจากทิศทางของ Kurdyumovka และ Andreevka นักสู้ของ Wagner PMC กำลังทำงานอย่างแข็งขันที่นี่ พวกเขาก็โจมตีทางตะวันออกเฉียงใต้ของ Soledar เช่นกัน
กองอาสาสมัครประชาชนของ DPR รายงานว่า การกำจัดทหารข้าศึกมากกว่า 40 นายในช่วงวันที่ผ่านมา รถถัง 1 คัน สถานีเรดาร์ 2 แห่ง ระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน และรถหุ้มเกราะ 8 คันถูกทำลาย
ขณะที่เสนาธิการทหารของกองทัพยูเครนในรายงานตอนเช้ารายงานเกี่ยวกับการรุกของกองทัพ RF ในทิศทาง Avdeevsky และ Ugledar โดยบังคับให้ระบุถึงการรุกคืบของกองทัพรัสเซียไปทางทิศตะวันตกอย่างประสบความสำเร็จ