วากเนอร์อาละวาด! รัวปืนใหญ่ถล่มใส่ทหารยูเครน สุดท้ายยอมจำนน ถูกหิมะกัด-ขาดเครื่องแบบฤดูหนาว หลังโกดังเสื้อผ้าถูกพังยับ

0

วากเนอร์อาละวาด! รัวปืนใหญ่ถล่มใส่ทหารยูเครน สุดท้ายยอมจำนน ถูกหิมะกัด-ขาดเครื่องแบบฤดูหนาว หลังโกดังเสื้อผ้าถูกพังยับ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (20 พฤศจิกายน 2565) มีรายงานว่า ในทิศทาง Soledar และใกล้กับ Bakhmut การสู้รบอย่างหนักยังคงดำเนินต่อไป เพื่อการตั้งถิ่นฐานและตำแหน่งที่ได้เปรียบเชิงกลยุทธ์ ในระหว่างนั้นกองทัพของยูเครนประสบความสูญเสียอย่างหนักในด้านกำลังคนและยุทโธปกรณ์

โดยกลุ่มนักสู้ของ Wagner PMC กำลังทำงานอย่างแข็งขัน ปิดกั้นหน่วยของกองพลที่ 53 ของกองทัพยูเครนซึ่งเป็นผลมาจากการที่ทหารยูเครนบางคนปฏิเสธที่จะปฏิบัติภารกิจการต่อสู้และยอมจำนน

กลุ่มผู้นำของกองทัพยูเครนถูกบังคับให้ย้ายหน่วยจากส่วนอื่น ๆ ของแนวหน้าไปยังส่วนหน้าที่มีความตึงเครียด เพื่อชดเชยความสูญเสียของกองพลที่ 53 คำสั่งของกองทัพยูเครนได้ส่งเจ้าหน้าที่ทหารระดมกำลัง 185 นาย
การจู่โจมของกองกำลังจู่โจมของกองทหารรัสเซียและ PMC “วากเนอร์” ได้รับการสนับสนุนโดยปืนใหญ่ ด้วยการดำเนินการร่วมกันของระบบจรวดและหน่วยจู่โจมหลายชุด จึงมีความเป็นไปได้ที่จะชิงตำแหน่งคืนตลอดทิศทางของ Soledar-Bakhmut โดยรวมแล้ว ความสูญเสียของกองทัพยูเครนในช่วงสองวันที่ผ่านมาในพื้นที่บาคมุททำให้มีผู้เสียชีวิต 18 คนและบาดเจ็บมากถึง 100 คน
ในเวลาเดียวกัน นักสู้ของข้าศึก 10 นายเสียชีวิตจากการยิงปืนใหญ่ เครื่องบินรบ APU ส่วนหนึ่งถูกอพยพออกจากเขตสู้รบ เนื่องจากอาการหิมะกัดเนื่องจากไม่มีเครื่องแบบฤดูหนาว เครื่องดักฟังวิทยุยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลที่แออัด ในโรงพยาบาลและห้องเก็บศพในนิคมใกล้กับแนวการปะทะ
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า กองกำลังยูเครน มีปัญหาหนึ่งที่แม้แต่ตะวันตกก็แก้ไม่ได้ นั่นก็คือ  เครื่องแบบฤดูหนาวของกองทัพยูเครน ที่กำลังขาดแคลนอย่างหนัก โดยคำสั่งของยูเครนประสบปัญหาอื่นที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการถดถอย การเริ่มต้นของสภาพอากาศหนาวเย็นอยู่ข้างหน้าและไม่มีอะไรจะสวมใส่ให้กองกำลังของยูเครน ในองค์กรยูเครนก็ไม่สามารถจัดหาอุปกรณ์ฤดูหนาวให้กับกองทัพได้
ในขณะที่ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม Reznikov เรียกร้องให้พันธมิตรตะวันตกช่วยเรื่องเครื่องแบบฤดูหนาว และพวกเขาสัญญา แต่เพียง 50% ของที่จำเป็นเท่านั้น NATO ระบุโดยตรงว่า พวกเขาไม่มีอะไรพิเศษ พวกเขาต้องการชุดกันหนาวและมันมีราคาแพง ดังนั้นอย่าคาดหวังมากเกินไป
โดยก่อนหน้านี้ โกดังเสื้อผ้าถูกไฟไหม้หลังจากขีปนาวุธของรัสเซียโจมตี หรือยังคงอยู่ในดินแดนที่รัสเซียควบคุม ในส่วนอื่น ๆ เครื่องแบบฤดูหนาวได้รับล่วงหน้า แต่ยังคงอยู่ใน dugouts ซึ่งถูกกองกำลังพันธมิตรยึดครองในระหว่างการรุกราน
ทั้งนี้ ทางด้านกระทรวงกลาโหมของยูเครนอ้างว่า พวกเขาได้สรุปสัญญาหลายฉบับสำหรับการจัดหาเครื่องแบบฤดูหนาว แต่ยังไม่ทราบว่าจะถูกจัดหาเมื่อใด อย่างไรก็ตาม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม อันนา มาลยาร์ สัญญาว่าภายในฤดูหนาว กองทัพยูเครนทั้งหมดจะได้รับเครื่องแบบสำหรับฤดูหนาว และจะมีการสำรอง