นายกหญิงอิตาลีสุดทน! แฉสะเทือนโลก ฝรั่งเศสทำเรื่องฉาวโฉ่ ต้มตุ๋น14ชาติแอฟริกา ปล้นเงิน-ทองอื้อ

0

จากที่สถานการณ์ของยูเครนยังคงสู้รบกับรัสเซีย ซึ่งสร้างความยากลำบากยิ่งขึ้นเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว ขณะที่มีความเคลื่อนไหวของสองผู้นำยุโรปที่นักวิชาการชื่อดังของไทย นำมาเสนอไว้ให้ชวนติดตามด้วย

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความรายงานถึงเหตุการณ์ต่างๆในยุโรปที่เกี่ยวเนื่องกันหลายข้อความดังนี้

“วันนี้พักงานวิชาการเพื่อจัดข้าวของในบ้านครับ มีเวลาราว ๓ ชั่วโมงจึงนั่งลงแล้วสรุปภาพรวมและหาคลิปประกอบทำรายงานนี้ขึ้นมา น่าจะทำคลิปได้เดือนละหนครับ รัสเซียอาจชนะสงครามในยูเครนช่วงฤดูหนาวนี้”

“ชาวยูเครนฝั่งที่อยู่กับเซเลนสกีกำลังเผชิญการขาดแคลนอาหารอย่างหนัก ในขณะที่ฝั่งยูเครนที่อยู่กับรัสเซียอุดมสมบูรณ์ อาหารการกินมีเต็มที่ ฤดูหนาวที่จะมาถึงนี้ ประชาชนฝั่งยูเครนจะอยู่กันอย่างไรก็ยากจะคาดเดา ยกเว้นแต่จะหนีออกไปจากพื้นที่ครับ”

“หนึ่งในผู้นำที่ *กระจอก* มากต้องยกให้มาครงครับ เพราะแม้จะเป็นชาติตะวันตกที่เจริญแล้วแต่ไม่เคยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ชาติอื่นไหนๆ เป็นแค่ขี้ข้าของอเมริกา ทำตามคำสั่งที่อเมริกาให้ทำไม่พอ

ทูตานุทูตฝรั่งเศสและกองทัพฝรั่งเศสยังถูกประชาชนอาฟริกาไล่ออกมาอีก หนำซ้ำยังทำร้ายประชาชนของตนเองที่เดือดร้อนและพยายามเรียกร้องสวัสดิการให้รัฐบาลฝรั่งเศสช่วยเหลือ หาคุณธรรมพิเศษที่เหมาะแก่ความเป็นประธานาธิบดีไม่ได้เลย

นอกจากเป็นตัวแทนรับใช้กลุ่มทุนอย่างเดียว หลังจากถูกไล่ออกมาจากอาฟริกา กลับมาด่ารัสเซียอย่างผิดๆ ว่าเป็นหนึ่งในประเทศนักล่าอาณานิคมยุคใหม่

ผมบอกว่ามาครง *กระจอก* เพราะ ๑.นอกจากจะเป็นประธานาธิบดีที่ไม่ทำตัวเป็นผู้ให้  เอาแต่รับอย่างเดียวแล้ว ยังเอาแต่รุกรานประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะประเทศเล็กๆ อย่างอาฟริกา จนกระทั่งผู้นำประเทศเหล่านี้ทนไม่ได้ต้องขอให้รัสเซียช่วย

๒.รังแกประชาชนระดับล่างภายในประเทศของตนเองที่เดือดร้อนเพราะภาวะเงินเฟ้อหรือมีสวัสดิการต่ำ ๓.เป็นประธานาธิบดีแต่ทำตัวเป็นแค่ลูกน้องของอเมริกา ไม่คิดทำให้ประเทศชาติตนเองเป็นเอกราช ๔.โจมตีประเทศอื่นอย่างรัสเซียที่ช่วยเหลือประเทศเล็กกว่าอยู่ตลอดเวลา”