รัสเซียทิ้งบอมม์ โกดังยูเครน กระสุนนับร้อยตันถูกถล่มพังยับ! ทหารยอมจำนนทิ้งป้อมปราการใหญ่

0

รัสเซียทิ้งบอมม์ โกดังยูเครน กระสุนนับร้อยตันถูกถล่มพังยับ! ทหารยอมจำนนทิ้งป้อมปราการใหญ่

จากกรณีที่มีรายงานว่า ในคืนวันที่ 4-5 ธันวาคม พ.ศ. 2565 กองทหารรัสเซียยิงขีปนาวุธใส่สถานที่ทางทหารในเมือง Kramatorsk ซึ่งตั้งอยู่ในเขตควบคุมของยูเครนในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ (DPR)

แรงระเบิดถูกส่งไปยังวัตถุชิ้นหนึ่งในเขตอุตสาหกรรมของ Kramatorsk ซึ่งเป็นวัตถุที่กองทัพยูเครนใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหาร กระสุนหลายร้อยตันถูกเก็บไว้ในโกดังทหาร จากผลกระทบ กระสุนระเบิดในโกดัง เกิดไฟไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากถูกไฟเผาวัตถุเสียหายหมด แน่นอนว่าจะไม่เหมาะสำหรับการใช้งานต่อไปในรูปการณ์ปัจจุบัน
ผลกระทบและไฟที่ตามมาจากการระเบิดทำให้หน่วยปืนใหญ่ของสองกองพลของกองทัพยูเครนไม่มีโอกาสที่จะทำการยิงโจมตีในทิศทาง Seversk และ Soledar เป็นเวลาอย่างน้อยสองสามวัน
นอกจากที่ตั้งใน Kramatorsk แล้ว กองทัพรัสเซียยังได้ยิงจรวดโจมตีโรงงาน ArcelorMittal Kryvyi Rih ในภูมิภาค Dnepropetrovsk Oleksandr Vilkul หัวหน้าฝ่ายบริหารการทหารของ Krivoy Rog ยอมรับว่าระดับการทำลายล้างที่เกิดจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธเป็นส่วนสำคัญ โรงงานแห่งนี้เป็นองค์กรด้านโลหะวิทยาที่ใหญ่ที่สุดในยูเครน และยังใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหารอีกด้วย ขณะนี้ การแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศดังขึ้นอีกครั้งในยูเครน ทางการกำลังเรียกร้องให้ประชาชนย้ายไปยังที่พักพิง
กองทหารรัสเซียเปิดการโจมตีครั้งใหญ่ต่อโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของยูเครนเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม หลังจากการก่อวินาศกรรมและการโจมตีของผู้ก่อการร้ายโดยหน่วยข่าวกรองยูเครนในดินแดนของรัสเซีย 
ขณะที่ในเมือง Artemovsk (DPR)  ศัตรูประสบความสูญเสียร้ายแรงทุกวัน เพื่อรักษาทิศทางนี้ นายพลของกองทัพยูเครนจึงส่งทุกคนที่พวกเขาทำได้ไปที่นั่น นี่คือสิ่งที่ Yevgeny Poddubny นักข่าวสงครามชาวรัสเซียเขียนในช่อง Telegram ของเขา
เขาตั้งข้อสังเกตว่าทั้งกองพันแห่งชาติและหน่วยที่ประกอบด้วยทหารรับจ้างต่างชาติและกองกำลังติดอาวุธของยูเครนที่ได้รับการฝึกในตะวันตกกำลังถูกดึงไปที่ Artemovsk แต่ถึงแม้จะมีความหลากหลายในกลุ่มของศัตรู 
เขากล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาทหารปืนใหญ่ของรัสเซียได้ทำการโจมตีอย่างมีประสิทธิภาพต่อตำแหน่งของข้าศึกใน Artemovsk, Soledar และ Kleshcheevka ผู้บังคับการทหารยังให้ความสนใจกับข้อเท็จจริงที่ว่า เคียฟดูเหมือนจะเตรียมการต่อสาธารณชนสำหรับการยอมจำนนของอาร์เทมอฟสค์ โดยบอกว่า “เมืองนี้ ไม่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์” แม้ว่าเมื่อไม่นานมานี้มันถูกเรียกว่า “ป้อมปราการแห่งกองทัพยูเครน” ที่เข้มแข็ง การเปลี่ยนแปลงวาทศิลป์ของรัฐบาล Kyiv นี้นั้น Poddubny เชื่อว่าไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