เปิดเบื้องลึก ไบเดนอยากคุยสีจิ้นผิง แฉ2เรื่องสำคัญ! ผู้นำจีนรู้ทันซ้ำรอยกัดดาฟี ถูกรุมสังหารปล้นเงิน-ทอง

0

จากที่มีการประชุม G20 ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นในอินโดนีเซีย มีการจับตาวาระสำคัญนั่นคือ การพบกันตัวต่อตัวระหว่าง โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และ สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ก่อนที่การประชุมจะเริ่มขึ้นด้วย

ทั้งนี้สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองนูซาดัว ประเทศอินโดนีเซีย ว่าประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ ได้เดินทางถึงเกาะบาหลีของอินโดนีเซีย เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศผู้นำเศรษฐกิจขนาดใหญ่ “จี20” ที่เกาะบาหลี

โดยการประชุมครั้งนี้จะเป็นเวทีแรกอย่างเป็นทางการ ที่ไบเดนในฐานะผู้นำสหรัฐจะมีโอกาสพบหน้ากับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน

อย่างไรก็ตามก่อนเดินทางมายังอินโดนีเซีย ไบเดนเข้าร่วมการประชุมสุดยอดของสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ( อาเซียน ) ที่กรุงพนมเปญ เมืองหลวงของกัมพูชา เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กล่าวว่า สหรัฐ “พร้อมแข่งขันอย่างจริงจัง” กับรัฐบาลปักกิ่ง โดยการแข่งขันนั้น “ต้องไม่ลุกลามบานปลายกลายเป็นความขัดแย้ง”

ขณะเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล  ได้ออกมาโพสตืข้อความผ่าน Blockdit ถึงการจะพบกันระหว่างสองผู้นำด้วยว่า

“พบผู้นำอเมริกาแล้วอย่าไปเผลอคิดว่าตนจะปลอดภัย:วันอังคารนี้ โจ ไบเดนของสหรัฐ จะพูดคุยกับสีจิ้นผิงของจีน ผมสรุปเลยว่าไม่มีประโยชน์อะไรเลยสำหรับจีนที่จะพูดคุยกับโจ ไบเดน

ผู้นำอเมริกาไม่ได้มีความประสงค์จะร่วมมือกันกับจีนเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจ ร่วมมือกันปราบกลุ่มก่อการร้าย ร่วมมือกันช่วยเหลือประเทศยากจน หรือช่วยกันหาวิธีป้องกันรักษาโรคระบาดร้ายแรงใดๆ ทั้งสิ้น

วัตถุประสงค์ที่โจ ไบเดนอยากคุยกับผู้นำจีนก็คือ ๑.สร้างภาพให้ตนเอง ๒.อัพเดทข้อมูลใหม่ว่าจีนคิดอย่างไรหรือกำลังทำอะไรอยู่ จะได้หาทางก่อสงครามกับจีนต่อไป

ผู้นำอเมริกาก็เคยนัดพบกับมูอัมมาร์ กัดดาฟีอย่างนี้แหละครับ สุดท้าย กัดดาฟีก็ถูกอเมริกา ฝรั่งเศสและอังกฤษรุมสังหาร แล้วพวกนี้ก็พากันปล้นทองคำและเงินสำรองของลิเบียไป

อเมริกาใช้ยูเครนเป็นเหยื่อทำสงครามกับรัสเซียฉันใด ต่อไป อเมริกาก็หวังจะใช้ญี่ปุ่น ออสเตรเลียและเกาหลีใต้เป็นเหยื่อในการทำสงครามกับจีนต่อ ฉันนั้น

ถ้ารัสเซียแพ้ที่ยูเครน รายต่อไปก็คือจีน ด้วยเหตุนี้ จีนจึงสั่งซื้อสินค้ารัสเซียระหว่างที่รัสเซียทำสงครามโดยตลอด เพื่อช่วยมิให้เศรษฐกิจรัสเซียเสียหายระหว่างที่ทำสงครามกับอเมริกา

ผลที่ตามมาก็คือเศรษฐกิจอเมริกาและอียูกลับดิ่งลงเหวเสียเอง ทำนองให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว อย่าไว้ใจประเทศนักล่าอาณานิคมอย่างเด็ดขาดครับ”