เปิดสภาพร้างเมืองหลวงเคียฟถูกทิ้ง!ไม่เกิน4เดือนยูเครนไร้ประชากร ระบบพลังงานพังทั้งปท. คนหนีเข้ายุโรป

0

จากที่ วิตาลี คลิทช์โก นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน ออกมาระบุถึงเจ้าหน้าที่กำลังทุกวิถีทางเพื่อให้ประชาชนยังคงมีไฟฟ้าและน้ำประชาใช้ พร้อมทั้งยืนยันว่าได้เตรียมแผนรับมือสถานการณ์ต่างๆไว้แล้วนั้น

ทั้งนี้นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟ ยังเปิดเผยว่าได้เตรียมจุดพักพิงฉุกเฉิน 1,000 จุด ที่ติดตั้งเครื่องทำความร้อน เพื่อให้ประชาชนพักอาศัย หากเกิดกรณีฉุกเฉิน

นอกจากนี้ คลิทช์โก ยังแนะนำประชาชนในกรุงเคียฟที่มีอยู่ราว 3 ล้านคน เตรียมความพร้อมย้ายไปอยู่กับเพื่อน หรือ ญาติ ในย่านชานเมืองที่ระบบไฟฟ้าและน้ำประปายังคงใช้การได้

ล่าสุดวันนี้ 09 ธันวาคม 2565 Blockdit World News เผยแพร่ข้อมูลจากการระบุแหล่งที่มากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองเคียฟด้วยว่า

“สื่อตะวันตก Newsweek รายงานว่า หากยูเครนยังไปแหย่โจมตีดินแดนรัสเซีย แล้วโดนส่วนกลับโจมตีอย่างรุ่นแรงต่อไป อีกไม่นานกี่สัปดาห์จากนี้ระบบพลังงานของยูเครนจะพังทลายอย่างสินเชิง

ระบบพลังงานแห่งชาติของยูเครน จะล่มสลายในไม่ช้า และผู้คนนับล้านจะเผชิญกับวิกฤติดำเนินชีวิตในฤดูหนาวนี้ หลังจากนั้นภายใน 4 เดือนหน้า เมืองต่างๆ ของยูเครน จะแทบไม่มีที่อยู่อาศัยในพื้นที่ใดที่พลเมืองจะสามารถมีพลังงานใช้ได้

วิตาลี คลิทช์โก นายกเทศมนตรี กรุงเคียฟเมืองหลวงยูเครน ที่ปีนเกลียวกับผู้นำประเทศมาตลอด ระบุว่า กรุงเคียฟจะถูกทิ้งไว้โดยไม่มีแสงสว่าง น้ำประปา หรือเครื่องทำความร้อน

วันโลกาวินาศสิ้นโลกจะเกิดขึ้น คล้ายในภาพยนตร์ฮอลลีวู๊ด พลเมืองจะไม่สามารถอาศัยอยู่ในบ้านได้เนื่องจากอุณหภูมิลดต่ำเกินไป จะเกิดภาพที่น่าหวาดกลัว

ที่พักอาศัยไม่มีระบบทำความร้อนเพียงพอในเมืองหลวงของยูเครน สถานการณ์วิกฤติจะเลวร้ายลงเรื่อยๆ ผู้คนจะต้องอพยพออกจากเมืองหลวง จนแทบเป็นเมืองร้างในที่สุด

ขณะนี้ยูเครนมีอุณภูมิราวติดลบ -10 องศา และเคยติดลบไปถึง -30 องศา ร่างกายมนุษย์ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้อยู่อาศัยในตึกอาคารที่ไร้พลังงานได้

จึงเกิดเพลิงไหม้อาคารหลายแห่งจากการก่อไฟจากฟืนไม้ทำอาหาร และให้ความอบอุ่นร่างกาย หากยูเครน ไม่ยอมขอเปิดเจรจา และยังแหย่โจมตีรัสเซีย อยู่แบบนี้

ภัยหนาวจัดนี้ อาจไม่เหลือประชากรยูเครนมากพอจะดำรงชีวิตต่อไปผ่านพ้น 4 เดือน คงต้องอพยพหนีไปยุโรปเลี้ยงดูอีกหลายล้านคนแน่นอน”