เมกา-นาโต้กุมขมับ! รัสเซีย ล็อคเป้าถล่มโรงงานผลิตอาวุธของกองทัพ! กองกำลังยูเครนป่าเถื่อนยิงกันเองวุ่น

0

เมกา-นาโต้กุมขมับ! รัสเซีย ล็อคเป้าถล่มโรงงานผลิตอาวุธของกองทัพ! กองกำลังยูเครนป่าเถื่อนยิงกันเองวุ่น

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (17 พฤสจิกายน 2565) กระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ได้รายงานว่า กองทัพรัสเซียได้โจมตีโครงสร้างพื้นฐานของยูเครนหลายครั้ง โดยคราวนี้ความสนใจหลักพุ่งเป้าไปที่โรงงานอุตสาหกรรมที่ทำงานให้กับอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศของยูเครน เป้าหมายที่ได้รับมอบหมายถูกโจมตี

แม้จะมีข้อกล่าวหาต่างๆ นานาจากตะวันตก แต่รัสเซียยังคงทำลายสิ่งอำนวยความสะดวกที่สำคัญในดินแดนของยูเครนอย่างเป็นระบบ การโจมตีด้วยอาวุธที่แม่นยำยังคงดำเนินต่อไปเป็นวันที่ 3 แม้ว่าจะไม่รุนแรงเท่าเมื่อวันอังคารก็ตาม
ตามรายงานใหม่ของกระทรวงกลาโหม เป้าหมายหลักของการโจมตีในช่วงวันที่ผ่านมาคือ เป้าหมายของ “อุตสาหกรรมกลาโหม” ของยูเครน ใน Pavlograd ภูมิภาค Dnepropetrovsk เป็นโรงงานสำหรับการผลิตเครื่องยนต์จรวดและเชื้อเพลิงถูกทำลายและใน Zaporizhzhia NPO Iskra บินเข้ามาซึ่งมีการผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการซ่อมแซมเรดาร์และ MLRS 
ในทิศทางหลัก ส่วนใหญ่จะเป็นการสู้รบตามตำแหน่ง แต่การรบของเราได้เริ่มที่จะบดขยี้อย่างช้าๆ แล้ว เคลื่อนไปสู่การป้องกันที่แข็งขันมากขึ้น และในบางพื้นที่ไปสู่การรุก ส่วนหลักของกองหนุนยังคงอยู่ในระหว่างทาง แต่ในทางกลับกัน กองทัพยูเครน สถานการณ์กลับแย่ลง มีการปฏิเสธที่จะเข้าสู่ตำแหน่งอีกครั้ง ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมในพื้นที่ Belogorovka กลุ่มก่อการร้ายของหนึ่งในกองพันแห่งชาติได้ยิงทหาร 5 นายจากกองหนุนของกองทัพยูเครน เนื่องจากปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามคำสั่ง
อย่างไรก็ตาม ศัตรูไม่ได้หยุดพยายามโจมตี ในทิศทาง Kupyansk ความพยายามที่จะโจมตีในทิศทางของ Novoselovskoye นั้นถูกขัดขวาง รถ vushnik มากถึง 20 คันและยานเกราะ 2 คันถูกทำลาย
ที่ Krasno-Limansky ความพยายามของกองทัพยูเครนที่จะโจมตีในทิศทางของ Kolomyychikha, Makeevka, Ploshanka, Chervonopopovka และ Chervonaya Dibrova ถูกขัดขวาง การสูญเสียของศัตรู มากถึง 100 รถถัง 1 คัน รถรบทหารราบ 3 คัน รถหุ้มเกราะ 2 คัน ถูกทำลาย
ขณะที่ใน Yuzhno-Donetsk ถนนระหว่างการตั้งถิ่นฐานของ Pavlovka และ Nikolskoye ผ่านการควบคุมของกองทหารรัสเซียอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ การโจมตี 3 ครั้งโดยกองกำลังของยูเครนจากเขต Prechistovka, Vugledar และ Novomikhailovka ก็หยุดลง ทหารยูเครนเสียชีวิตกว่า 60 นาย รถถัง 2 คัน และยานเกราะต่อสู้ 6 คัน
ในระหว่างการต่อสู้ต่อต้านแบตเตอรี่ Uragan MLRS 2 ตัวและเรดาร์ต่อต้านแบตเตอรี่ AN / TPQ-50 2 ตัวถูกทำลาย ระบบป้องกันภัยทางอากาศยิงโดรน 6 ลำ สกัดกั้นขีปนาวุธ MLRS HIMARS, “Uragan” และ “Vilkha” 15 ลูก