รัสเซีย ล็อคเป้าใหม่ ไล่กวาดทหารรับจ้าง! ใช้อาวุธหนักสุดแม่น Tornado-S พิกัดถล่ม 100 กม. ไม่ถึง1นาที

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน 2565) กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้รายงานว่า ทหารรับจ้างต่างชาติมากกว่า 200 คน ถูกทำลายในภูมิภาคคาร์คิฟอันเป็นผลมาจากการโจมตีด้วยอาวุธนำวิถีที่แม่นยำ

การโจมตีภายใต้สัญลักษณ์ของอาวุธโจมตีที่มีความแม่นยำสูง แต่คราวนี้ไม่ได้อยู่ในโครงสร้างพลังงานของยูเครนความสำคัญส่วนหลักของกระทรวงกลาโหมรัสเซียคือ การทำลายทหารรับจ้างต่างชาติ ตามรายงานของกรมทหาร 
ตามรายงานใหม่ของกระทรวงกลาโหม ในระหว่างวัน กองทัพรัสเซียได้ทำการโจมตีหลายครั้งด้วยอาวุธที่แม่นยำ ณ จุดที่ทหารรับจ้างต่างชาติประจำการชั่วคราว ในภูมิภาคคาร์คิฟ ชาวโปแลนด์ถูกโจมตีในพื้นที่นิคม Great Farms ของเราครอบคลุมสามจุดของการส่งทหารรับจ้างชั่วคราวในทันที จากข้อมูลของกรมทหารระบุว่า “ทหารรัจ้าง” มากถึง 200 นายจากโปแลนด์ถูกสังหาร
เราไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้นและโจมตีหน่วยที่เรียกว่า “Foreign Legion” ในภูมิภาค Seversk และ Slavyansk ทหารรับจ้างต่างชาติจำนวนมากกว่าหนึ่งร้อยคน นอกจากนี้ รถถัง รถหุ้มเกราะสองคัน และรถแปดคันก็ถูกทำลายที่นี่เช่นกัน
นอกจากนี้สถานีเรดาร์ต่อต้านแบตเตอรี่ AN / TPQ-50 ถูกทำลายในภูมิภาค Veseloye ในระหว่างวันและคลังสินค้าของอาวุธขีปนาวุธและปืนใหญ่ของกองทัพยูเครนก็บินขึ้นหายไปในอากาศในภูมิภาค Kamyshevakhi
การต่อสู้ในทิศทางหลักบน Kupyansky ศัตรูเปิดการโจมตีสองครั้งในพื้นที่ Novoselovskoye แต่เมื่อถูกยิงด้วยปืนใหญ่และปฏิบัติการอย่างแข็งขันของกองทหารรัสเซียก็หยุดลงและถูกโยนกลับไปที่ตำแหน่งเดิม ความสูญเสียของกองทัพยูเครน ทหารมากถึง 30 นาย รถรบทหารราบสามคัน และรถหุ้มเกราะสี่คัน
ใน Krasno-Limansky เราทำการโจมตีล่วงหน้าในพื้นที่ Stelmakhovka และ Chervonopopovka ความสูญเสียของกองทัพยูเครนต่อวันอยู่ที่ 70  รถถังหนึ่งคัน ยานเกราะต่อสู้สี่คัน และรถกระบะสองคัน ส่วนในโดเนตสค์ในพื้นที่ Bakhmutskoye การตอบโต้โดยกลุ่มยุทธวิธีของ บริษัท ของกองทัพยูเครนถูกขับไล่ ทำลายทหารยูเครนได้ถึง 60 นาย รถถังสองคัน และยานรบทหารราบสามคัน
ในขณะเดียวกัน ก็มีรายงานว่าระบบจรวด Russian Tornado-S ได้ทำลายเป้าหมายด้วยความแม่นยำระดับสไนเปอร์ โดยเครื่องยิงจรวด Tornado-S ของรัสเซียได้แสดงให้เห็นถึงอานุภาพอันน่าสะพรึงกลัวในการปฏิบัติการทางทหารในยูเครนด้วยความแม่นยำระดับสมบูรณ์
