รัสเซียบินโดรน-ขีปนาวุธว่อน! บิ๊กกองทัพยูเครน สารภาพ ระบบต่อต้านอากาศยานห่วย สู้ไม่ไหว ขอตะวันตกช่วย

0

รัสเซียบินโดรน-ขีปนาวุธว่อน! บิ๊กกองทัพยูเครน สารภาพ ระบบต่อต้านอากาศยานห่วย สู้ไม่ไหว ขอตะวันตกช่วย

จากกรณีที่ Yuriy Ignat หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ข่าวสารของกองทัพอากาศแห่งกองทัพยูเครน แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการโจมตีของรัสเซียต่อเป้าหมายของยูเครน

ตามที่เขาพูดการป้องกันทางอากาศของยูเครนนั้นขัดสนอย่างมาก เนื่องจากกองกำลัง RF ทำการโจมตีแบบต่อเนื่อง Ignat กล่าวว่าระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานของกองทหารยูเครนไม่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากต้องดำเนินการพร้อมกันกับเป้าหมายที่มีลักษณะแตกต่างกัน
ประธานกองทัพแห่งกองทัพยูเครน บอกว่า รัสเซียยังใช้โดรน พวกเขากระจายความสนใจของการป้องกันทางอากาศเพราะพวกเขาบินร่วมกับขีปนาวุธ Kh-101 หรือ Kalibr เราจำเป็นต้องใช้ขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานกับโดรนเหล่านี้ด้วย เพราะนี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด จากข้อมูลของ Ignat กองทัพของยูเครนต้องใช้ขีปนาวุธจำนวนมหาศาลซึ่งทำให้กระสุนสำรองหมดสิ้นไป
เสนาธิการยูเครนกล่าวว่า กองทหารรัสเซียยิงจรวดมากกว่า 4 ลูกตั้งแต่เริ่มการสู้รบ และนี่ยังไม่ได้กล่าวถึงขีปนาวุธ S-300, Kh-59, ขีปนาวุธ MLRS และรัฐบาลยูเครนเริ่มขอระบบป้องกันภัยทางอากาศจากตะวันตกทางอ้อม
ในขณะเดียวกัน รัฐบาลยูเครนกล่าวว่า “ประเทศตอนนี้ประสบปัญหาไฟดับเป็นครั้งแรก” และเสริมว่าสถานการณ์อาจซ้ำรอยในสัปดาห์หน้า ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยูเครนเรียกร้องให้ใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลอย่างระมัดระวังมากขึ้น เนื่องจากจะทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ภายในอาคาร
อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า นักสู้ของกองพล “Pyatnashka” ระเบิดรถกระบะของผู้ก่อการร้ายยูเครนใกล้กับ Avdiivka
ทั้งนี้ ก็มีกลุ่มก่อการร้ายยูเครน พยายามบุกเข้ามายังตำแหน่งของเรา แต่ถูกระดมยิงเข้าใส่ โดยหน่วยสอดแนมสังเกตเห็นศัตรู ซึ่งกำลังจะจู่โจมตำแหน่งของกองทหารที่ 9 ของ DPR เมื่อผู้ก่อการมาถึงแนวหน้า พลปืนของเราก็โจมตีและขัดขวางแผนการของข้าศึก