จนท.เมืองสำคัญยูเครนเผยนักรบรับจ้างเสียชีวิตอื้อ! โดนรัสเซียถล่มคลังกระสุนปืนใหญ่พังทั้งโรงงานผลิต

0

จากที่ยูเครนต้องสูญเสียกำลังพลและเมืองต่างๆให้กับฝ่ายรัสเซีย อีกทั้งยังดูเหมือนว่า ยังปรากฏข้อมูลที่สำคัญซึ่งกำลังถูกเผยแพร่ออกมามีชาติยุโรปกำลังจะเข้าไปยึดครองแผ่นดินยูเครนด้วย

ล่าสุดวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565  ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ผ่าน Blockdit ถึงสถานการณ์ในยูเครนซึ่งน่าสนใจจากข้อมูลที่ระบุไว้หลายข้อความต่อเนื่องกันว่า “ทหารนีโอฯของยูเครนคุยกลางวันแล้วเจอดีตอนกลางคืน:

กองทัพนีโอฯของยูเครนออกมาคุยโตเป็นข่าวออกสื่อว่า โรงงานผลิตอาวุธของยูเครนได้ผลิตกระสุนปืนใหญ่ขนาด ๑๕๒​ มิลลิเมตร สำหรับยิงตอบโต้รัสเซียเรียบร้อยแล้ว รัสเซียเตรียมโดนเล่นงานกลับคืนได้ พอตกกลางคืน รัสเซียก็ส่งเครื่องบินรบมาถล่มคลังกระสุนปืนใหญ่ พังไปทั้งโรงงานผลิตเลย”

“เจ้าหน้าที่เมืองซาโปริชเชีย ออกมาเผยว่า ขณะนี้นักรบรับจ้างจากโปแลนด์เสียชีวิตไปแล้ว ๑,๒๐๐ คน บาดเจ็บกว่า ๑,๐๐๐ คน รวมๆ แล้วนักรบรับจ้างในเมืองนี้มีทั้งหมด ๗,๐๐๐ คน หลักๆ เป็นชาวโปแลนด์ จอร์เจีย และอาสาสมัครจากเชเชน

กลุ่มคนเหล่านี้กำลังโดนกองทัพรัสเซียกวาดล้างโดยการยิงขีปนาวุธ ปืนใหญ่ หรือใช้โดรนถล่ม ดูๆ แล้ว ธุรกิจสัปเหร่อเมืองนี้น่าจะกำลังรุ่ง”

“สื่อด้อยคุณภาพ CNN รายงานข่าวอย่างอคติ:ชาวยุโรปหลายหมื่นจากจำนวนประชากรราว ๗๐๐​ กว่าล้าน ออกมาประท้วงการฉีดวัคซีน สำนักข่าว CNN ซึ่งเป็นหนึ่งในสื่อแย่ๆ ของอเมริกา ออกมาบอกว่า ‘เป็นแค่ความเคลื่อนไหวของชนกลุ่มน้อย ที่ไม่เคารพกฎเกณฑ์’

แต่ประเทศจีนมีประชากร ๑,๔๐๐ ล้านคน มีคนจีนหลักหมื่นออกมาชุมนุม สำนักข่าว CNN บอกว่า ‘คนเหล่านี้คร่ำครวญหาเสรีภาพ’

รัฐบาลจีนก็ได้แฉให้โลกรู้จากหลากฐานที่จีนส่งสายเข้าไปแทรกซึมในกลุ่มเทเลแกรมแล้วว่าม็อบจีนในขณะนี้มีชาวต่างชาติปลุกระดม ต่างชาติเป็นคนกำหนดว่าจะต้อง

๑.ประท้วงอย่างไร ๒.เมื่อเจอตำรวจต้องทำอย่างไร ๓.ใช้วาทกรรมอย่างไรต่อสู้กับเจ้าหน้าที่รัฐ ๔.ต้องเดินเกมอย่างไร เพื่อโค่นล้มรัฐบาลให้ได้ในที่สุด

ภัยร้ายกาจที่กระทบความมั่นคงโดยตรงมี ๓ อย่างครับ ๑.การรุกรานทางทหารโดยกองทัพต่างชาติโดยตรงที่มุ่งก่อสงคราม คนวางหลักการให้รัฐบาลอเมริกาดำเนินการคือเฮนรี่ คิสซิงเจอร์

๒.การป่วนด้วยการส่งกลุ่มก่อการร้ายไปบั่นทอนเสถียรภาพ คนที่วางหลักการให้รัฐบาลอเมริกาทำคือซบิกนิว บรรเซซินสกี

๓.การป่วนด้วยสงครามพันทางเพื่อไล่รัฐบาลหรือปรับเปลี่ยนโครงสร้างประเทศ คนที่วางหลักการและแถมสนับสนุนด้วยกำลังเงินให้รัฐบาลอเมริกาทำเสมอต้นเสมอปลายมาตลอดคือจอร์จ โซรอส

แล้วพิจารณากันเอาเองว่าในบรรดา ๓ ภัยเหล่านี้  ไทยเรากำลังเจอกี่ภัยอยู่ขณะนี้? และมาตรการปกบ้านป้องเมืองที่ไทยมีขณะนี้เหมาะสมแล้วหรือยัง?”