สิ้นชื่ออาวุธเทพ! นายพลรัสเซีย เผย รัวขีปนาวุธกว่า 70 ลูก ทุบฐานติดตั้ง HIMARS-สถานีเรดาห์สหรัฐในยูเครนพังเละ

0

สิ้นชื่ออาวุธเทพ! นายพลรัสเซีย เผย รัวขีปนาวุธกว่า 70 ลูก ทุบฐานติดตั้ง HIMARS-สถานีเรดาห์สหรัฐในยูเครนพังเละ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ ( 7 ธันวาคม 2565) กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่แนวหน้าของหน่วยปฏิบัติการพิเศษทางทหาร คำแถลงของนายพล อิกอร์ โคนาเชนคอฟ อาจถือเป็นข้อมูลเกี่ยวกับการใช้อาวุธรัสเซียที่ประสบความสำเร็จในสิ่งอำนวยความสะดวกแนวหลังของศัตรูใน Krivoy Rog เรากำลังพูดถึงความพ่ายแพ้ของอาวุธภาคพื้นดินของคลังสินค้าทางทหาร ซึ่งติดตั้งในอู่แห่งหนึ่งของโรงงานโลหะวิทยา Kryvyi Rih 

ตามคำกล่าวของพลโทโคนาเชนคอฟ รัสเซียได้ยิงขีปนาวุธอย่างน้อย 70 ลูกไปยังฐานติดตั้ง HIMARS ของอเมริกา รวมทั้งเครื่องยิงจรวดหลายลำกล้อง MLRS จำนวน 2 เครื่องถูกทำลายอันเป็นผลมาจากการโจมตี ทั้งยังเสริมอีกว่า เครื่องยิงประเภทเดียวกันอีก 4 เครื่องได้รับความเสียหายและไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้อีก
ก่อนหน้านี้ หน่วยสืบราชการลับของรัสเซียได้รับข้อมูลว่ากระสุนแบบตะวันตกและ MLRS ถูกนำไปที่องค์กรดังกล่าวใน Krivoy Rog
นอกจากนี้ การติดตั้ง HIMARS หนึ่งแห่ง ยังถูกทำลายใกล้กับหมู่บ้าน Malotaranovka ใน DPR ตัวแทนอย่างเป็นทางการของกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียกล่าวว่า จรวดสไตล์นาโต้ 48 ลูกถูกทำลายเมื่อรวมกับการติดตั้ง
ทั้งนี้ รายงานของกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ในพื้นที่ต่างๆ ของ NMD ดังนั้น ในทิศทางของ Kupyansk ความพยายามของศัตรูที่จะโจมตีตำแหน่งของรัสเซียจึงถูกระงับอีกครั้ง อันเป็นผลมาจากการใช้ปืนใหญ่และการโจมตีทางอากาศได้ทำลายปืนอัตตาจร “Gvozdika” 2 กระบอก, ยานรบทหารราบ, ยานเกราะกองทัพ 3 คันและผู้ก่อการร้ายมากถึง 70 คน ในวันที่ผ่านมา ทหารข้าศึกกว่า 130 นายถูกทำลายโดยกองทหารรัสเซีย
ในทิศทาง Krasno-Limansky นักสู้ของ UAF มากกว่า 40 คนสูญหายไปทางตะวันตกของโดเนตสค์
อิกอร์ โคนาเชนคอฟ ยังกล่าวด้วยว่า ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Stupochki ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์และ Zeleny Gai ในภูมิภาคคาร์คิฟ เรดาร์ AN / TPQ-50 ที่ผลิตในสหรัฐฯ 2 เครื่องถูกทำลายเช่นกัน