NATO และยูเครนกุมขมับ! อาวุธรัสยังเซียไม่หมด แต่ของฝ่ายตนหมดคลังแล้ว ซ้ำเจออุปสรรคผลิตเพิ่มก็ไม่ได้

0

ท่ามกลางศึกรัสเซีย-ยูเครน ที่กำลังยืดยื้อ ก็มีรายงานว่า ข่าวกรองของ NATO มั่นใจกองทัพรัสเซียใช้ขีปนาวุธเกือบหมดแล้ว และจะไม่มีการโจมตีครั้งใหม่ แต่ล่าสุดหน่วยสืบราชการลับของ NATO และยูเครน ยอมรับว่ารัสเซียสามารถเพิ่มการผลิตขีปนาวุธได้ เนื่องจากมีเตรียมการมานานแล้ว การประเมินความร่อยหรอของคลังแสงรัสเซีย เป็นความผิดพลาดจากความประมาทครั้งใหญ่ของ NATO จนถูกรัสเซีย โจมตีสร้างความบอบช้ำให้กับยูเครนมากขึ้นเรื่อย ๆ และขณะนี้กลาโหมสหรัฐ วิตกกังวลอาวุธขาดแคลนอาวุธตนอย่างหนัก ผลิตเพิ่มไม่ได้ ส่วนปืนใหญ่อัตราจรเยอรมนี พังหมดทุกตัวเพราะขาดอะไหล่ซ่อมแซม..แบบนี้ใกล้ประกาศชัยชนะได้แล้วหรือไม่ ซึ่งตรงกันข้ามกับที่โจมตีว่า อาวุธของรัสเซียนั้นจะหมดลง?

 

NATO - Summary on a Map - YouTube

 

NATO - Topic: Readiness Action Plan

โดยในเพจเฟซบุ๊ก World Update ได้รายงานว่า วันที่ 24 ก.พ.2022 กองทัพรัสเซียเริ่มปฏิบัติการทางทหารในยูเครน ปกป้องและปลดปล่อยชาวสลาฟรัสเซียออกจากดินแดนยูเครน มี.ค.2022 ฝ่ายกองกำลังผสม NATO แถลงการณ์ว่าศูนย์อุตสาหกรรมทางทหารของรัสเซีย ชิปอิเล็คทรอนิกส์ใกล้หมดแล้วต้องถอดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ออกจากตู้เย็นและเครื่องซักผ้า เพื่อรักษาประสิทธิภาพการผลิตจรวด สื่อตะวันตกรับลูกประโคมข่าวใหญ่..รัสเซียเงียบ สั่งโจมตีต่อ!

พ.ค.2022 กองทัพยูเครน ประกาศว่าขีปนาวุธของรัสเซียหมดลงแล้ว..สื่อตะวันตกรับลูกประโคมข่าวใหญ่..รัสเซียเงียบ สั่งโจมตีต่อ! กลางปีที่ผ่านมานาย Aleksey Arestovich ที่ปรึกษาสำนักงานประธานาธิบดีแห่งยูเครน และตัวแทนของผู้นำกลุ่ม NATO ระบุอย่างเชื่อมั่นอย่างสูงว่ารัสเซีย ขาดแคลนขีปนาวุธ กระสุนปืนใหญ่ และจะไม่สามารถโจมตีดินแดนของยูเครนอย่างรุนแรงได้อีก..สื่อตะวันตกรับลูกประโคมข่าวใหญ่..รัสเซียเงียบ สั่งโจมตีต่อ!

กลาโหมสหรัฐฯ ออกมาตอกย้ำว่า หน่วยข่าวกรองยืนยันว่าลูกปืนใหญ่รัสเซีย ใกล้จะหมดต้องนำเข้าจากเกาหลีเหนือ..สื่อตะวันตกรับลูกประโคมข่าวใหญ่..รัสเซียเงียบ สั่งโจมตีต่อ! ส.ค.2022 นายคิริลล์ บูดานอฟ รัฐมนตรีกลาโหมยูเครน แถลงระบุว่า ข่าวกรองของพวกเขามั่นใจกองทัพรัสเซียใช้ขีปนาวุธเกือบหมดแล้ว และจะไม่มีการโจมตีครั้งใหม่..สื่อตะวันตกรับลูกประโคมข่าวใหญ่..รัสเซียเงียบ สั่งโจมตีต่อ!