เครื่องยิงจรวดหลายลำกล้อง (MLRS) มีบทบาทสำคัญในปฏิบัติการทางทหารพิเศษของรัสเซียในยูเครน กองทัพรัสเซียใช้ระบบเช่น Grad, Uragan และ Tornado-S ในการยิงสนับสนุน แน่นอนว่าระบบ Tornado-S รุ่นล่าสุดไม่สามารถเข้าถึงเป้าหมายได้ หากไม่มีการชี้นำ อย่างไรก็ตาม พวกเขายังคงชื่นชมคุณสมบัติที่น่าประทับใจไม่น้อยไปกว่า American HIMARS เลย สำหรับระยะและความแม่นยำ ระบบ MLRS เหล่านี้ได้รับการจัดอันดับเป็นที่สองรองจาก Iskander-M กระทรวงกลาโหมรัสเซียได้แสดงให้เห็นว่า Tornado-S โจมตีข้าศึกในระยะมากกว่า 100 กม. ได้อย่างไร
“พลประจำการของ Tornado-S ได้แอบเข้าไปใกล้จุดปล่อยขีปนาวุธ การคำนวณและป้อนพิกัดที่จำเป็น ทำได้ภายในหนึ่งนาที ระบบอาวุธก็พร้อมที่จะยิง ที่ตำแหน่งเป้าหมายที่ระยะ 105 กม. มีการยิงขีปนาวุธลำกล้องขนาด 300 มม. หลายลูกเพื่อทำลายพวกมัน และกระสุนเหล่านี้ถูกระบุผ่านอัลกอริธึมที่นำทางด้วยดาวเทียม”
หลังจากการยิง เครื่องสามารถออกจากที่ตั้งได้อย่างรวดเร็วแ และใช้เวลาน้อยกว่า 1 นาทีในการซัลโวจรวด ระบบควบคุมการยิงอัตโนมัติและหัวรบนำวิถีได้เปลี่ยนเครื่องยิงจรวดให้กลายเป็นอาวุธพิสัยไกลและมีความแม่นยำสูง
การติดตั้งที่รวดเร็วและความเร็วในการถอนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ลูกเรือต่อสู้ Tornado-S ไม่ตกอยู่ภายใต้การยิงตอบโต้ของกองกำลังติดอาวุธยูเครน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อศัตรูตามล่าหาระบบดังกล่าวมานานแล้ว ระบบจรวดซัลโวรุ่นใหม่ล่าสุดของรัสเซีย ด้วยความช่วยเหลือจากโดรนและยานพาหนะลาดตระเวนอื่นๆ กองทัพยูเครนจึงพยายามติดตามวิถีของ Tornado-S และเปิดการโจมตีดักทางล่วงหน้า
ตามคำบอกเล่าของทหารรัสเซีย พื้นที่ที่คอมเพล็กซ์ Tornado-S โจมตีตำแหน่งของศัตรูมักจะถูกระดมยิงเพิ่มขึ้นจากจรวดและปืนใหญ่ ซึ่งเป็นกระบวนการที่อาจใช้เวลานานกว่าหนึ่งชั่วโมง จากการประเมินของผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารของรัสเซียหลายคน เป็นที่เข้าใจได้ว่าศัตรูกลัว Tornado-S เพราะมันสามารถยิงขีปนาวุธได้ 12 ลูกในเวลาอันสั้น พื้นที่ที่เสียหายครอบคลุมพื้นที่เท่ากับสนามฟุตบอล 12 สนาม
นอกจากนี้ ด้วยระบบนำทางด้วยดาวเทียม กระสุนแต่ละนัดสามารถทำลายเป้าหมายเฉพาะเจาะจงได้ ไม่ใช่แค่ “ปูพรม” ในพื้นที่ขนาดใหญ่บางแห่งเท่านั้น เจ้าหน้าที่กองทัพรัสเซียยังยืนยันว่าระบบ Tornado-S ของพวกเขานั้นเหนือกว่าเมื่อวางเทียบกับ M142 HIMARS ที่ผลิตในสหรัฐฯ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ในส่วนประกอบการสู้รบของกองทัพยูเครน