อับอายไปทั่วโลก! ศิลปินโปแลนด์ เหน็บแรง วาดภาพหลุมดำ “เซเลนสกี” ฟาดแรงหยุดกินเงินของพวกเราซะที

0

หลังจากที่หน่วยฉุกเฉินแห่งรัฐยูเครน ได้ออกมาระบุว่าจำนวนเหตุไฟไหม้เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีชาวยูเครนเพิ่มมากขึ้น ตัดสินใจใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าฉุกเฉิน เทียนและแก๊สบรรจุถัง สร้างความอบอุ่นแก่บ้านพักของตนเอง สืบเนื่องจากไฟฟ้าดับ “แค่เพียงวันที่ผ่านมาวันเดียว มีเหตุไฟไหม้ 131 จุดในยูเครน ในนั้น 106 จุดเกิดขึ้นในย่านที่อยู่อาศัย มีผู้เสียชีวิต 9 รายและบาดเจ็บ 8 คน”

เซเลนสกี" ลั่นยูเครนจะเจรจาสันติภาพกับรัสเซียก็ต่อเมื่อยอมถอนทหาร : อินโฟเควสท์

“การติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าบนระเบียง ถังแก๊สในอพาร์ทเมนท์ จุดเทียน และเนื่องด้วยการละเมิดกฎระเบียบด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับไฟไหม้ อย่างเช่นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผ่านการรับรองสำหรับทำความร้อนและประกอบอาหาร เหตุไฟไหม้และระเบิดในอาคารสูงและบ้านพักส่วนตัว จึงพบเห็นบ่อยครั้งขึ้น”

 

โดยในถ้อยแถลงของหน่วยฉุกเฉินแห่งรัฐยูเครน ได้เรียกร้องให้ชาวยูเครนระมัดระวังมากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับวิธีการสร้างความอบอุ่นแก่ที่พักอาศัย ยูเครนยังคงพยายามดิ้นรนกู้ไฟฟ้ากลับมา หนึ่งสัปดาห์หลังจากรัสเซียระดมยิงขีปนาวุธ ก่อความเสียหายแก่ที่ตั้งทางพลังงานทั่วประเทศ

และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือบนโลกโซเชียลเปิดเผยว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ ผู้นำยูเครนอาจจะทิ้งเมืองไปก็เป็นไปได้สูงมาก โดยในกลุ่มเฟซบุ๊ก Pro Russian-Chinese & World news ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Hatthawut Somsukwang ได้โพสต์ข้อความดังนี้ ยูเครนประกาศชัยชนะที่โปแลนด์!!! จากหน่วยข่าวกรองรัสเซีย​ ได้รับทราบมานานแล้วว่า​ ตัวตลกได้มีการสั่งโยกย้ายทองคำและเงินสำรองระหว่างประเทศ​ไปยังโปแลนด์​โดยธนาคารแห่งชาติยูเครน​จะทำการเปิดเร็ว ๆ นี้​ ที่กรุงวอร์ซอ​ เมื่อรู้ว่าสงครามครั้งนี้อาจจะแพ้ได้​ เพื่อไม่ให้ประะชาชน​ตื่นตระหนก​ จึงได้สร้างรัฐบาลเทียม​ และปล่อยข่าวโม้รายวันว่ายูเครนจะชนะ​เหมือนเดิม​ มุกเดิม ๆ​ ทั้ง ๆ ที่โดนทหารรัสเซีย​ยึดพื้นที่เป็นว่าเล่น​ เหมือนตำรวจยึดใบขับขี่ยังไงไม่รู้

และล่าสุดดูเหมือนผู้นำยูเครน จะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างไม่รู้จบ เมื่อศิลปินโปแลนด์ได้วาดภาพเสียดสี เรื่องศึกที่ยืดยื้อและขอร้องให้ยูเครนหยุดกินเงินของพวกเรา ที่หลาย ๆ ประเทศต้องเอาไปหนุนงบประมาณ ซื้ออาวุธต่อ

โดยในกลุ่มเฟซบุ๊ก Pro Russian-Chinese & World news ได้มีการเผยแพร่โพสต์ ภาพฝีมือศิลปินโปแลนด์ ที่วาดภาพเสียดสี เป็นรูปเซเลนสกี อยู่ในหลุมดำ อ้าปาก และมีเงินปลิวว่อน พร้อมระบุข้อความว่า กลุ่มศิลปะโปแลนด์ Typical Optical เผยแพร่บนโซเชียลมีเดียภาพวาด 3 มิติบนทางเท้าแสดงให้เห็นว่าเซเลนสกีเป็นหลุมดําที่กินธนบัตร ความคิดสร้างสรรค์จาก Warsaw อ้างอิงจากรายงานจาก American TV และแทนที่จะเป็นเสียงของหลุมดํา Zelensky ก็ถูกเล่นออกอากาศในทันที และศิลปินแท็กเซเลนสกีพร้อมความคิดเห็นด้วยว่า “สวัสดี หลุมดํา หยุดกินเงินของเรา ขอบคุณ! ”