เปิดหน้ามาเลย!! รัสเซียเย้ยบึ้มชายแดนโปแลนด์ ยูเครน-นาโต้จัดฉากไม่เนียนหน้าแหก กูรูฟันฉับมิสไซล์เคียฟ

0

ไม่น่าเชื่อว่าเมกา-นาโต้ตกต่ำขนาดต้องสร้างเรื่องราวเพื่อจะก้าวเข้าสู่สงครามทำลายล้างรัสเซียอย่างเปิดเผยในฐานะพระเอกกอบกู้สถานการณ์  ความจริงทั้งโลกเขารู้กันมานานแล้วตั้งแต่สหรัฐ-ประเทศสมาชิกนาโต้ส่งอาวุธหนุนเงินให้ยูเครนรัวๆ ปากบอกหนุนสันติภาพยุติศึกและห้ามยูเครนเจรจา บทบาทตำรวจโลกของสหรัฐก็เน่าเฟะในสายตาชาวโลกมานานแล้ว ยังมั่นใจอีกว่าสื่อโฆษณาชวนเชื่อจะยังหลอกชาวโลกได้  ผลก็คือยูเครนเริ่มเหวี่ยงเหมือนคลั่ง เมื่อโลกรู้ทันจัดฉากขีปนาวุธโจมตีโปแลนด์ เป็นแค่เกมลากนาโต้เปิดหน้าปะทะรัสเซีย

กระทรวงกลาโหมสหรัฐเองยังไม่กล้ายืนยันรายงานว่าขีปนาวุธที่ตกใส่ชายแดนโปแลนด์-ยูเครนเป็นของรัสเซีย เล่นไม่เตี้ยมกันก่อน ทั้งสื่อท้องถิ่นโปแลนด์และผู้เชี่ยวชาญทางทหารโปแลนด์เองยังออกมาชี้ว่าซากขีปนาวุธที่ตก เป็นของยูเครน ไม่ต้องแปลกใจที่เมกา-นาโต้-โปแลนด์แสดงบทกร้าวเรียกประชุมด่วนกรณีนี้นอกรอบการประชุมจี-๒๐ ที่กลายเป็นเวทีอาละวาดของอันธพาลโลกให้ต่อต้านรัสเซีย

รัสเซียแฉยับถ้ารัสเซียจะทำคงทำไปนานแล้ว วันนี้บรรลุเป้าหมายทางยุทธศาสตร์๋สามารถปลดปล่อยประชาชนรัสเซีย ๔ แคว้นที่ถูกเคียฟทำร้ายมานับ ๘ ปีสำเร็จแล้วจึงไม่ได้รุกคืบ แต่เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนยุทธวิธีย่อมเปลี่ยนไป  รัสเซียตระหนักรู้ดี จึงเร่งตระเตรียมอาวุธยุทโธปกรณ์ที่อดีตปธน.รัสเซีย เมดเวเดฟลงไปตรวจงานเองบ่อยขี้น ตรวจกำลังรบกองทัพหลักในรัสเซีย ที่ตอนนี้ยังไม่ได้ส่งมารบเต็มแม็ก แค่นี้ก็สามารถทำลายกองกำลังต่างชาติที่นาโต้ส่งมานับร้อย มีเผยแพร่ในโซเชียลขณะเดียวกันก็มีข่าวลือว่า ทหารรัสเซียที่ทำลายอาวุธข้าศึกได้จะมีรางวัลติดไม้ติดมือ  จริงหรือไม่ไม่รู้แต่อาวุธเคียฟ-นาโต้พังโชว์ทุกวัน ด้วยประสิทธิภาพของโดรนพลีชีพรัสเซีย

วันที่ ๑๖ พ.ย.๒๕๖๕ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์แลสปุ๊ตนิกรายงานว่า ดมิทรี เพสคอฟ โฆษกเครมลินกล่าวว่า “น่าเสียดายที่ฉันไม่มีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้” 

กระทรวงกลาโหมรัสเซียตอบโต้กรณีอ้างการขีปนาวุธในขายแดนโปแลนด์ คำแถลงของสื่อและเจ้าหน้าที่ของโปแลนด์เกี่ยวกับการกล่าวหาว่ารัสเซียยิงขีปนาวุธ ตกในพื้นที่พริเซโวโดว(Przewodów)เป็นแผนการยั่วยุโดยเจตนาเพื่อให้สถานการณ์บานปลายปลาย รัสเซียยืนยันไม่มีการโจมตีเป้าหมายใกล้กับพรมแดนยูเครน-โปแลนด์แต่อย่างใด

ชิ้นส่วนขีปนาวุธที่สื่อโปแลนด์เผยแพร่อย่างเร่งรีบจากสถานที่เกิดเหตุในหมู่บ้านพริเซโวโดวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาวุธของรัสเซีย

