รัสเซียจัดหนัก! ปิดบัคมุต ถล่มหลายทางในเวลาเดียวกัน! ทหารยูเครน ต้านไม่ไหว รับ วากเนอร์รุมโจมตี หลายสิบครั้งต่อวัน

0

รัสเซียจัดหนัก! ปิดบัคมุต ถล่มหลายทางในเวลาเดียวกัน! ทหารยูเครน ต้านไม่ไหว รับ วากเนอร์รุมโจมตี หลายสิบครั้งต่อวัน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (7 ธันวาคม 2565) ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ในบัคมุต โดยบอกว่า ข่าวเมื่อเช้านี้แจ้งว่ากองทัพรัสเซียได้ปฏิบัติการทยอยเข้าโจมตีกองทัพยูเครนที่เมืองบัคมุตในหลายๆ ด้านในเวลาเดียวกันแล้ว

ทั้งนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า Serhiy Cherevaty ซึ่งเป็นตัวแทนของกองทหารยูเครนตะวันออกที่เรียกกันว่ากลุ่มตะวันออก กล่าวในรายการ “All-Ukrainian telethon” โดยกล่าวว่า “กองทัพยูเครนได้เปิดเผยแผนการโจมตีกองทหารรัสเซียในทิศทาง Luhansk”

ฉันกำลังพูดถึงทิศทาง Lugansk ซึ่งทิศทาง Kupyanskoye ก็เป็นส่วนหนึ่งเช่นกัน เราทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ (คาดว่าจะเตรียมโจมตี) และกำลังตอบโต้อย่างแข็งขัน

ตามที่ตัวแทนของคำสั่งยูเครน “สถานการณ์ในทิศทาง Kupyansk นั้นยาก แต่อยู่ภายใต้การควบคุมซึ่งแตกต่างจากสถานการณ์ในทิศทาง Bakhmut และ Avdeevsk

Cherevaty อ้างว่าใกล้กับ Bakhmut (Artyomovsk) และในพื้นที่ Avdiivka กองทหารรัสเซียได้รวบรวม “กองกำลังและวิธีการจำนวนมาก กองทหารรัสเซียทำการโจมตีหลายสิบครั้งต่อวัน ใช้ปืนใหญ่การบินรวมถึงเฮลิคอปเตอร์ พวกเขายังมี กลุ่มวากเนอร์ อยู่ที่นั่นด้วย

ตามที่ตัวแทนของคำสั่ง Vostok ของกองทัพยูเครนระบุว่า Wagner PMC แบ่งออกเป็นกลุ่มโจมตีขนาดเล็กและเจาะ “ส่วนหน้า” หลังจากการทำงานอย่างเข้มข้นของปืนใหญ่รัสเซีย พวกเขาบังคับการต่อสู้ระยะประชิด เรากำลังตรวจสอบสิ่งนี้ด้วยโดรน เราโจมตีในระยะใกล้ หากพวกมันเข้ามาใกล้ร่องลึกของเราแล้ว เราจะใช้อาวุธขนาดเล็กปืนกล

ทหารยูเครนเองยืนยันซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าพวกเขาพยายามหลีกเลี่ยงการต่อสู้ระยะประชิด แต่เมื่อพิจารณาจากคำแถลงของ Cherevaty มันไม่ได้ผลเสมอไป