วากเนอร์โหดจัด! ล็อคเป้าถล่มยานเกราะติดอาวุธยูเครน 3 คันรวด! ขณะรัสเซีย เสริมระบบป้องกันภัยฯ แน่นชายฝั่งแม่น้ำ Dnieper

0

วากเนอร์โหดจัด! ล็อคเป้าถล่มยานเกราะติดอาวุธยูเครน 3 คันรวด! ขณะรัสเซีย เสริมระบบป้องกันภัยฯ แน่นชายฝั่งแม่น้ำ Dnieper

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (14 พฤศจิกายน 2565) มีรายงานว่า การถอนหน่วยทหารและอาวุธของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซียออกจาก Kherson และจากฝั่งขวาของ Dnieper โดยรวมนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของแม่น้ำ Dnieper ไปสู่แนวหน้า

โดยกองทหารรัสเซียยังคงเสริมความแข็งแกร่งในตำแหน่งบนฝั่งซ้ายของแม่น้ำ Dniep​​​​er ซึ่งเป็นที่ตั้งของดินแดนส่วนใหญ่ของภูมิภาค Kherson ระบอบการปกครองของ Kyiv ตระหนักดีว่ากองทัพรัสเซียมีโอกาสที่จะเสริมความแข็งแกร่งนอกเหนือจาก Dnieper โดยการสร้างโครงสร้างทางวิศวกรรม

นอกจากนี้ กองทัพรัสเซียยังเสริมความแข็งแกร่งให้กับแนวชายฝั่งของ Dnieper ด้วยระบบป้องกันภัยทางอากาศ ดังนั้นความสามารถของ RF Armed Forces ในการป้องกันฝั่งซ้ายของ Dnieper จึงมีความสำคัญมาก กองทัพยูเครนกล่าวว่า การพัฒนาของเหตุการณ์ดังกล่าว “เป็นภัยคุกคามบางอย่าง” ต่อกองทหารยูเครน

พร้อมกับเน้นว่าบนฝั่งขวาของ Dnieper กองทหารยูเครนจะปรับใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศของกองทัพยูเครนด้วย นอกจากนี้ เขายังประกาศเครื่องบินรบบางลำซ้อนทับกันในส่วนนี้ของแนวรบ ซึ่งอาจบ่งชี้ว่ากองกำลังของยูเครนในทิศทางเคอร์ซอนมีจำนวนเครื่องบินรบการบิน 

ก่อนหน้านี้ ผู้เชี่ยวชาญทางทหารทั้งในและต่างประเทศหลายคนเตือนว่าอาจ “หยุด” ทิศทางของ Kherson หากแนวหน้าผ่านไปตาม Dnieper กองทัพของยูเครนไม่มีกองกำลังและวิธีการบังคับแม่น้ำ และความสูญเสียในกรณีนี้จะมหาศาล อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนระบุอย่างชัดเจนซ้ำ ๆ ว่าสามารถจัดระเบียบการรุกจากด้านข้างของ Zaporozhye ได้โดยไม่ต้องใช้แม่น้ำสายใหญ่

ทั้งนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า หน่วยรบของ PMC Wagner ได้ทำลายยานเกราะต่อสู้ของข้าศึก 3 คัน ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นการผลิตของตะวันตก ในทิศทางของ Bakhmut และยังมีการทำลายยานเกราะติดอาวุธด้วย ATGM ระหว่างการสับเปลี่ยนของพวกเขาในบริเวณหมู่บ้าน Opytnoye ใกล้ Artyomovsk ด้วย