เกิดอะไรกับไบเดน? เปิดชื่อผู้ปฏิบัติหน้าที่ปธน.แทน! งามหน้ารัฐสภาอิรักไล่กองทัพอเมริกาพ้นปท.

0

จากกรณีประเทศไทยจัดการประชุมเอเปค ท่ามกลางเสียงชื่นชมของนานาชาติ ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจและคำถามว่าทำไมผู้นำสหรัฐไม่เดินทางมาร่วม ขณะที่มีข้อความจากนักวิชาการไทยได้ออกมาให้ข้อมูลถึงเรื่องนี้ไว้อย่างน่าชวนติดตาม

ล่าสุดวันนี้ 23 พฤศจิกายน 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล  ได้ออกมาเปิดเผยข้อความผ่าน Blockdit ถึงบางแง่มุมของสาเหตุรวมทั้งความเป็นไปของผู้นำสหรัฐว่า “โจ ไบเดนอายุครบ ๘๐ ปีเมื่อวานนี้ครับ:

มีข้อน่ารู้หลายอย่าง ขอเลือกบางอย่างมาเล่า ดังนี้ ๑.มีข่าวลือว่าในอีกสามสี่เดือนข้างหน้า โจ ไบเดนอาจจำชื่อตนเองไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ ผู้จะปฏิบัติหน้าที่ประธานาธิบดีแทน (de factor leader) คือนางกมลา แฮร์ริส

๒.มีข่าวลือว่าที่โจ ไบเดนไม่มาประชุม Apec เมืองไทยเพราะทนเห็นไทยกับจีนจะกระชับสัมพันธไมตรีหนักยิ่งขึ้นไม่ได้ ในขณะที่อเมริกาไม่มีอะไรจะลงนามร่วมมือกับไทย นอกจากจะขอให้ไทยหาเรื่องทำสงครามกับจีน

๓.ขณะนี้ กองทัพอเมริกันภายใต้โจ ไบเดนยังรุกรานซีเรีย และปล้นน้ำมันซีเรียอยู่เป็นประจำ  ๔.ขณะนี้ กองทัพอเมริกันภายใต้โจ ไบเดนยังรุกรานอิรักอยู่ แม้ว่ารัฐสภาอิรักจะไล่ให้ออกไปก็ไม่ยอมออก

๕.ขณะนี้ กองทัพอเมริกาภายใต้โจ ไบเดนเข้าไปรุกรานเยเมน เฝ้าบ่อน้ำมันเยเมนร่วมกับกองทัพฝรั่งเศสอยู่  ๖.ขณะนี้ มีข่าวว่ารัฐบาลอเมริกาภายใต้โจ ไบเดนจัดส่งเครือข่ายกลุ่มติดอาวุธ ไอสิส-เคไปไว้ป่วนอาฟกานิสถาน ไม่ให้รัฐบาลตาลิบันฟื้นฟูประเทศได้สะดวก

๗.ขณะนี้ รัฐบาลอเมริกาภายใต้โจ ไบเดนสนับสนุนสงครามพันทางไล่รัฐบาลอิหร่าน เหตุการณ์กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้  ๘.ขณะนี้ รัฐบาลอเมริกาภายใต้โจ ไบเดนกำลังสนับสนุนม็อบประท้วง ไม่รับผลการเลือกตั้งในบราซิล เพราะผู้ชนะคือลูลา ดา ซิลวา เป็นมิตรกับรัสเซียและจีน ไม่เป็นมิตรกับจักรวรรดินิยมอเมริกา อเมริกาจึงยอมไม่ได้

๙.ขณะนี้ รัฐบาลอเมริกาภายใต้โจ ไบเดนสั่งให้จับกุมจูเลี่ยน อัสสังค์ที่แฉอาชญากรรมอเมริกาด้วยคลิปและเอกสารราชการและขังไว้ที่คุกอังกฤษ เตรียมทำเรื่องนำมาลงโทษในอเมริกาต่อ

๑๐.ขณะนี้ กองทัพอิสราเอลรุกเข้าไปในดินแดนปาเลสไตน์ ไล่ประชาชนปาเลสไตน์ออกจากแผ่นดินตนเอง จับประชาชนปาเลสไตน์ที่ประท้วง ยิงสื่อมวลชนที่ทำข่าว ไม่มีใครทำอะไรอิสราเอลได้เพราะอเมริกาสมัยที่โจ ไบเดนเป็นประธานาธิบดีช่วยเหลือ ฯลฯ

ใครจะภาคภูมิใจที่สนับสนุนอเมริกาจนโงหัวไม่ขึ้น ก็เชิญภาคภูมิใจต่อไป สำหรับโจ ไบเดนแล้วเป็นอายุ ๘๐ ปีที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมแท้ๆ”