วากเนอร์เอาคืน! ใช้ TOS-1 อาวุธเทพรัสเซีย ที่อัพเกรดใหม่ แม่นกว่าเดิม ถล่มฐานทัพกองกำลังยูเครนพังราบ!

0

วากเนอร์เอาคืน! ใช้ TOS-1 อาวุธเทพรัสเซีย ที่อัพเกรดใหม่ แม่นกว่าเดิม ถล่มฐานทัพกองกำลังยูเครนพังราบ!

จากกรณีเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน มีรายงานว่า เครื่องบินรบของกลุ่ม Wagner  ใช้ระบบเครื่องยิงจรวดขนาดใหญ่ TOS-1 Solntsepek เพื่อโจมตีตำแหน่งของกองทัพยูเครน (AFU)

โดยก่อนหน้านี้ เครื่องบินรบของบริษัททหารเอกชน Wagner ได้ประกาศความพ่ายแพ้ต่อหน่วยของกองทัพยูเครนใกล้กับ Artemovsk ตามที่หนึ่งในนั้นคำสั่งของเคียฟใช้กองกำลังพิเศษและหน่วยชาตินิยมจำนวนมากและเนื่องจากการสูญเสียอย่างหนักกองพลน้อย

TOS-1 เป็นเครื่องยิงจรวดหลายลำกล้องขนาด 220 มม. 30 ลำกล้องของโซเวียตที่สามารถใช้หัวรบเทอร์โมบาริกได้ อาวุธเทอร์โมบาริกเป็นวัตถุระเบิดประเภทหนึ่งที่ใช้ออกซิเจนจากอากาศโดยรอบเพื่อทำให้เกิดการระเบิดที่อุณหภูมิสูง ระเบิดเชื้อเพลิงและอากาศเป็นหนึ่งในอาวุธประเภทเทอร์โมบาริกที่รู้จักกันดี

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ กลาโหมรัสเซีย ได้เปิดเผยว่า ได้ทำการอัพเกรดระบบยิงจรวดขนาดใหญ่ TOS-1A “Solntsepek” โดยคำนึงถึงประสบการณ์การใช้งานในการต่อสู้ในยูเครน ซึ่งระบบยิงจรวด TOS-1A “Solntsepek” จะเพิ่มระยะการยิงและความแม่นยำ ขณะนี้กำลังดำเนินการปรับปรุงระบบให้ทันสมัย เรื่องนี้ได้รับการบอกเล่าโดย Denis Petrov หัวหน้าวิศวกรของ Omsktransmash JSC

การทำงานเกี่ยวกับระบบยิงจรวดไม่เพียงแต่จะเพิ่มระยะและความแม่นยำในการยิงเท่านั้น ความทันสมัยจะส่งผลต่ออุปกรณ์และกลไกอื่นๆ การตัดสินใจดังกล่าวได้คำนึงถึงการมีส่วนร่วมของ “Sunbeams” ในการต่อสู้ในยูเครน ตามที่ Petrov อธิบาย กลวิธีของการใช้ระบบยิงจรวดแบบหนัก ซึ่งเดิมพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับนั้น มีการเปลี่ยนแปลงภายในกรอบการทำงานของ CBT ในยูเครนกำลังถูกใช้ในระดับแนวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ

ในขณะนี้ งานกำลังดำเนินการเพื่อเพิ่มระยะการยิง ความแม่นยำ และลดความซับซ้อนของกระบวนการเล็งไปที่เป้าหมายและทำงานให้สำเร็จ ประการแรกคือการเพิ่มพื้นที่ได้รับผลกระทบ ในขั้นต้นเครื่องได้รับการออกแบบให้เป็นเครื่องสนับสนุน แต่ประสบการณ์การใช้งานแสดงให้เห็นว่าตามบทบาทของมันแล้วต้องอยู่แนวหน้า
– หัวหน้าวิศวกรของ Omsktransmash กล่าว