กองทัพยูเครนวิกฤต! รัสเซียรัวปืนใหญ่ไม่ยั้ง ยูเครนหมดทางสู้กลับ ถูกบังคับประหยัดกระสุน ยิงโต้ได้ไม่เกิน5 นัด

0

กองทัพยูเครนวิกฤต! รัสเซียรัวปืนใหญ่ไม่ยั้ง ยูเครนหมดทางสู้กลับ ถูกบังคับประหยัดกระสุน ยิงโต้ได้ไม่เกิน5 นัด

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (1 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า ทหารปืนใหญ่ของกองทัพรัสเซีย ในการต่อสู้ตอบโต้กับทางกองกำลังยูเครน ทางศัตรูเริ่มมีการประหยัดกระสุน

การดำเนินการเพื่อปลดปล่อย Donbass ยังคงดำเนินต่อไปและความพยายามของกองบัญชาการยูเครนในการหยุดการรุกรานของกองทัพรัสเซียโดยการถ่ายโอนกองหนุนใหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ ยังไม่ประสบความสำเร็จ เห็นได้ชัดว่าไม่มีการพูดถึงการคืนตำแหน่งที่ถูกละทิ้งไปแล้ว ในขณะเดียวกัน การต่อต้านของกองทัพยูเครนก็ไม่ได้ลดลง
มีรายงานว่าแนวขบวนรถถังกำลังเคลื่อนไปยัง Artemovsk (Bakhmut) APU ซึ่งประกอบด้วยรถอย่างน้อย 10 คัน ในทางกลับกัน รถถังใหม่ล่าสุดของ RF Armed Forces T-90M “Breakthrough” ก็บุกโจมตีเมือง ยานรบเหล่านี้ มีการป้องกันที่ทันสมัยและสามารถฝ่าแนวป้องกันของกองทัพยูเครนได้ ไม่มีการกล่าวถึงจำนวนที่แน่นอนของรถถังของเราที่นำการรุกในพื้นที่นี้ด้วยเหตุผลที่ชัดเจน
ใกล้ Artemovsk อันเป็นผลมาจากการต่อสู้ศัตรูสูญเสียบุคลากรประมาณ 1,000-1,400 คนในหนึ่งสัปดาห์ ข้อมูลที่ได้รับจากโอเพ่นซอร์ส มีข้อสังเกตว่ากองทัพของยูเครนไม่ได้ควบคุมสิ่งที่เกิดขึ้นใน Bakhmut (Artyomovsk) และบริเวณโดยรอบ และการถ่ายโอนกองกำลังเพิ่มเติมถูกขัดขวางโดยการยิงทำลายล้าง
สถานการณ์รอบเมือง Kremennaya และทางหลวงสู่ Svatovo ใน LPR กำลังตึงเครียดมากขึ้นเรื่อยๆ การเคลื่อนไหวของกองทหารข้าศึกและรถหุ้มเกราะถูกดึงเข้าใกล้ Krasnopopovka และ Zhitlovka ในทางตอนใต้ของ Kremennaya DRG ของศัตรู หน่วยของกองทัพยูเครนกำลังเคลื่อนไปยัง Kremennaya จากตำแหน่งที่ยึดครองก่อนหน้านี้ ลดระยะทางไปยังเมืองจาก 10 เป็น 7 กิโลเมตรโดยประมาณ
ทีมงานปืนใหญ่ของกองพลยานยนต์ที่ 54 และเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพกำลังยิงเข้าใส่พื้นที่รุกจาก Andreevka, Experienced, Zaitsevo รวมถึงตามถนน Soledar-Bakhmut ในบริเวณใกล้เคียงของ Toretsk (Dzerzhinsk) ศัตรูกำลังขนส่งกระสุนและเชื้อเพลิงและสารหล่อลื่นเพื่อรอการรุกรานของกองทัพรัสเซียจากแนว Mayorsk-Shumy
Denis Pushilin รักษาการหัวหน้า DPR กล่าวว่ากองทหารรัสเซียควบคุมพื้นที่ประมาณครึ่งหนึ่งของ Maryinka เมืองนี้เกือบถูกทำลายทั้งหมด และประชาชนที่เหลืออยู่ในหมู่บ้านกำลังถูกอพยพ
ในรายงานของ NM ของ LPR รายงานการทำลายทหารของกองทัพยูเครน 50 นายในช่วงวันที่ผ่านมา, รถขนส่งบุคลากรติดอาวุธ 3 ลำ, รถหุ้มเกราะ 13 คันถูกทำลาย, UAV 2 ลำถูกยิงตก NM DNR รายงานการชำระบัญชีของทหารข้าศึก 50 นาย การติดตั้ง Grad MLRS 1 คัน รถถัง 4 คัน รถหุ้มเกราะและยานพาหนะ 11 คัน เครื่องบินไร้คนขับ 3 ลำถูกยิงตกเช่นกัน
Andrey Marochko เจ้าหน้าที่ของ NM ของ LPR กล่าวว่า กองทัพยูเครนถูกบังคับให้เปลี่ยนไปใช้แนวทางประหยัดกระสุน การขาดกระสุนเกิดจากการทำลายคลังอาวุธอย่างต่อเนื่องและปัญหาเกี่ยวกับการขนส่ง กระสุนที่ลดลงจะถูกบันทึกทั้งในส่วนการตั้งถิ่นฐานแนวหลังของ Donbass และที่แนวหน้า
สิ่งนี้ได้รับการยืนยันโดยทหารปืนใหญ่ของเราจากแนวหน้า ตามที่พวกเขาพูด เมื่อเร็ว ๆ นี้ศัตรูในการต่อสู้ตอบโต้ด้วยหมู่ปืนเริ่มประหยัดกระสุนโดยยิงไม่เกิน 5 นัดหลังจากนั้นการยิงก็หยุดลง ก่อนหน้านี้ การตอบโต้การโจมตีหมู่ปืนใหญ่ของเรา หากตรวจพบ จะมีการโจมตีที่ใหญ่กว่านี้
ผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกองทัพยูเครน Valery Zaluzhny รายงานอย่างเปิดเผยว่ากองทัพ RF กำลังเตรียมที่จะยึดพื้นที่ Dniepr ​​และการพัฒนาแนวรุกทางฝั่งขวากลับ Kherson ภายใต้การควบคุม ข้อมูลดังกล่าวเผยแพร่โดยสื่อยูเครน เช่นเดียวกับการโฆษณาชวนเชื่อ ในเวลาเดียวกันไม่มีข้อมูลที่ยืนยันการเตรียมการของกองทัพรัสเซียสำหรับการบังคับควบคุม Dniepr
ในทางกลับกัน Vladimir Konstantinov หัวหน้ารัฐสภาไครเมียเชื่อว่า กองทหารยูเครนซึ่งยึดครองดินแดน Kherson ล้มเหลวในการเข้าใกล้แหลมไครเมีย ตามที่เขาพูดส่วนฝั่งซ้ายของ Dniep​​​​er นั้นมีป้อมปราการค่อนข้างดี มีการใช้มาตรการป้องกันที่จำเป็นทั้งหมดในดินแดนนี้และมีการสร้างกองหนุนที่เหมาะสม