ต.ค.2022 กองทัพรัสเซีย เปลี่ยนให้ พล.อ.เซอร์เกย์ ซูโรวิกิน มาเป็นแม่ทัพใหญ่คนใหม่ เขาสั่งโจมตียูเครนด้วยสารพัดขีปนาวุธหนักมากกว่าเดิม เพื่อตอบโต้การก่อการร้ายระเบิดสะพานไครเมีย

หลังจากนั้น นายคิริลล์ บูดานอฟ รัฐมนตรีกลาโหมยูเครน และหัวหน้าหน่วยข่าวกรองยูเครน ผสานกันแถลงข่าวว่า กองทัพรัสเซียใช้ขีปนาวุธเกือบหมดล็อตสุดท้ายแล้ว และจะไม่มีการโจมตีครั้งใหม่อีก..สื่อตะวันตกรับลูกประโคมข่าวใหญ่..รัสเซียเงียบ สั่งโจมตีให้หนักขึ้นไปอีก!

พ.ย.2022 ยูเครน ละเมิดข้อตกลงธัญพืช ส่งโดรนทะเลไปโจมตีท่าเรือเซวาสโทโพล..รัสเซีย สั่งใช้สารพัดขีปนาวุธโจมตียูเครนทั้งประเทศยูเครนรุนแรงกว่าทุกเดือนที่ผ่านมา มุ่งทำลายโครงสร้างพื้นฐานพลังงานไฟฟ้า ก๊าซ น้ำมัน , ระบบสื่อสาร , เป้าหมายทางทหาร โรงงานผลิตและซ่อมแซมอาวุธ , คลังอาวุธ

วันที่ 11 พ.ย.2022 สหรัฐฯ ลูกปืนใหญ่ร่อยหรอใกล้หมดคลัง ไปรบเร้าขอซื้อจากเกาหลีใต้ 100,000 ลูก มาขายต่อยูเครน..สื่อตะวันตกเงียบกริบ เขินไม่กล้าประโคมข่าวใหญ่

วันที่ 15 พ.ย.2022 ยูเครน ยิงจรวดจากระบบต่อต้านอากาศยาน S-300 จำนวน 2 ลูกตกใส่โปแลนด์ มีชาวบ้านเสียชีวิต 2 ราย ทรัพย์สินเสียหาย ช่วงแรกทั้งยูเครน และโปแลนด์ บอกเป็นจรวดรัสเซียแน่นอน..ต้องใช้มาตรา 4 และ 5 ตามกฎ NATO คือช่วยกันโจมตีกลับไปยังประเทศที่ยิงจรวดมาใส่โปแลนด์..สื่อตะวันตกรับลูกประโคมข่าวใหญ่มาก วันถัดไปผู้นำสหรัฐฯ แถลงว่าประชุมกับกลุ่ม G7 แล้วสรุปว่าไม่ใช่วิถีจรวดรัสเซีย แต่เป็นจรวดยูเครน ด้านโปแลนด์ รับลูกว่าใช่ ๆ ตามที่สหรัฐฯ บอกนั่นแหละถูกแล้ว แต่ยูเครนคงไม่ได้ตั้งใจ

ส่วน NATO ก็บอกใช่เลยจรวดยูเครนยิงใส่โปแลนด์ แต่ว่ารัสเซียต้องรับผิดชอบการยิงจรวดผิดพลาดของยูเครน สื่อตะวันตกรับลูกประโคมข่าวใหญ่ยูเครนไม่เจตนา รัสเซียต้องรับผิดชอบ รัสเซียแถลงข่าวไม่ใช่จรวดตนถล่มโปแลนด์ จากสั่งโจมตียูเครนให้หนักขึ้นไปอีก!

แต่ล่าสุดสื่อตะวันตกเริ่มรายงานกลับตาลปัตรตรงข้ามที่ผ่านมา คือ ระบุว่า “กลาโหมสหรัฐ วิตกกังวลอาวุธขาดแคลนอย่างหนัก” เช่น ปืนใหญ่ 155 มม. , ขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน Stinger และการชะงักงันการผลิตจรวดต่อต้านรถถัง Javalin จากขาดแคลนวัตถุดิบ ปืนใหญ่อัตราจรเยอรมนี จำนวน 14 คัน ที่ส่งขายเงินกู้ให้ยูเครน ตอนนี้สึกหรอพังฉีกขาด เนื่องจากขาดแคลนอะไหล่ การรื้อชุดทำงานของอุปกรณ์เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เนื่องจากเยอรมนีส่งอาวุธมาขายให้ แต่ไม่มีอะไหล่ที่ชำรุดมาบริการหลังการขายจึงจอดทิ้งเป็นเศษเหล็กไปแล้ว นาย Denys Shmygal นายกรัฐมนตรีของยูเครน ระบุว่าราว 50% ของโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานทั้งหมดของประเทศได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง แสดงให้เห็นถึงการโจมตีด้วยขีปนาวุธรัสเซียไม่มีวี่แววจะหมดหรือหยุดลงง่าย ๆ แต่อาวุธนาโต้นั้น แทบไม่เหลือแล้ว