เตือนเดือด!! รัสเซียซัดเปรี้ยงนาโต้เป็นองค์กรอาชญากรรมโลกรังเกียจ ให้กลับใจก่อนพัง USขาสั่นยันไม่ส่งPatriot ให้เคียฟ

0

เค้าลางพ่ายแพ้ในสงครามตัวแทนยูเครนของสหรัฐและนาโต้ค่อยๆเปิดเผยชัดขึ้น ตะวันตกส่งเงินมากเท่าไหร่ให้ยูเครนก็มลายหายไป ส่งอาวุธให้เท่าไหร่ถูกรัสเซียทุบเกลี้ยง หรือไม่ก็ยึดเอามาสู้กลับ  ทำให้สหรัฐและนาโต้เปลี่ยนท่าทีจากขึงขังเป็นไบโพล่า เดี๋ยวหนุนเดี๋ยวไม่หนุนในหมู่สมาชิกนาโต้ที่เสียงแตกไม่เป็นเอกภาพ แบบนี้จะไปรบกับรัสเซียโดยเปิดหน้าเห็นจะชนะได้ยาก

ล่าสุดอดีตปธน.รัสเซียเมดเวเดฟเรียกร้องให้นาโต้กลับใจและรีบสลายตัวก่อนที่จะเละไปกว่านี้ ซ้ำยังเตือนความจำให้นาโต้ว่า ทำเป็นลืมว่าเคยไปทำอะไรเลวร้ายไว้ทั่วโลก ทั้งบงการรัฐประหาร,โค่นล้มผู้นำของรัฐที่ชอบด้วยกฎหมายเมื่อไม่สนองนี๊ดตัวเอง และยังจุดชนวนก่อสงครามนับครั้งไม่ถ้วน สรุปว่า นาโต้เป็นองค์กรน่ารังเกียจที่โลกไม่ต้องการ กงล้อประวัติศาสตร์จะบดขยี้ในที่สุด

วันที่ ๓๐ พ.ย.๒๕๖๕ สำนักข่าวทาซซ์และรัสเซียทูเดย์ รายงานว่า ดมิทรี เมดเวเดฟอดีตปธน.และรองประธานคณะมนตรีความมั่นคงรัสเซีย โพสต์ลงในช่องโซเชียลมีเดียของเขาว่า “โลกที่ศิวิไลซ์ไม่ต้องการนาโต้ ที่เป็น “องค์กรอาชญากรรม” ประเทศสมาชิกนาโต้มีประชากรไม่เกิน ๑๒% ของประชากรโลก มันควรกลับใจต่อหน้ามนุษยชาติและสลายตัวไปก่อนล่มสลาย” 

เมดเวเดฟระบุว่า “นาโต้ “ลืมไปอย่างง่ายดาย” ว่าตนทำอะไรไปทั่วโลก รวมทั้งการก่อการรัฐประหารในรัฐและโค่นล้มผู้นำของรัฐที่ชอบด้วยกฎหมาย องค์กรและผู้นำขององค์กรดูเหมือนจะลืมเกี่ยวกับการบาดเจ็บล้มตายของพลเรือนจำนวนมาก ซึ่งเกิดจากปฏิบัติการและการจัดหาอาวุธให้กับรัฐบาลหัวรุนแรงทั่วโลก

เขากล่าวถึงคำพูดล่าสุดของเลขาธิการนาโต้ เยนส์ สโตรเทนเบิร์ก (Jens Stoltenberg) เกี่ยวกับความจำเป็นในการรักษาอธิปไตยและเอกราชของยูเครนว่า “เขาไม่ได้เอ่ยถึงบูรณภาพแห่งดินแดนของยูเครนอย่างแท้จริง เหมือนกับต้องการให้ยูเครนชนะ แม้จะได้เพียงดินแดนที่ถูกทำลายสิ้น” 

อาการของนาโต้ที่ยังคงยืนยันจะสนับสนุนอาวุธแก่ยูเครนต่อไป แต่สหรัฐฯกลับยืนยันว่า ไม่มีแผนที่จะส่งระบบป้องกันขีปนาวุธแพทริออตไปให้ในขณะนี้ก่อนหน้านี้เพนตากอนเคยเปิดเผยว่าหวั่นรัสเซียจะยึดได้แล้วไปถอดแบบวิศวกรรม นี่แสดงว่าไม่ค่อยมั่นใจว่า อาวุธชื่อดังของตัวเองจะมีประสิทธิภาพพอปราบรัสเซียได้ อาจเป็นเพราะ HIMARS และ โอ-คลาที่ส่งไปก่อนหน้านี้ ถูกกองทัพรัสเซียทำลายยับ ทำเสียหน้าไปแล้วก็เป็นได้

