เปิดลึก!นักวิชาการไทยสุดแม่น เคยเตือนรบ.สามนิ้วล้มเอเปค แฉสหรัฐใช้ซีไอเอเข้าหนุนม็อบจัดตั้ง?

0

จากที่มีการชุมนุมประท้วงของกลุ่มคนที่เรียกว่าราษฏรหยุดเอเปค ซึ่งสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายให้กับประเทศ ในขณะที่ผู้นำทั่วโลกเดินทางมาร่วมประชุม ทั้งที่เรื่องดังกล่าวจะก่อประโยชน์ให้กับประเทศ

ล่าสุดวันนี้ 19 พฤศจิกายน 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ถึงเบื้องลึกเบื้องหลังผู้ชุมนุมที่น่าสนใจว่า

“ขอแนะนำสื่อตะวันตกที่ใส่ร้ายป้ายสีคิมจองอัน ผู้นำเกาหลีเหนือเป็นประจำ ใช้ชื่อว่า NK News หรือ Daily NK ครับสายลับต่างชาติคุมอยู่เบื้องหลังเพื่อให้คิมจองอันเป็นที่เกลียดชังของนานาชาติ ข่าวเท็จต่างๆ เช่น คิมจองอันเสียชีวิต คิมจองอันโหด สังหารญาติตนเอง เป็นต้น มาจากสำนักข่าวนี้ทั้งนั้นครับ ไปอ่าน NK News ย้อนหลังได้ครับที่

https://web.facebook.com/nknewsorg

สำหรับยูเครน ประเทศตะวันตกก็ใช้สื่อชื่อ The Kiyv Independent ในยูเครนนั่นแหละคอยปล่อยข่าวเท็จออกมาทุกๆ วัน เช่น ปล่อยข่าวว่ารัสเซียจะแพ้ เป็นต้น คนรู้ไม่ทันก็เอาข่าวจากสำนักข่าวเหล่านี้มารายงานเป็นตุเป็นตะ”

“ใครกันแน่ที่เป็น *รัฐบาลคอร์รัปชั่นที่สุดในโลก*? นักล่าอาณานิคมอย่างรัฐบาลอเมริกานี้ ใส่ร้ายป้ายสีเกาหลีเหนือมานาน ปัจจุบันก็ยังทำอยู่อย่างต่อเนื่องแต่ทำอะไรเกาหลีเหนือไม่ได้ เพราะเกาหลีเหนือมีอาวุธนิวเคลียร์

เกาหลีเหนือพร้อมจะบวกกับชาตินักล่าอาณานิคมอย่างอเมริกาตลอดเวลาอเมริกาจึงปอดแหก ไม่กล้าเดี่ยวกับเกาหลีเหนือ ต้องเอาญี่ปุ่นและเกาหลีใต้มาช่วยเพราะกลัวเกาหลีเหนือจะถล่มทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตันดีซีด้วยนิวเคลียร์

วันๆ จึงให้คนเขียนข่าวโจมตีเกาหลีเหนือถี่ๆ เพื่อทำลายชื่อเสียงรัฐบาลเกาหลีเหนือแทน  อย่างข้างล่างนี้ก็โจมตีเกาหลีเหนือว่าเป็นประเทศที่คอร์รัปชั่นที่สุดในโลก ที่จริงแล้ว ประเทศที่คอร์รัปชั่นที่สุดในโลกคือรัฐบาลอเมริกาต่างหากละครับ ไม่ใช่เกาหลีเหนือเลย

รัฐบาลอเมริกาให้ CIA สนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายป่วนประเทศอื่น สนับสนุนม็อบจัดตั้งไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งในประเทศอื่น ปล้นทรัพยากรธรรมชาติประเทศอื่นเป็นประจำ ฯลฯ แล้วกลบเกลื่อนข่าว มาสร้างภาพลวงโลกว่าเป็นประชาธิปไตย

มีแต่คนโง่ที่ไร้ซึ่งสติปัญญา ไม่รู้จักขวนขวายแสวงหาข้อเท็จจริงเท่านั้นที่ยังหลงเชื่ออยู่ ขณะนี้ จักรวรรดิ์นิยมอเมริกากำลังจะล่มสลายเพราะรัฐบาลไร้ศีลธรรมมานานและผู้คนทั่วโลกได้รู้ทันกันมากขึ้นนี้เอง”

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ ไทยควรเตรียมเฝ้าระมัดระวังม็อบจัดตั้งไว้ด้วย: โดยบอกว่า ถ้าประเทศที่จะสมัครเป็นสมาชิก BRICS คือรายชื่อข้างล่างจริง ไทยก็ต้องระวัง

การเป็นสมาชิก BRICS ดีสำหรับไทย เพราะจะช่วยขยายตลาดของไทยได้อย่างมหาศาล สินค้าการเกษตรต่างๆ จะได้มีตลาดระบายมากยิ่งขึ้นเพราะกลุ่ม BRICS ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อร่วมมือกันค้าขายเป็นหลัก นอกจากนั้น ยังไม่ต้องกังวลกับมาตรการคว่ำบาตรใดๆ อย่างที่มีเมื่อค้าขายกับยุโรปและอเมริกาด้วย

หากการประชุม APEC นี้ ไทยจะแสดงท่าทีชัดเจนว่าจะเข้าเป็นสมาชิก BRICS ก็ต้องระวังการประท้วงจากม็อบจัดตั้งของ CIA ในประเทศไทยตามมาไว้ด้วยเพราะอเมริกาไม่ต้องการสูญเสียอิทธิพลของตนในประเทศต่างๆ

จึงใช้ *ม็อบจัดตั้ง* ที่สร้างเอาไว้แล้วสกัดการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่จะทำให้ลดอิทธิพลพวกตนลง ผมถึงบอกให้หน่วยความมั่นคงพยายามหาหนทางลดอิทธิพลเครือข่าย CIA ในประเทศไทยเสียแต่บัดนี้