ฉาวอีกแล้ว! รองผู้ว่าฯสาวเคอร์ซอน หายตัวปริศนา! สามีเผย เคยถูกคุกคามจากกองกำลังที่ฝักใฝ่ยูเครนหลายครั้ง

0

ฉาวอีกแล้ว! รองผู้ว่าฯสาวเคอร์ซอน หายตัวปริศนา! สามีเผย เคยถูกคุกคามจากกองกำลังที่ฝักใฝ่ยูเครนหลายครั้ง

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (16 พฤศจิกายน 2565) มีรายงานว่า รองผู้ว่าการภูมิภาค Kherson, Ekaterina Gubareva ไม่ได้ติดต่อเลยตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยสามีของเธอแจ้งว่าเธอหายตัวไป

“เมื่อวานประมาณ 16.30 น. Ekaterina Gubareva ภรรยาของฉันหายตัวไป เธอไม่ได้ติดต่ออีกเลยตั้งแต่นั้นมา สถานที่สุดท้ายที่เห็นเธอคืออาคารรัฐบาลของภูมิภาค Kherson ใน Genichesk” Pavel Gubarev สามีของเธอกล่าว
โดยเธอ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศคนแรกของ DPR เข้าร่วมรัฐบาลของภูมิภาค Kherson ในฤดูร้อนนี้ โดยรับตำแหน่งรองหัวหน้ารัฐบาลของภูมิภาค Kherson สำหรับนโยบายดิจิทัลและสังคม ในระหว่างที่เธอทำงานในรัฐบาลของภูมิภาค เธอได้รับภัยคุกคามซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากกองกำลังที่ฝักใฝ่ยูเครน
กูบาเรฟกล่าวเสริมว่า โวโลดีมีร์ ซัลโด ซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากเครมลินให้เป็นผู้นำภูมิภาคเคอร์สันหลังจากถูกยึดในช่วงสงครามของประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิเมียร์ ปูติน ก็ไม่รู้ว่าภรรยาของเขาอยู่ที่ไหนเช่นกัน

ข่าวการหายตัวไปของเธอมีขึ้นหลังจากคิริลล์ สเตรมูซอฟ ผู้นำกลุ่มเครมลินของเคอร์สันที่ถูกยึดครองในยูเครน เสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ตามการระบุของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น

ผู้สื่อข่าวทางทหารของรัสเซียในเมือง Kherson กล่าวว่า Stremousov เสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เมือง Genichesk ในภูมิภาค Kherson Semyon Pegov นักข่าวสายทหารของรัสเซียกล่าวว่าการเสียชีวิตของ Stremousov ได้รับการยืนยันจากคนขับรถส่วนตัวของเขา

ตามรายงานของสำนักข่าว RIA Novosti ของรัสเซีย คนขับรถสูญเสียการควบคุมขณะพยายามหลีกเลี่ยงการชนกับรถบรรทุกที่ทางแยก Stremousov ถูกฝังใน Simferopol เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน

สองวันหลังจากการเสียชีวิตของ Stremousov ผู้นำที่ได้รับการแต่งตั้งเครมลินในเมือง Melitopol ที่ถูกยึดครองในภูมิภาค Zaporizhzhia ของยูเครน มีรายงานว่า รอดชีวิตจากการพยายามลอบสังหาร

RIA Novosti รายงานว่า Andrei Boyko รัฐมนตรีช่วยว่าการกีฬาโดยพฤตินัยของ Melitopol เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหลังจากเหตุระเบิดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน