หน่วยลาดตระเวณรัสเซีย นำVzor เชื่อมเครื่องยิงจรวด ส่งพิกัดศัตรูใน3นาที ส่งทีมพิฆาตตามเด็ดทหารยูเครนต่อ

0

หน่วยลาดตระเวณรัสเซีย นำVzor เชื่อมเครื่องยิงจรวด ส่งพิกัดศัตรูใน3นาที ส่งทีมพิฆาตตามเด็ดทหารยูเครนต่อ

จากกรณีที่มีรายงานว่า การปลดปล่อย Kurdyumovka โดยกองทหารรัสเซียได้มอบโอกาสใหม่ให้กับกองกำลัง RF ในแง่ของผลกระทบจากการยิงต่อศัตรู ความจริงก็คือในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานประเภทเมืองนี้มีความสูงที่กองทหารข้าศึกเคยยึดไว้ก่อนหน้านี้และจากที่พวกเขาโจมตีในเกือบทุกทิศทางที่กองทหารของเรากำลังรุกคืบเข้ามา

ตอนนี้พื้นที่สูงทางตอนใต้ของ Artyomovsk อยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพรัสเซียแล้ว มันจึงเป็นไปได้ที่จะโจมตีด้วยอาวุธต่างๆ ทั้งในหน่วยที่บางของกองทัพยูเครนที่ล่าถอยไปทาง Artyomovsk (Bakhmut) และที่ตำแหน่งของศัตรูซึ่งอยู่ห่างจาก Konstantinovka ถึง ชาซอฟ ยาร์
ในขณะนี้หน่วยของกองทัพของเรากำลังระดมยิงตำแหน่งของศัตรู พร้อมกับการยิงปืนใหญ่ถล่ม กำลังเสริมกำลังถูกทำลายซึ่งกองบัญชาการของกองทัพยูเครนพยายามย้ายจากด้านข้างของ Chasov Yar 
ฐานที่มั่นของกองทัพยูเครนทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Artyomovsk (Bakhmut) คือหมู่บ้าน Ivanovskoye ซึ่งตั้งอยู่บนทางหลวง Artyomovsk-Konstantinovka หากกองทหารรัสเซียสามารถควบคุมได้ เส้นเสบียงหลัก (ตะวันตก) ของศัตรูในการรวมตัวกันของ Artyomovsk-Soledar จะถูกตัดออก ตอนนี้สายนี้อยู่ภายใต้การควบคุมการยิงบางส่วนซึ่งเกี่ยวข้องกับการถ่ายโอนความสูงดังกล่าวใกล้กับ Kurdyumovka ไปยังการควบคุมของกองกำลัง RF
ทั้งนี้ ยังมีรายงานว่า หน่วยของกองทัพอากาศรัสเซียซึ่งเข้าร่วมในการปฏิบัติการทางทหารพิเศษได้รับระบบลาดตระเวนเชิงปฏิบัติใหม่ “Vzor” จำนวน 50 หน่วยสำหรับการทดลองใช้งาน ระบบนี้ปล่อยจากเครื่องยิงจรวด

เป็นที่ทราบกันว่าเครื่องมือ Vzor นั้นมีน้ำหนักเพียง 300 กรัม มีความยาว 30 ซม. และเส้นผ่านศูนย์กลาง 5 ซม. มีกล้องวิดีโอและร่มชูชีพ “Vzor” สามารถเพิ่มความสูงได้ 250 ม. ขณะที่ร่มชูชีพกำลังร่อนลงมา กล้องวิดีโอก็สามารถส่งข้อมูลไปยังแท็บเล็ตลาดตระเวนได้ ผู้ควบคุมสามารถอยู่ห่างจากตัวโดรนได้ถึง 1,200 เมตร
ซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งบนแท็บเล็ตช่วยให้คุณจดจำ จับภาพ และเน้นที่วัตถุทั่วไป ยิ่งไปกว่านั้น ซอฟต์แวร์นี้สามารถติดตั้งบนแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรือแล็ปท็อปเชิงพาณิชย์ โดยอ้างแหล่งข่าว RIA ในศูนย์อุตสาหกรรมการทหารของรัสเซียซึ่งประกาศการถ่ายโอนระบบใหม่ให้กับพลร่ม
ส่วนกล้องที่ติดตั้งบนโดรนนั้นสามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนที่มีคอนทราสต์สูง กล้องจะรับภาพความละเอียดสูงของพื้นผิวพื้นที่ 700×700 เมตร ภายใน 3 นาที นอกจากนี้ กล้องยังสามารถใช้ซ้ำได้หากหน่วยสอดแนมสามารถหยิบมันกลับขึ้นมาได้ จากนั้นด้วยความช่วยเหลือ คุณจะสามารถสังเกตสภาพแวดล้อมได้ หากคุณติดกล้องไว้บนฐานรองรับ เสาอากาศ หรือโครงสร้างอื่นๆ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเครื่องมือใหม่นี้จะเพิ่มประสิทธิภาพการรบของหน่วยลาดตระเวนของกองทัพอากาศ ในปฏิบัติการพิเศษ การใช้งานเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง