กลยุทธ์เด็ดปูติน! ชนะสงครามตะวันออกกลาง ดันโลกอาหรับซัดเมกา! ถล่มขบวนปล้นน้ำมันเละกลางทาง

0

กลยุทธ์เด็ดปูติน! ชนะสงครามตะวันออกกลาง ดันโลกอาหรับซัดเมกา! ถล่มขบวนปล้นน้ำมันเละกลางทาง

จากกรณีที่ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์และอัลจาซิรา รายงานว่ารัฐมนตรีกลาโหมของตุรกี ฮูลูซี อคาร์ (Hulusi Akar) เปิดเผยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า กองทัพอากาศตุรกีได้โจมตีเป้าหมายจำนวนหนึ่งที่เชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายชาวเคิร์ดทางตอนเหนือของซีเรียและอิรัก  การจู่โจมดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในใจกลางเมืองอิสตันบูล ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของตุร์กี

อคาร์กล่าวเสริมว่า“ที่พักพิง หลุมหลบภัย ถ้ำ อุโมงค์ และโกดังของผู้ก่อการร้ายถูกทำลายสำเร็จ”“สิ่งที่เรียกว่าสำนักงานใหญ่ขององค์กรก่อการร้ายก็ถูกโจมตีและถูกทำลายเช่นกัน”

ล่าสุดวันนี้ (24 พฤศจิกายน 2565) ทางด้านของดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่วลาดิเมียร์ ปูตินกำลังชนะศึกสงครามในตะวันออกกลางอย่างงดงาม: โดยบอกว่า

ภาพที่เห็นคือเพลิงไหม้อันเกิดจากที่กองทัพตุรเคียทิ้งระเบิดถล่มโครงสร้างพื้นฐานของบ่อน้ำมันอัลโอมาร์ (Al-Omar) ในซีเรีย ในภาคเหนือของเมืองแอร์ เอซซอร์ที่กองทัพอเมริกาเข้าไปยึดแล้วปล้นน้ำมันไปใช้เป็นประจำ

ไม่นานมานี้ มีการก่อการร้ายในตุรเคีย ซึ่งรัฐบาลตุรเคียสืบแล้วสรุปว่าเป็นฝีมือ CIA ของอเมริกาที่ต้องการเตือน มิให้ตุรเคียถลำลึกไปร่วมมือกับรัสเซียมากกว่านี้ เมื่อรู้แล้ว รัฐบาลตุรเคียจึงแก้แค้นอเมริกาโดยการถล่มฐานของกลุ่มก่อการร้ายซึ่งอยู่ในค่ายทหารอเมริกาในซีเรียและถล่มโครงสร้างพื้นฐานของโรงกลั่นน้ำมันในซีเรียที่อเมริกายึดอยู่จนเพลิงลุกไหม้

ในขณะเดียวกัน กองทัพอิหร่านก็ส่งโดรนถล่มรังกลุ่มก่อการร้ายที่อเมริกาสนับสนุนในภาคเหนือของอิรักไปพร้อมกันด้วย การออกตัวถล่มผลประโยชน์อเมริกาของตุรเคียซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายนาโต้และการปฏิบัติการของกองทัพอิหร่านหนนี้ เป็นชัยชนะของวลาดิเมียร์ ปูตินที่ต้องการให้โลกอาหรับหันมาช่วยกันจัดการกับอิทธิพลตะวันตกในพื้นที่กันเอง

ปูตินพยายามอดทนกับตุรเคีย แม้ว่าตุรเคียจะยิงเครื่องบินรบรัสเซียร่วงในซีเรียก็ตาม และหาทางผูกมิตรกับอิหร่าน จนในที่สุด ภาคีเครือข่ายทั้งตุรเคียและอิหร่านต่างก็ช่วยกันกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายที่ประเทศนักล่าอาณานิคมตะวันตกพากันสร้างขึ้น

โปรดอย่าลืมว่าอเมริกาขนน้ำมันจากบ่อน้ำมันอัลโอมาร์ที่กองทัพตุรเคียกำลังถล่ม แล้วขนส่งผ่านไปทางภาคเหนือของอิรักซึ่งเป็นแหล่งกบดานใหญ่ของกลุ่มก่อการร้ายจที่กองทัพอิหร่านกำลังใช้โดรนถล่มอยู่ แปลว่าการขนน้ำมันจาก *ต้นทาง* และ *กลางทาง* ของการปล้นน้ำมันในซีเรีย กำลังถูกกองทัพตุรเคียและอิหร่านกวาดล้าง เพื่อมิให้ถึง *ปลายทาง* นั่นเอง