จับตาล้มเอเปค? นักวิชาการดัง เตือนรบ.ระวังม็อบจัดตั้งของCIAในไทย แฉสหรัฐสกัดไม่ให้เข้า “BRICS”

0

จับตาล้มเอเปค? นักวิชาการดัง เตือนรบ.ระวังม็อบจัดตั้งของCIAในไทย แฉสหรัฐสกัดไม่ให้เข้า “BRICS”

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณี CIA อยู่เบื้องหลังการประท้วงในอิหร่าน โดยบอกว่า หลังจากที่อิหร่านเข้าเป็นสมาชิกองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ (SCO) ก็เกิดเหตุจลาจลขึ้นภายในประเทศทันที หน่วยข่าวกรองอิหร่านสรุปว่าเป็นฝีมือ CIA (+Mossad/MI6)

อิหร่านได้ตกลงร่วมมือกับรัสเซียในทางการทหารและข่าวกรอง ซึ่งต่างฝ่ายต่างทำงานข่าวกรองอย่างอิสระ รองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติของรัสเซียซึ่งเป็นตัวแทนหน่วยข่าวกรองรัสเซียได้เดินทางมาเยือนอิหร่าน ได้ยืนยันด้วยตนเองด้วยข้อมูลตรงกันว่าเครือข่าย CIA อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุประท้วงในอิหร่าน

เหมือนๆ กับกองทัพไทยทำงานข่าวกรองนั่นแหละครับ ทุกเหล่าทัพมีหน่วยข่าวกรองหรือหน่วยหาข่าว ต่างคนต่างหา เมื่อได้ข้อมูลแล้วก็กรองข่าวให้ละเอียด แล้วให้ตัวแทนหน่วยข่าวกรองมาสรุปว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร หากทุกฝ่ายทำงานเข้าถึงข้อมูลได้ลึกจริง ก็จะพบความจริงเหมือนกัน

ด้วยเหตุนี้ รัฐบาลอิหร่านจึงลงมือปฏิบัติการแก้แค้นได้ถูกเป้าตามมา ความร่วมมือกับรัสเซียจะทำให้การทำงานของกองทัพอิหร่านละเอียดขึ้น

ผมจึงเตือนหน่วยความมั่นคงของไทยมาตลอดว่าให้พยายามช่วยกันหาทางลดอิทธิพลเครือข่าย CIA ให้ได้ครับ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (13 พฤศจิกายน 2565) ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ ไทยควรเตรียมเฝ้าระมัดระวังม็อบจัดตั้งไว้ด้วย: โดยบอกว่า ถ้าประเทศที่จะสมัครเป็นสมาชิก BRICS คือรายชื่อข้างล่างจริง ไทยก็ต้องระวัง

การเป็นสมาชิก BRICS ดีสำหรับไทย เพราะจะช่วยขยายตลาดของไทยได้อย่างมหาศาล สินค้าการเกษตรต่างๆ จะได้มีตลาดระบายมากยิ่งขึ้นเพราะกลุ่ม BRICS ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อร่วมมือกันค้าขายเป็นหลัก นอกจากนั้น ยังไม่ต้องกังวลกับมาตรการคว่ำบาตรใดๆ อย่างที่มีเมื่อค้าขายกับยุโรปและอเมริกาด้วย

แต่ก็อย่างที่บอกนั่นแหละ ซาอุฯ ปฏิเสธขายน้ำมัน ไม่นาน ก็มีกลุ่มนักศึกษาประท้วง อิหร่านเพิ่งเข้าเป็นสมาชิก SCO ไม่นาน ก็โดนสงครามพันทางประท้วงไล่รัฐบาลมาถึงขณะนี้ ลูลา ดา ซิลวา โค่นหุ่นเชิดอเมริกา ชนะการเลือกตั้งไม่นาน บราซิลก็มีคนประท้วงเรียกร้องให้ทหารทำรัฐประหารเพื่อยกเลิกผลการเลือกตั้ง ฯลฯ

หากการประชุม APEC นี้ ไทยจะแสดงท่าทีชัดเจนว่าจะเข้าเป็นสมาชิก BRICS ก็ต้องระวังการประท้วงจากม็อบจัดตั้งของ CIA ในประเทศไทยตามมาไว้ด้วยเพราะอเมริกาไม่ต้องการสูญเสียอิทธิพลของตนในประเทศต่างๆ จึงใช้ *ม็อบจัดตั้ง* ที่สร้างเอาไว้แล้วสกัดการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่จะทำให้ลดอิทธิพลพวกตนลง ผมถึงบอกให้หน่วยความมั่นคงพยายามหาหนทางลดอิทธิพลเครือข่าย CIA ในประเทศไทยเสียแต่บัดนี้