ทีเด็ดปูติน! บินฮ.คู่ ถล่มศูนย์บัญชาการยูเครน หลังห้าวบินโดรนเข้าสนามบินรัสเซีย ถูกสอยร่วง

0

ทีเด็ดปูติน! บินฮ.คู่ ถล่มศูนย์บัญชาการยูเครน หลังห้าวบินโดรนเข้าสนามบินรัสเซีย ถูกสอยร่วง

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (6 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า กระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียเผยแพร่ภาพการทำลายฐานบัญชาการของกองทัพยูเครนโดยเฮลิคอปเตอร์ Ka-52 และ Mi-24 คู่หนึ่ง

โดยแผนกทหารของรัสเซียได้เผยแพร่ภาพการทำงานของเฮลิคอปเตอร์ Ka-52 และ Mi-24 สองลำที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเข้าโจมตีฐานสะสมกำลังของข้าศึกและทำลายฐานบัญชาการหนึ่งของกองทัพยูเครน อย่างไรก็ตาม ตามคำแถลงของกระทรวงกลาโหม อากาศยานโรเตอร์คู่หนึ่งต้องทำงานในสภาวะที่ยากลำบากอย่างยิ่งใกล้กับแนวปะทะ
ในเรื่องนี้ เฮลิคอปเตอร์ไปยังตำแหน่งเดิม เคลื่อนที่ในระดับความสูงที่เพดานต่ำมาก และใช้ภูมิประเทศเป็นที่กำบัง ซึ่งภาพที่กรมทหารรัสเซียเผยแพร่ในช่อง TG แสดงให้เห็นการเตรียมโรเตอร์คู่หนึ่งเพื่อออกเดินทาง ทำงานในเป้าหมายที่ได้รับมอบหมาย และกลับสู่สนามบินภาคสนาม
เฮลิคอปเตอร์ยิงใส่เป้าหมายของศัตรูจากการยิงขึ้นสูง การยักย้ายนี้ทำให้สามารถโจมตีขีปนาวุธการบินเป้าหมายจากที่ไกลที่สุด เป็นที่น่าสังเกตว่ากองทัพของเราใช้เฮลิคอปเตอร์โจมตีของรัสเซียอย่างแข็งขัน ตั้งแต่เริ่มต้นของ NWO Rotorcraft แสดงประสิทธิภาพสูงละทำลายอุปกรณ์ของศัตรูและฐานบัญชาการ นอกจากนี้ยังเป็นเฮลิคอปเตอร์โจมตีที่ขัดขวางการโจมตีของกองทัพยูเครนมากกว่าหนึ่งครั้งในตำแหน่งของกองทัพ RF ทำลายกำลังคนและยานเกราะของข้าศึกแม้ระหว่างทางไปยังแนวปะทะ

ในขณะเดียวกันก็มีรายงานว่า กองกำลังป้องกันทางอากาศของกองทัพรัสเซียได้ขับไล่ความพยายามของกองทหารยูเครนที่จะโจมตีสนามบิน Belbek ในแหลมไครเมีย ตามที่ทราบกันดีว่า Kyiv พยายามยั่วยุอีกครั้งโดยพยายามโจมตีสนามบิน Belbek ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Sevastopol หลายครั้งไม่สำเร็จ อย่างไรก็ตาม การทำงานที่มีประสิทธิภาพของกองกำลังป้องกันภัยทางอากาศทำให้กองทัพยูเครนไม่สามารถบรรลุเป้าหมาย ยานบินไร้คนขับของยูเครนทุกลำถูกยิงตกขณะเข้าใกล้สนามบิน

กิจกรรมที่เพิ่มขึ้นของกองทัพยูเครนในแง่ของการโจมตีสนามบินของรัสเซีย รวมถึงสนามบินที่ตั้งอยู่ในส่วนลึกของดินแดนรัสเซีย ทำให้เราคิดถึงประสิทธิภาพของระบบป้องกันทางอากาศและข่าวกรองที่สามารถรายงานแผนการโจมตีดังกล่าวจาก ระบอบการปกครองของยูเครน
หากกองกำลังป้องกันทางอากาศทำงานในไครเมีย ก็ยังไม่ชัดเจนว่าโดรนของยูเครนสามารถบินผ่านดินแดนขนาดใหญ่ของรัสเซียไปยังสนามบินในภูมิภาค Ryazan และ Saratov ได้อย่างไร ไม่ต้องสงสัยเลยว่างานของกองกำลังป้องกันทางอากาศจำเป็นต้องได้รับการเสริมความแข็งแกร่งและไม่เพียง แต่ในภูมิภาคของสหพันธรัฐรัสเซียที่มีพรมแดนติดกับเขตการสู้รบเท่านั้น แต่ยังรวมถึงหัวข้ออื่น ๆ ของสหพันธรัฐรัสเซียด้วย
นี่เป็นปัญหาด้านความปลอดภัยไม่เพียง แต่สำหรับสถานที่ทางทหารเท่านั้น แต่ยังรวมถึงหน่วยงานของรัฐและพลเรือนของสหพันธรัฐรัสเซียด้วย จำเป็นต้องมีการแก้ปัญหาแต่เนิ่นๆ รวมถึงความเหมาะสม มาตรการตอบโต้ที่รุนแรงที่สุดต่อระบอบการปกครองของยูเครน และไม่เพียงแต่ประกอบด้วยการทำลายสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานหรือโรงงานทางทหารเท่านั้น