ประมวลภาพทัพยูเครนสภาพหมดอาวุธ! ถูกตะวันตกล็อกสเปคลูกปืนใหญ่ – เลขานาโต้ถึงร้องลั่น!!

0

จากที่วันนี้ 03 ธันวาคม 2565  Blockdit  World Update เผยแพร่ภาพและข้อมูลในช่วงสถานการณ์ที่สำคัญของยูเครน ในขณะฝ่ายรัสเซียส่งกองกำลังพิเศษเข้าไป ซึ่งมีเหตุการณ์ที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง!!!

ทั้งนี้เนื้อหาที่ Blockdit  World Update นำมาโพสต์เปิดเผยไว้ ระบุจากแหล่งที่มาที่น่าสนใจ ซึ่งมีข้อความดังนี้ “อุตสาหกรรมอาวุธปืนใหญ่ของชาติตะวันตกนั้น นอกจากจะขายตัวปืนใหญ่ราคาแพงแล้ว สิ่งที่ต้องการอย่างต่อเนื่องคือขายลูกปืนใหญ่ตลอดไป

พวกเขาจึงออกแบบล็อคสเปคให้ปืนใหญ่แต่ละรุ่นต้องใช้ลูกปืนใหญ่จากบริษัทเจ้าของปืนใหญ่เท่านั้น จะใช้ลูกปืนใหญ่แบรนด์อื่นมาใส่ยิงแทนกันไม่ได้

ผลคืออาวุธที่ชาติตะวันตกส่งมาขายเงินกู้ให้ยูเครนนั้นบางยี่ห้อมีปืนใหญ่แต่ไม่มีลูกมากพอจะยิง เพราะยิงเพลินมากเกินไปต่อวันจนร่อยหรอ และคลังแสงเก็บลูกปืนใหญ่ถูกทำลาย บางยี่ห้อมีลูกปืนใหญ่เหลือพอสมควร แต่ไม่มีกระบอกปืนใหญ่ เพราะพังไปชำรุดกระบอกแตก และโดนรัสเซียทำลายไปแล้ว

แต่กองทัพรัสเซีย ไม่มีปัญหานี้เพราะทั้งปืนใหญ่และลูกปืน มาจากกองทัพเดียวกัน จึงมีระบบบริหารสต็อคสมดุลกันและกันปัญหาใหญ่ของฝ่ายยูเครน คือทิศเหนือของเขตโดเนตส์ ภูมิภาคดอนบาส ที่กำลังอ่อนแออย่างยิ่งยวด

ทั้งภัยหนาวจัด การปิดล้อมตัดเสบียง อาวุธ และกำลังเสริม เป็นสมรภูมิที่ฝ่ายกองกำลังผสม สูญเสียหนักที่สุดและมีแนวโน้มว่าจะสูญเสียมากกว่าสมรภูมิเมืองท่ามาริอูโปล

เมืองเคอร์ซอน ถูกรัสเซียยิงจรวดถล่มหนักมากเละไปหมด กองทัพยูเครน จึงสั่งระดมโยกย้ายกำลังพลมาทิ้งตำแหน่งไปช่วยเสริมกองหนุนใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ ที่เมืองบาคมุท

ยิ่งส่งเข้าไปรบในเมืองนี้เท่าไร ก็กลับบ้านเก่าไปเท่านั้น กองทัพรัสเซีย เคลื่อนรถถังรุ่นใหม่ล่าสุด T-90M ที่ระบบป้องกันทันสมัย จนสามารถฝ่าแนวป้องกันของกองทัพยูเครนได้ แล้วปิดล้อมโจมตี ทำลายเมืองนี้อย่างหนักหน่วงโดยถล่มปืนใหญ่ เฮลิคอปเตอร์ยิงจรวดเข้าใส่ทุกทิศทาง ฝ่ายกองกำลังผสมมีอัตราเป็นปุ๋ยสูญเสียเฉลี่ยราวกว่า 200 ราย/วัน

ด้วยกองทัพรัสเซียตัดกำลังทำลายคลังอาวุธอย่างต่อเนื่อง ตัดการขนส่ง กระสุน และลูกปืนใหญ่ที่ใช้จึงลดลง ทหารยูเครน ได้รับคำสั่งให้ประหยัดลูกปืนใหญ่ และกระสุน

โดยยิงปืนใหญ่ครั้งละไม่เกิน 5 นัด แล้วก็หยุดยิงยาวไป แสดงถึงฝ่ายกองกำลังผสม ประสบปัญหาขาดแคลนอาวุธอย่างมาก ต่อไปจะให้ยิงวันเว้นวัน หรือเฉพาะวันหยุดหรือเปล่าก็ไม่รู้ ขืนส่งทหารเข้ามาเมืองนี้อีก ก็เหมือนแมลงเม่าบินเข้ากองไฟ

นายเยน สโตรเทนเบิร์กเลขาธิการกลุ่มสงคราม NATO ยอมรับว่า ยูเครน ได้รับอาวุธมากเพียงพอแล้วแต่ยุทโธปกรณ์กำลังหมดเร็วอย่างมาก”