สหรัฐ-นาโต้กลัวจัด! เจอ”Spartar”หน่วยรบโหดสุดรัสเซียถล่ม-ปูตินดึงทหารรับจ้างอัฟกันร่วมรบแล้ว

0

จากที่วันนี้ 16 พฤศจิกายน 2565  Blockdit World Update ได้เผยแพร่ถึงเหตุการณ์ล่าสุดในยูเครน รวมทั้งความเคลื่อนไหวของผู้นำรัสเซีย โดยมีการนำทหารรับจ้างชาติอื่นเข้ามาร่วมต่อสู้ด้วยนั้น

ทั้งนี้โดยเนื้อหาที่ Blockdit World Update โพสต์ไว้นั้น มีการระบุถึงแหล่งที่มาของข้อมูลอย่างน่าชวนติดตามเป็นอย่างยิ่งว่า “ถ้าวิเคราะห์จากรูปแบบกลยุทธ์รบยืดเยื้อรัสเซีย ก็มีความเป็นได้ว่า รัสเซียจะรุกไล่ยึดพื้นที่จากทิศทางโดเนตสก์ , ลูฮันสก์ ตีโอบปีกขวาขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อครอบครองภูมิภาคดอนบาส

โดยไล่จะยึดพื้นที่แคว้นดนีโปเปตรอฟ , โปตาวา , ถึงซูมี แบบไม่รีบร้อนผ่านฤดูหนาวยาวไปถึงปีหน้าฤดูร้อน ฤดูฝน จะกี่ปีก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรเพื่อยึดดินแดนแนวตะวันตกแม่น้ำดนีเปอร์ ผลักดันให้กองกำลังผสมตะวันตกและยูเครนข้ามไปอยู่ฝั่งแม่น้ำตะวันออก ให้แม่น้ำดนีเปอร์เป็นพรมแดนใหม่ทางธรรมชาติ จะได้ไม่ต้องพิพาทถกเถียงแนวเส้นเขตแดนต่อกันอีก

และเป็นการง่ายที่ตั้งฐานกำลังในฝั่งตะวันตก การลำเลียงอาวุธ และกำลังพล ที่ไม่ต้องข้ามสะพานแม่น้ำที่กว้างใหญ่ไปมา สุดท้ายก็สามารถวนกลับมายึดเมืองซาโปริซเซีย และเคอร์ซอนจากทิศเหนือได้อยู่ดีช้าเร็วไม่สำคัญ

ล่าสุดประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซียได้ลงนามในกฤษฎีกาอนุญาตให้ผู้ที่มีสัญชาติต่างประเทศเข้าประจำการในกองทัพรัสเซียได้ เพราะมีรายงานเบื้องต้นมีการขนนำเข้าทหารผ่านศึกรับจ้างอัฟกัน มารอและให้สัญชาติอยู่แล้วที่มณฑลคาลินินกราด ริมทะเลบอลติก

การออกกฎหมายนี้ก็เป็นการต่อจิ๊กซอกำลังพลให้ไร้รอยต่อขึ้น เมื่อฝ่ายตะวันตกนำกำลังทหารรับจ้างถึง 40 ชาติ มาสวมเครื่องแบบยูเครน รบกับรัสเซียได้  ก็ไม่แปลกอะไรถ้าต่อไปจะพบทหารรับจ้างอัฟกัน และทหารชาติอื่นสวมเครื่องแบบทหารรัสเซีย รบกับชาติตะวันตก

เมื่อยุโรปส่งอาวุธ และทหารเข้ามาได้ รัสเซียก็ย่อมนำเข้ามาได้เช่นกัน เพราะเงินเดือนที่รัสเซียจ่ายให้ทหารที่ได้สัญชาติรัสเซียราว 195,000 รูเบิล/เดือน (ราว 120,000 บาท) และเบี้ยเสี่ยงภัยรายวันต่างห่าง จึงถูกกฎหมายรัสเซียทุกประการ

สถานการณ์ในเมืองเคอร์ซอนตอนนี้จึงมีเพียงทางการยูเครน ออกประกาศยึดใบอนุญาตสื่อตะวันตก คือ CNN​ และ Skynews ในข้อหารายงานข่าวว่า ยูเครนยึดเมืองเปล่าที่ไม่มีอะไรเลย ไม่มีระบบไฟฟ้า ประปา ระบบสื่อสาร ไม่มีอาวุธ ไม่มีทหารรัสเซีย ไม่มีทรัพย์สินไม่มีประชากรอีกแสนคนที่อพยพไปอยู่รัสเซียแล้ว เป็นเมืองร้าง

มีแต่ตึกโล่งและทุ่นระเบิดเกลื่อนเมือง ทำให้ฝ่ายยูเครนเคืองมาก จึงสั่งขับไล่สื่อตะวันตกออกไปให้พ้นหูพ้นต าดังนั้นข่าวสารที่เกิดขึ้นทุกวันในยูเครน ช่วงนี้ คือ โดรน Lancet จำนวนมากบินว่อนเหมือนยุง เหนือท้องฟ้าทิศเหนือเมืองเคอร์ซอน ในพื้นที่ราว 20% ของแคว้น

ไล่จิกตีพุ่งชนทำลายปืนใหญ่ เครื่องยิงจรวด รถถัง รถหุ้มเกราะ ยานยนต์ลำเลียงพล ระบบต่อต้านอากาศยาน ก่อกวนขัดขวางการส่งกำลังบำรุง ซึ่งไม่มีความจำเป็นคงกองกำลังทหารไว้ปริมาณมาก เพียงฝั่งตะวันตกแม่น้ำดนีเปอร์ กำหนดหน่วยทหารตลอดแนวชายฝั่งแม่น้ำ

นั่งปล่อยและบังคับกองทัพโดรน Lancet , KUB บินข้ามแม่น้ำไปพุ่งชนอาวุธชาติตะวันตกทั้งวันทั้งคืนแค่นั้น ส่วนแนวรบทางโดเนตสก์ ที่รัสเซียกำลังมีชัยชนะยึดเมืองได้เป็นว่าเล่นก็ใช้กลยุทธ์เดิมรุกคืบต่อไป เพราะแนวรบด้านนั้นมีหน่วยทหารที่สุดโหด และน่ากลัวสำหรับกองกำลังผสมตะวันตกมาก คือ หน่วย Spartar

หน่วยนี้ใช้โดรนสี่ใบพัดขนาดใหญ่บรรทุกท่อปล่อยระเบิดราว 6 – 8 ท่อ/ลำ/เที่ยว ไปหย่อนจากที่สูงลงใส่ร่องสนามเพลาะ ที่รวมพลในป่า รถถัง รถหุ้มเกราะ มีความแม่นยำอย่างน่าเหลือเชื่อ ทำให้แนวรบด้านนี้มีชัยชนะก้าวหน้าในอัตราเร่งสูงมาก และท้ายที่สุดความจริงอีกด้านก็ปรากฏ  ยุโรป ส่งอาวุธมาให้ยูเครน สุดท้ายสหรัฐฯยึดยุโรปตะวันตก แบ่งรัสเซีย ยึดยุโรปตะวันออก”