กรรมตามทัน! รีพับลิกันได้ทีเช็คบิลไบเดน-ลูกชาย เอี่ยวธุรกิจในจีน-ละเมิดกม.ในยูเครน หลักฐานมัดแน่น

0

กรรมตามทัน! รีพับลิกันได้ทีเช็คบิลไบเดน-ลูกชาย เอี่ยวธุรกิจในจีน-ละเมิดกม.ในยูเครน หลักฐานมัดแน่น

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (17 พฤศจิกายน 2565) CNN ได้รายงานว่า หลังจากได้เสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรในการเลือกตั้งกลางเทอม ผู้นำระดับสูงของพรรครีพับลิกันได้สรุปเป้าหมายการสืบสวนที่หลากหลายโดยเน้นไปที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดนและธุรกิจของครอบครัวเขา

ในการประชุมสมัชชาครั้งที่ 118 คณะกรรมการชุดนี้จะประเมินสถานะความสัมพันธ์ของโจ ไบเดนกับหุ้นส่วนต่างประเทศของครอบครัวเขา และไม่ว่าเขาจะเป็นประธานหรือถูกชักจูงด้วยเงินดอลลาร์และอิทธิพลต่างประเทศหรือไม่”

ตัวแทนเจมส์ โคเมอร์แห่งรัฐเคนตักกี้ ผู้นำพรรครีพับลิกันกล่าว “ในคณะกรรมการกำกับดูแลสภา ฉันต้องการความชัดเจน นี่คือการสืบสวนของโจ ไบเดน และนั่นคือสิ่งที่คณะกรรมการจะให้ความสำคัญในสภาคองเกรสครั้งต่อไป”

ในการแถลงข่าวในวงกว้างโดยมีตัวแทน GOP จิม จอร์แดน ซึ่งคาดว่าจะเป็นประธานคณะกรรมการตุลาการของสภาผู้แทนราษฎร และพรรครีพับลิกันคนอื่นๆ ในคณะกรรมการกำกับดูแล Comer กล่าวว่า พรรครีพับลิกันได้สร้างสายสัมพันธ์ระหว่างฮันเตอร์ ไบเดน บุตรชายของประธานาธิบดีกับประธานาธิบดีที่พวกเขาเชื่อว่าต้องมีการสอบสวนเพิ่มเติม

Comer ยังได้กล่าวว่าทีมของเขาได้พูดคุยกับผู้แจ้งเบาะแสหลายคนที่กล่าวว่าพวกเขามีส่วนร่วมในแผนการที่เกี่ยวข้องกับครอบครัว Biden ตรวจสอบแล็ปท็อปของ Hunter Biden และได้รับ “ธุรกรรมที่ไม่รู้จักก่อนหน้านี้”

Comer เจาะจงไปที่รายงานกิจกรรมธนาคารมากกว่า 100 ฉบับ หรือที่เรียกว่ารายงานกิจกรรมที่น่าสงสัย ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับตระกูล Biden และกล่าวว่ากระทรวงการคลังเพิกเฉยต่อคำขอซ้ำๆ ของเขาเมื่อพรรครีพับลิกันเป็นชนกลุ่มน้อยที่จะส่งมอบพวกเขา

 

จนถึงตอนนี้ Comer กล่าวว่าเขาได้เห็นรายงานเหล่านี้เพียงสองฉบับ และเขาได้ต่ออายุคำขอของเขาสำหรับรายงานที่เหลือในวันนี้ รายงานดังกล่าวไม่ได้บ่งบอกถึงกิจกรรมทางอาญาหรือการกระทำผิดเสมอไป ในการสืบสวน Comer กล่าวว่า “เราอยากพูดคุยกับคนในครอบครัว Biden โดยเฉพาะ Hunter และ Joe Biden”

ขณะที่ทางด้านของ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า นักการเมืองสายรีพับลิกันดำเนินการให้สอบสวนโจ ไบเดนและลูกชาย: เป็นไปตามคาดครับ นักการเมืองสายรีพับลิกันริเริ่มผลักดันให้มีการสอบสวนโจ ไบเดนและลูกชายเมื่อได้ข้อมูล

ชัดเจนว่าพรรครีพับลิกันคุมสภาล่างได้แล้ว โจ ไบเดนทราบข่าวว่าโดนัลด์ ทรัมป์มีข้อมูลลูกชายของตนเองมาก จึงส่ง FBI ไปตรวจค้นถึงสำนักงานส่วนตัวของโดนัลด์ ทรัมป์ที่บ้านเพื่อยึดหลักฐานมาไว้ สกัดมิให้โดนัลด์ ทรัมป์ตำเนินคดี ตอนนี้ รีพับกันได้เสียงข้างมากในสภาล่าง จึงเปิดเกมรุกไล่ให้ตั้งคณะทำงานสอบสวน โจ ไบเดนและลูกชายคือฮันเตอร์ ไบเดนซึ่งมีเอี่ยวกับธุรกิจในจีนและละเมิดกฎหมายหลายข้อในยูเครน

พร้อมกับโพสต์คลิปและได้อธิบายว่า บันทึกลับของฮันเตอร์ ไบเดน ลูกชายของโจ ไบเดนถูกรวบรวมไว้แล้ว พร้อมที่จะดำเนินการสอบสวนและเอาผิดทางกฎหมายต่อ