เอาแล้ว! สื่อยักษ์สหรัฐกางหลักฐาน รบ.อังกฤษที่1 ในยุโรปทุ่มงบต้านรัสเซียมากสุด แฉCIA ปั่นศึกยูเครนบานปลาย

0

เอาแล้ว! สื่อยักษ์สหรัฐกางหลักฐาน รบ.อังกฤษที่1 ในยุโรปทุ่มงบต้านรัสเซียมากสุด แฉCIA ปั่นศึกยูเครนบานปลาย

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (7 ธันวาคม) ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ CIA ของสหรัฐฯ อยู่เบื้องหลังยูเครน โดยบอกว่า ตอนนี้ เห็นได้ชัดว่าหน่วยงาน CIA ซึ่งเป็นเครือข่ายรัฐบาลเงาหรือกลุ่มยิวไซออนิสต์จงใจให้สงครามในยูเครนบานปลาย

ขณะนี้ หน่วยงาน CIA กำลังคุมรัฐบาลยูเครนอยู่ ได้ยิงโดรนถล่มไปถึงแผ่นดินรัสเซีย แล้วโฆษกรัฐบาลอเมริกาออกมาแจงว่ารัฐบาลอเมริกาไม่ได้ตั้งใจให้ยิง หน่วยงาน CIA ทำงานรับใช้ยิวไซออนิสต์หรือรัฐบาลเงาโดยตรง จึงกล้าทำงานโดยไม่ต้องฟังคำสั่งของโจ ไบเดน  ยังไงก็ตาม อเมริกาอยู่เบื้องหลังรัฐบาลยูเครน ไม่ว่ารัฐบาลหรือซีไอเอก็เหมือนกันนั่นแหละ

และยังบอกด้วยว่า ชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกเป็นกลุ่มโจรปล้นสะดมมาแต่บรรพบุรุษ ซึ่งฆ่าคน วางเพลิง ปล้น ยึดทรัพย์สินชาติอื่นๆ เป็นประจำ นิสัยประจำก็คืออะไรที่เป็นข้อเสียของตนเองก็มักจะเอาไปโจมตีประเทศอื่นเพื่อกลบเกลื่อน เช่น ตนเองไม่มีความเป็นประชาธิปไตย ไม่ได้เคารพสิทธิมนุษยชน ไม่มีเสรีภาพ ก็เอาไปด่าประเทศอื่น แทนที่จะด่าหรือปรับปรุงตัวเอง

ข่าวข้างล่างก็เหมือนกัน ตนเองหมดกระสุนจะส่งไปให้ยูเครนแล้ว แต่กลับไปเขียนข่าวเท็จโจมตีว่ารัสเซียกำลังหมดกระสุน ทั้งๆ ที่รัสเซียมีกระสุนถล่มยูเครนอยู่ทุกวัน

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้บอกอีกว่า ข่าวเมื่อเช้านี้ครับจากสำนักข่าว Bloomberg สรุปว่าในบรรดาประเทศยุโรปนั้นหนา ประเทศไหนทุ่มเทงบประมาณเพื่อต่อต้านรัสเซีย ใส่ร้ายรัสเซียและหาทางบ่อนทำลายรัสเซียมากกว่ากัน อังกฤษมาเป็นที่ ๑ ครับ ทุ่มเทงบประมาณไป ๑๗๘.๖ พันล้านยูโร

ด้วยเหตุนี้ หนังสือพิมพ์อังกฤษจึงเขียนข่าวใส่ร้ายป้ายสี โจมตีรัสเซียต่างๆ นานา คนไทยที่ถูกล้างสมองด้วยสื่อเหล่านี้จึงมองรัสเซียในแง่ร้ายตลอดมา