ถล่มฐานทัพสหรัฐ-ตะวันตกผวาขีปนาวุธซาตานรัสเซีย ยุโรปพังทั้งแถบ เมืองหลวงสหรัฐไม่รอด ไปถึงอังกฤษภายใน 3 นาที

0

ถล่มฐานทัพสหรัฐ-ตะวันตกผวาขีปนาวุธซาตานรัสเซีย ยุโรปพังทั้งแถบ เมืองหลวงสหรัฐไม่รอด ไปถึงอังกฤษภายใน 3 นาที

จากกรณีที่ มีรายงานว่า ตุรกีโจมตีที่ตั้งของกองกำลัง อเมริกันในเมือง Haskeh ประเทศซีเรีย โดยแหล่งข่าวอิหร่านกล่าวว่า ตุรกีได้โจมตีฐานทัพสหรัฐฯ ในเมืองฮาซาคาห์ ของซีเรียซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นสถานที่ตั้งกองกำลังสหรัฐฯสำหรับฝึกฝนผู้ก่อการร้ายวางระเบิดในตุรกีเมื่อสัปดาห์ก่อน มีเครื่องบินเสียหายหลายลำ

โดยเมื่อวานนี้ (21 พฤศจิกายน 2565) สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์และอัลจาซิรา รายงานว่ารัฐมนตรีกลาโหมของตุรกี ฮูลูซี อคาร์ (Hulusi Akar) เปิดเผยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า กองทัพอากาศตุรกีได้โจมตีเป้าหมายจำนวนหนึ่งที่เชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายชาวเคิร์ดทางตอนเหนือของซีเรียและอิรัก  การจู่โจมดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในใจกลางเมืองอิสตันบูล ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของตุร์กี

อคาร์กล่าวเสริมว่า“ที่พักพิง หลุมหลบภัย ถ้ำ อุโมงค์ และโกดังของผู้ก่อการร้ายถูกทำลายสำเร็จ”“สิ่งที่เรียกว่าสำนักงานใหญ่ขององค์กรก่อการร้ายก็ถูกโจมตีและถูกทำลายเช่นกัน”

รมว.กลาโหมเน้นว่า “โดยรวมแล้ว การโจมตีดังกล่าวทำลายเป้าหมายเกือบ ๙๐ แห่งซึ่งมีความเชื่อมโยงกับพรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน หรือ PKK และหน่วยป้องกันประชาชนชาวเคิร์ด ในนามหน่วย YPG

ในขณะเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญของตุรกีเรียกขีปนาวุธของรัสเซียว่า “ซาร์มัต” เป็นความกลัวหลักของตะวันตก มีข้อสังเกตว่า “ซาร์มัต” มีอานุภาพรุนแรงกว่าระเบิดปรมาณูที่สหรัฐฯ ทิ้งในเมืองฮิโรชิมาและนางาซากิของญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองถึง 2,000 เท่า ผู้นำตะวันตกกำลังคิดหาวิธีหยุดยั้งปูตินจากการใช้อาวุธร้ายแรง และขีปนาวุธสามารถโจมตีเมืองหลวงทั้งหมดของยุโรปได้ ตามสื่อของสหรัฐฯ ขีปนาวุธยังอยู่ในพิสัยของสหรัฐฯ ด้วย”

โดยเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน มีรายงานว่า รัสเซียได้ทำการทดสอบยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์ข้ามทวีปรุ่นใหม่เพียงไม่กี่วันหลังจากที่เครมลินยืนยันว่าการใช้อาวุธนิวเคลียร์ในยูเครนนั้น ไม่มีอยู่ในเป้าหมาย

โดยพ.อ. เซอร์เกย์ คาราเคฟ ผู้บัญชาการกองกำลังขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ของรัสเซีย กล่าวในการประชุมทางทหารเมื่อวันศุกร์ว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ รัสเซียประสบความสำเร็จในการทดสอบขีปนาวุธซาร์มัตหรือที่รู้จักกันในชื่อซาตาน 2

วลาดิมีร์ ปูตินรับ ชมวิดีโอซาตาน II ขึ้นบินเป็นครั้งแรกระหว่างการทดสอบทางตอนเหนือของรัสเซียในเดือนเมษายนและกล่าวว่าขีปนาวุธลูกใหม่จะทำให้ศัตรูของรัสเซีย “คิดทบทวน” ก่อนที่จะขู่เรา

ซาตาน II ขนาดใหญ่แต่ละตัวสามารถบรรทุกหัวรบอย่างน้อย 10 หัวรบรวมทั้งสามารถโจมตีเป้าหมายที่อยู่ห่างออกไปหลายพันไมล์ในยุโรปและสหรัฐอเมริกา แหล่งข่าวด้านกลาโหมของรัสเซียยกย่องความสามารถของขีปนาวุธในการหลบเลี่ยงการสกัดกั้น

ทั้งนี้ Dmitry Kiselyov พิธีกรในรายการประจำสัปดาห์ เคยกล่าวว่าอังกฤษ “มีขนาดเล็กมากจนขีปนาวุธ Sarmat เพียงลูกเดียวก็เพียงพอที่จะจมลงได้” มีรายงานว่าซาตานที่ 2 สามารถไปถึงอังกฤษได้ภายใน 3 นาที