โฆษกกระทรวงกลาโหมเพนตากอน พล.อ.แพ็ต ไรเดอร์ (Pentagon press secretary Brig. Gen. Pat Ryder) กล่าวว่า “ตอนนี้เราไม่มีแผนที่จะจัดหาแบตเตอรี่ Patriot ให้กับยูเครน แต่เราจะหารือกันต่อไป เมื่อเรามีการตัดสินใจคืบหน้ามากกว่านี้เราจะประกาศให้ทราบอย่างแน่นอน”

ก่อนหน้านี้ Jens Stoltenberg เลขาธิการ NATO กล่าวในการแถลงข่าวหลังการประชุมระดับรัฐมนตรีของ NATO วันแรกว่า NATO กำลังหารือเกี่ยวกับการจัดหาระบบป้องกันภัยทางอากาศ Patriot ให้แก่ยูเครน

ระบบป้องกันภัยทางอากาศแพทริออตที่ผลิตในสหรัฐฯ ประกอบด้วยจรวดสกัดกั้นทางอากาศและระบบเรดาร์มีไว้เพื่อสกัดกั้นหัวรบของขีปนาวุธและขีปนาวุธร่อน

หลังคำประกาศของเลขาธิการนาโต้ เมดเวเดฟ ยังเตือนว่าระบบ Patriot และบุคลากรของพวกเขาจะกลายเป็นเป้าหมายที่ถูกต้องสำหรับกองทัพรัสเซีย ในกรณีที่พวกเขาถูกส่งไปยังเคียฟ

เมดเวเดฟย้ำว่า “ตามที่ เลขาธิการ NATO บอกเป็นนัยว่า NATO จะจัดหาระบบ Patriot พร้อมบุคลากรของ NATO ให้กับเคียฟ ทั้งหมดจะกลายเป็นเป้าหมายโดยชอบธรรมสำหรับกองทัพของเราในทันที หวังว่านาโต้จะเข้าใจ”

สำหรับความคืบหน้าในการส่งกำลังบำรุงของกองทัพรัสเซียเป็นไปอย่างคึกคักกลาโหมรัสเซีย ได้ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดความเร็วเหนือเสียงระดับแนวหน้าให้กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียหลังการซ่อมแซมพร้อมใช้

ผู้เชี่ยวชาญดำเนินการบำรุงรักษาตามปกติบนเครื่องบินทิ้งระเบิด และดำเนินการทดสอบการยอมรับและส่งมอบได้สำเร็จ

“บริษัทเครื่องบินตูโปเลฟได้ส่งมอบเครื่องบินทิ้งระเบิดบรรทุกขีปนาวุธตู-๒๒เอ็ม๓ (Tu-22M3) รุ่นล่าสุดให้กับการบินระยะไกลของกองทัพอากาศรัสเซียเพื่อปฏิบัติการหลังการซ่อมแซมภายใต้แผนการจัดหาด้านกลาโหม” โดยรวมแล้ว โรงงานการบินคาซานได้ประกอบเครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-22M ประมาณ ๕๐๐ ลำ

นอกจากนี้กลาโหมได้มอบอาวุธประจำกายล็อตใหม่ล่าสุดให้กองทหาร มันคือปืนพก ยูดาฟ(Udav) รุ่นล่าสุด พัฒนาโดยบริษัท ทีเอสเอ็นทู ทอคแมช (TsNIITochMash) ในการออกแบบล่าสุดได้รวมโซลูชันดั้งเดิมที่ทำให้ได้เปรียบเหนือปืนพกชนิดอื่นๆ 

สถานการณ์โดยรวมยังคงเป็นรัสเซียที่เป็นคนกำหนดเกมรบ ยูเครนและนาโต้แปลงรูปแบบทหารรับจ้างต่างชาติเป็นฝ่ายรับและล่าถอย แม้จะพยายามระดมกำลังทหารเข้าบุกโจมตีในแนวหน้า แต่ต้องพ่ายแพ้ให้กับวาร์กเนอร์, เชเชนและหน่วยรบพิเศษอื่นๆอย่างยับเยิน ปูตินเปรยในงานชุมนุมพันธมิตรเอเชียกลางว่า สงครามยูเครนน่าจะลากยาว เพราะตะวันตกไม่ยอมให้จบโดยง่าย!!!?