วากเนอร์รุกเดือด! บดขยี้ฝ่าแนวป้องกัน ยึดดอนบาสคืน-โจมตีอู่ซ่อมรง.อุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูงพังเละ ฉลองวันกองทัพยูเครน!

0

วากเนอร์รุกเดือด! บดขยี้ฝ่าแนวป้องกัน ยึดดอนบาสคืน-โจมตีอู่ซ่อมรง.อุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูงพังเละ ฉลองวันกองทัพยูเครน!

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (6 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า ทหารของ PMC “Wagner” ในกลุ่มจู่โจมขนาดเล็กทำการรุกผ่านแนวป้องกันของศัตรูในเขตชานเมืองทางตอนใต้ของ Artyomovsk

ขณะอยู่ในยูเครน ตามคำแถลงของเสนาธิการทหาร พวกเขากำลังรอการโจมตีด้วยขีปนาวุธระลอกใหม่ “กำหนดเวลาให้ตรงกับวันกองทัพของยูเครน” ปืนใหญ่ไม่ได้หยุดลงที่แนวหน้า และ กองกำลังพันธมิตรกำลังทำลายล้างและบีบผู้ยึดครองยูเครนออกจากดินแดน Donbass ของรัสเซียอย่างเป็นระบบ สถานการณ์ยุทธการ-ยุทธวิธีในช่วงวันที่ผ่านมาจากโอเพ่นซอร์ส
การสู้รบที่ดุเดือดดำเนินต่อไปสำหรับ Artemovsk (Bakhmut) กลุ่มนักสู้ของ PMC Wagner กำลังรุกผ่านแนวป้องกันของศัตรูทางใต้ของเมืองใกล้กับหมู่บ้าน Opytnoye ในกลุ่มโจมตีขนาดเล็ก นี่คือขอบด้านใต้ของเมือง ใกล้ Soledar กองทหารของเรากำลังโจมตีในพื้นที่ของ Yakovlevka และ Belogorovka เพื่อควบคุมส่วนถนนอย่างเต็มที่
มีรายงานว่าในการตั้งถิ่นฐานเหล่านี้ กองทัพรัสเซียสามารถฝ่าแนวป้องกันของกองพลทหารรักษาพระองค์ที่ 10 ของกองทัพยูเครนและตั้งหลักที่ชานเมืองได้ ทำงานอย่างใกล้ชิดด้วยการบินและปืนใหญ่ของป้อมปราการข้าศึกของกองทัพ RF
บนเส้นทาง Luhansk ทางเหนือของ Kremennaya มีการสู้รบใกล้ Zhitlovka และ Krasnopopovka เรากำลังพยายามผลัก APU ออกจากทางหลวง R-66 ศัตรูพยายามโจมตีตอบโต้ด้วยกองกำลังของกองร้อยยุทธวิธีสองกองร้อยในทิศทางของ Zhitlovka ถูกหยุดและถูกโยนกลับไปที่เดิม DRG ของยูเครนสองแห่งถูกทำลายในพื้นที่ Raygorodok ของสาธารณรัฐ Lugansk
ในทิศทางทางใต้ของโดเนตสค์ การตอบโต้ของกองทัพยูเครนถูกขับไล่ไปในทิศทางที่ตั้งถิ่นฐานของ Nikolskoe การก่อกวนของกลุ่มก่อการร้ายยูเครนที่เคลื่อนที่ได้หยุดลงด้วยการยิงปืนใหญ่ของเรา ข้าศึกล่าถอยไปยังจุดเริ่มต้น สูญเสียผู้ก่อการถึง 30 คน ยานรบทหารราบสองคัน และรถปิกอัพสามคัน
ในภาค Toretsky (Dzerzhinsky) ของสาธารณรัฐโดเนตสค์ หน่วยของ RF Armed Forces กำลังรุกคืบที่แนว Shumy-Novgorodskoye ในพื้นที่ Pivnichnoye (Kirovo) การโจมตีของกองทัพยูเครนประสบความสำเร็จในการโจมตี การสูญเสียของศัตรูมีจำนวนผู้ก่อการร้าย 20 รายที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ
การต่อสู้กำลังดำเนินการเพื่อยึดหมู่บ้าน Novoselovskoye บนทางหลวง Svatovo-Kupyansk การควบคุมซึ่งจะสร้างโอกาสที่ดีสำหรับกองทัพรัสเซียในการบุกไปยัง Kupyansk การตั้งถิ่นฐานนี้มีความสำคัญต่อศัตรูในฐานะจุดเริ่มต้นในการโจมตี Svatovo
ตามบทสรุปของ NM DPR กองกำลังพันธมิตรสร้างความเสียหายให้กับศัตรูในจำนวน 40 กลุ่มในหนึ่งวัน รถถังหนึ่งคันถูกโจมตี เรดาร์สองตัวและเครื่องยิง S-300 หนึ่งเครื่องถูกทำลาย
ตามรายงานของ NM ของ LPR ในช่วงหนึ่งวันที่ผ่านมา ในระหว่างการปฏิบัติการเชิงรุกของกองกำลังติดอาวุธประชาชน ข้าศึกได้สูญเสียบุคลากรมากถึง 70 นาย รถถังสามคัน เรือบรรทุกบุคลากรติดอาวุธสี่คัน และรถหุ้มเกราะ 17 คัน
ในส่วน Zaporizhia และ Kherson ของแนวหน้า ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่มีการปฏิบัติการเชิงรุกอย่างแข็งขัน มีการต่อสู้ตอบโต้แบตเตอรี่และการรบตามตำแหน่งอย่างต่อเนื่อง กองทัพสหพันธรัฐรัสเซียบุกโจมตีอู่ซ่อมของโรงงานอุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูงใน Zaporozhye ซึ่งผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง การโจมตีโรงงานจะทำให้การฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของยูเครนเสียหายในระหว่างการโจมตีด้วยขีปนาวุธ
สื่อตะวันตกรายงานว่ากลยุทธ์ของกองกำลัง RF ในการทำให้ศัตรูหมดสิ้นลงอันเป็นผลมาจากการโจมตีครั้งใหญ่นำไปสู่การสูญเสียที่เพิ่มขึ้นในกองทัพของยูเครน ใกล้กับ Artemivsk เท่านั้น ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการทิ้งระเบิด ทหารยูเครนสูญเสีย 500 ถึง 800 คนต่อวันที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