สื่อทองถิ่นโปแลนด์รายงานเบื้องต้นว่า มิสไซล์ตกในฟาร์มเเห่งหนึ่งทำให้พลเรือนโปเเลนด์เสียชีวิต ๒ ราย  จากการตรวจสอบชิ้นส่วนในที่เกิดเหตุ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธหลายคนให้ความเห็นว่าเป็นมิสไซล์จากระบบป้องกันภัยทางอากาศเอส-๓๐๐ (s-300) ที่เป็นของยูเครน มาเรียส เกอร์เชฟสกี้ (Mariusz Gershevski) นักข่าวของราดิโอเซ็ต (Radio Zet) เป็นคนแรกที่รายงานข่าวหารระเบิดครั้งนี้ กองกำลังความมั่นคงของโปแลนด์ก็แถลงเชื่อว่า เป็นชิ้นส่วนขีปนาวุธของกองทัพยูเครนอจากการตรวจสอบเบื้องต้น ขีปนาวุธถูกยิงมาจากเมืองเบลซ์ในยูเครน ห่างออกไป ๑๒ กม.จากที่เกิดเหตุ เมืองนี้ห่างกับชายเเดนยูเครน ๗ กม.ยังไม่มีร่องรอยของซากขีปนาวุธของรัสเซียแต่อย่างใด

แพทริค ไรเดอร์ นายพลกองทัพอากาศสหรัฐโฆษกเพนตากอน(Pentagon spokesman Air Force Brigadier General Patrick Ryder) กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อถูกถามในงานแถลงข่าว เกี่ยวกับเหตุการณ์ปเซโวโดว์“ผมสามารถบอกคุณได้ว่าเราไม่มีข้อมูลใด ๆ ในขณะนี้ที่จะยืนยันรายงานเหล่านั้น และกำลังพิจารณาเรื่องนี้ต่อไป”

ในขณะเดียวกัน ปธน.เซเลนสกี้ กล่าวหารัสเซียว่าเป็น“การก่อการร้าย”และกล่าวว่า นาโต้จำเป็นต้องดำเนินการต่อต้านการโจมตีที่มีผลต่อความมั่นคงส่วนรวม” 

ตอนนี้สภาความมั่งคงของโปเเลนด์จัดประชุมด่วน เพื่อสืบสวนเหตุการณ์นี้ให้ชัดเจนร่วมถึงนาโต้กำหนดประชุมด่วนเหมือนกัน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่รัสเซียโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานในประเทศเพื่อนบ้านทางตะวันออกยูเครน

ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย การโจมตียูเครนครั้งใหม่เป็นไปด้วยความแม่นยำสูง ความเคลื่อนไหวล่าสุด กองกำลังรัสเซียทำการโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและพลังงานในยูเครนเมื่อวันที่ ๑๕ พ.ย.ที่ผ่านมา 

สื่อยูเครนโดย สำนักงานของเซเลนสกี้ (Zelensky) อ้างว่าโรงงานพลังงานประมาณ ๑๕ แห่งในภูมิภาคต่างๆ ได้รับความเสียหายหลายเมือง รวมทั้งเคียฟ, ซิโตเมียร์, บางส่วนของลวอฟ, โอเดสซา และคาร์คอฟ ถูกปล่อยทิ้งไว้โดยไม่มีไฟฟ้า ขณะที่มีรายงานไฟดับในภูมิภาคเคียฟด้วย

นายกเทศมนตรีลวอฟ (Lvov)ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของยูเครนมีบริการที่จำกัดเพื่อประหยัดพลังงานไฟฟ้า

การรถไฟยูเครนประกาศเลื่อนขบวนรถไฟหลังจากหยุดเดินเครื่องในหลายทิศทาง NetBlocks ผู้เฝ้าระวังทางไซเบอร์ รายงานว่ายูเครนกำลังเผชิญกับปัญหาอินเทอร์เน็ตขาดหายและยังไม่แน่ใจว่าจะแก้ไขได้เมื่อใด

ความจริงไม่ต้องจัดฉากใครๆก็รู้กันหมดแล้วว่า สงครามตัวแทนในยูเครนคือสมรภูมิขับเคี่ยวระหว่างรัสเซียกับเมกา-นาโต้ที่จะต้องจบลงด้วยฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้รับชัยชนะอย่างเด็ดขาด และท่าทีของเซเลนสกี้บ่งบอกความต้องการที่แท้จริงของสหรัฐฯอย่างชัดเจนว่า ไม่ต้องการให้ศึกครั้งนี้จบจนกว่าจะทำลายล้างรัสเซียและโดดเดี่ยวรัสเซียจากพันธมิตรอย่างสิ้นเชิง ไม่อาจโลกสวยว่าสงครามกำลังจะยุติ เป็นแค่ภาพลวงตาของเมกาอำนาจเก่าที่กำลังล่มสลาย!!??