เปิดสภาพทหารยูเครนหนีเตลิดร่อนจม.เหลือแค่5คนขาดอาหาร อีกเมืองถูกหน่วยรบพิเศษรัสเซียกวาดล้างเกลี้ยง

0

จากที่ Blockdit World Update รายงานถึงกรณีรัสเซียได้ใช้ รถถังไอพ่นที่อัพเกรดแล้ว กว่า 1 หมื่นคัน สู้ศึกในฤดูหนาว เมื่อหิมะเริ่มลงในยูเครน ทำให้กองกำลังผสมมีปัญหามากกับสภาพอากาศหนาวจัด

ทั้งนี้เมื่อ ฝนตก หิมะก็ตก ทั้งหนาวและเปียกชื้น ทะเลโคลนเหนียวหนืดเหมือนกาว ติดทุกสิ่งที่เคลื่อนที่ได้ ยานยนต์ ที่ไม่ได้ออกแบบมาเผชิญความหนาวเย็น หมดกำลังดื้อๆ เมื่อติดหล่มทะเลโคลน โดยกองทัพรัสเซีย ได้เตรียมรถถัง T-80BVM รุ่นอัพเกรดแล้วเป็นรถถังไอพ่น สร้างไว้รอทำสงคราม 10,000 คัน เอาออกมารบเกือบ 1,000 คัน

ส่วนที่เหลือกว่า 9,000 คันเก็บไว้ในคลังรองัดมาใช้ในช่วงฤดูหนาวนี้ เครื่องยนต์กังหันก๊าซ พวกมันสามารถสตาร์ทได้อย่างรวดเร็วแม้ในสภาพอากาศหนาวเย็นมาก และเดินทางคล่องแคล่วรวดเร็วผิดปกติ ดัดแปลงระบบมาให้รับสภาพอากาศที่หนาวเย็นและเปียกชื้นโดยเฉพาะ

ล่าสุดวันนี้ 01 ธันวาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความรายงานถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า

“รัสเซียส่งหนึ่งในรถถังล้ำสมัยคือ T-90M ไปร่วมรบที่เมือง Artemovsky ของบัคมุตด้วย ในขณะที่รัสเซียมีกองทัพทันสมัย กองทัพยูเครนได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า กองทัพพวกตนที่บัคมุตไม่มีกระสุนปืนใหญ่พอจะรบกับรัสเซียได้อีกแล้ว

นักการเมืองไทยคนไหนที่ประสงค์จะช่วยยูเครน อย่าเงียบเฉยครับ ไหนๆ ก็เลือกข้างประวัติศาสตร์ที่ผิดแล้วก็ควรไปให้สุดซอย จะได้ไม่มีคนหยาม  โปรดพากันแบกกระสุนปืนใหญ่ขึ้นเครื่องบินไปช่วยยูเครนด่วนด้วยนะครับ

กองทัพยูเครนที่เมืองเกรเมนนะยา (Kremennaya) ไม่ห่างจากลิมันเท่าไหร่ โดนกองทัพซึ่งนำโดยหน่วยรบพิเศษสเปซนาซของรัสเซียกวาดล้าง บางแห่งตายเกลี้ยง เอาภาพให้ดูแค่ ๑ ภาพครับ”

“สังเกตมั้ยครับ? ระยะหลังนี้ สื่อโฆษณาชวนเชื่อของชาตินักล่าอาณานิคมมีจำนวนคนติดตามลดลง ตรงข้ามสำนักข่าวรัสเซียตอนนี้ มีคนติดตามมากขึ้น แม้แต่คนอเมริกันเองก็หันไปอ่าน RT และ Sputnik มากยิ่งยิ่งขึ้น

สำนักข่าว BBC ที่ตระกูลร็อดไชลด์ดูแลควบคุมอยู่ก็กำลังขาดรายได้ เลย์ออฟพนักงาน สำนักข่าว CNN หนึ่งในสื่อของอเมริกาก็กำลังอยู่ในช่วงขาลงเหมือนกัน กอดคอกันหมดความนิยม

สำนักข่าว Bloomberg ซึ่งไซออนิสต์คือ Michael Bloomberg เป็นเจ้าของก็เหมือนๆ กัน ประกาศเชิญชวนคนสมัครเป็นสมาชิก ๐.๙๙ ดอลล่าร์ต่อเดือน จากที่เคยเป็น ๓๔.๙๙ ดอลล่าร์ต่อเดือน เจ๊งระนาวครับ

ใครจะไปติดตามอ่านข้อมูลโฆษณาชวนเชื่อซึ่งกุให้อ่านไม่เว้นแต่ละวัน? หนังสือพิมพ์ไทย รวมทั้งทีวีกระแสหลักทุกช่องที่วันๆ เอาแต่ข่าวโฆษณาชวนเชื่อจากสื่อฝั่งชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกมาล้างสมองคนไทยรายวัน

 

ให้คนไทยเคารพเชื่อฟังฝรั่งเป็น *ศาสดาประชาธิปไตย* ก็จะเป็นไปในลักษณะเดียวกันในอนาคต จับตาดูยาวๆ เถิดครับ”