นักวิชาการดังเปิดความจริง! ยูเครนไร้เอกราช-สิ้นปชต.แล้ว คนบงการไม่ใช่แค่สหรัฐ ยังมีผู้นำอียูหลายคน

0

จากที่ ดร.ปฐมพงษ์ ออกมาให้ความเห็น รวมทั้งวิเคราะห์สถานการณ์ของยูเครนไว้อย่างต่อเนื่องตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งมีข้อมูลที่น่าติดตามและตั้งข้อสังเกตุถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าท้ายที่สุดแล้วยูเครนอาจไม่เสียดินแดนเลยแม้แต่เมืองเดียว

ทั้งนี้ล่าสุด ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ผ่าน Blockdit เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2565 อีกว่า “ยูเครนไม่มีเอกราช:

ในความเป็นจริงขณะนี้ ยูเครนไม่มีเอกราช เป็นแค่ทาสบริวารชาตินักล่าอาณานิคมเท่านั้น แถมเจ้านายที่คอยบงการก็มีหลายคน นอกจากอเมริกาแล้ว ยังมีผู้นำอียูอีกหลายชาติด้วย

ก่อนหน้านั้น เมื่อพ.ศ.๒๕๕๗ อเมริกาบอกว่าะจะนำประชาธิปไตยไปให้ จึงส่งเครือข่าย เช่น นีโอไปทำสงครามพันทางไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งออกไป แล้วสถาปนาหุ่นเชิดตนเองเป็นแทน สืบทอดมาจนถึงเซเลนสกีในปัจจุบัน

นับแต่นั้นประเทศยูเครนก็ไม่เคยมีประชาธิปไตยเลย ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นประชาธิปไตยก็แต่ในหนังสือพิมพ์ของชาตินักล่าอาณานิคมเท่านั้น

ประชาชนในประเทศต่างๆ จำนวนมากขณะนี้ จึงพยายามหาทางลดอิทธิพลอเมริกาไปจากประเทศเสีย ถ้าไม่ระมัดระวังสงครามพันทางอย่างสูงสุด เมืองไทยก็จะเป็นอย่างยูเครน”

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 03 ธันวาคม 2565  Blockdit World Update ได้ระบุถึงข้อมูลจาก  russiya1 และการวิเคราะห์สถานการณ์ว่า

“ประธานาธิบดีเซเลนสกี แห่งยูเครน ออกมาร่ายยาวทางโซเชียล ประกาศจัดโปรโมชั่น “โครงการโอนไว” มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านดอลลาร์ (35 ล้านล้านบาท) เพราะต้องรีบใช้ในการฟื้นฟูประเทศ

4 ดินแดนทางใต้ที่แยกเอกราชไปเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียแล้วนั้น ชาติตะวันตกคงไม่กล้าไปยุ่งด้วย ซึ่งถ้าออกมารูปแบบพิลึกอย่างนี้ จะเป็นครั้งแรกของโลก ที่ชาติลงขันทำสงคราม ได้แบ่งดินแดนในสมรภูมิรบกันอย่างโจ่งครึ่ม

ถ้ารัสเซียไม่ตกลงด้วย แต่เดินหน้ายึดทั้งประเทศ แผนแบ่งเค้กข้อตกลงดินแดนในโครงการโอนไวก็ล่ม เสียเงินโอนฟรีไป

ส่วนดินแดนเสร็จรัสเซีย ชาวยูเครน จะยอมเล่นด้วยกับโครงการผู้นำของเขาหรือไม่นั้น ตอบได้ยาก เพราะดูเหมือนที่ผ่านมารัฐบาลให้ทำอะไรพวกเขาก็ยอมแต่โดยดี ไม่มีปากเสียง ให้ไปรบก็ไป แทบไม่มีใครออกมาก่อม็อบ”