นักวิชาการไทยเปิดสถิติความชั่วสหรัฐปล้นทรัพยากร37ปท. ขณะรัสเซียจับทหารรับจ้างอังกฤษนำประหาร

0

จากที่วันนี้ 12 พฤศจิกายน 2565  ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นำเสนอข้อความเกี่ยวกับสหรัฐ และการสู้รบในยูเครน รวมทั้งข้อมูลที่น่าพิจารณาข้อเท็จจริงของชาติมหาอำนาจไว้น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้เนื้อหาที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เผยแพร่ไว้อยู่ในBlockdit ซึ่งมีข้อความระบุไว้หลายข้อความต่อเนื่องกันดังนี้

“นายคนนี้ มีชื่อหลายชื่อครับ มีทั้ง Aiden Aslin, Rojhat Rojava, และ Cossack Gundi เป็นทหารรับจ้างชาวอังกฤษมายูเครน โดนรัสเซียจับได้และจะถูกประหารชีวิตแล้วเชียว จึงร้องเพลงชาติรัสเซียระหว่างอยู่ในคุกเพื่อให้ทหารรัสเซียเห็นใจ

บังเอิญมีการแลกตัวประกันเกิดขึ้น จึงรอดตายมาได้ หลังจากกลับไปอังกฤษพักหนึ่ง ตอนนี้ ย้อนกลับมายูเครนอีกแล้ว คราวนี้ ตั้งใจไปถ่ายทำเป็นข่าวเพื่อนำเสนอทางช่องยูทูปของตนเอง”

“รัฐบาลที่เลวทรามต่ำช้าระดับตำนาน:ตอนนี้ อเมริกาใช้น้ำมันสำรองของตนเองไปเยอะแล้ว จึงจำเป็นต้องปล้นน้ำมันจากประเทศอื่นมาใช้ เมื่อส่งทหารเข้าไปยึดครองบ่อน้ำมันในซีเรีย อ้างว่าจะมาปราบกลุ่มก่อการร้ายให้ได้แล้ว ก็จะปล้นอย่างถาวร

เพื่อให้มีทหารมาช่วยคุ้มกันตนเองปล้นน้ำมันโดยไม่ต้องระแวง อเมริกาจึงขอสร้างฐานทัพเถื่อนของตนเองในซีเรียเพิ่มอีกแห่งที่หมู่บ้าน Naqara ประมาณ ๓ กิโลเมตรจากจังหวัดฮาสกะห์ของซีเรีย

ทูตอเมริกาต้องให้มีน้อยที่สุดและต้องหาทางยับยั้งเครือข่าย CIA มิให้ครอบงำความคิดผู้คน เช่น สื่อให้ได้มากที่สุดด้วย ประเทศถึงจะปลอดภัยครับ”

“สถิติอันชั่วร้ายของรัฐบาลอเมริกา:นับแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ ๒ เป็นต้นมา อเมริกาส่งทหารไปรุกรานและปล้นทรัพยากรในประเทศต่างๆ ๓๗ ประเทศ

โดยอ้างว่าจะนำประชาธิปไตยไปให้ แท้จริงแล้ว มีคนบาดเจ็บและตายเพราะนโยบายอเมริกาจำนวนมาก เฉพาะคนตายเพราะรัฐบาลอเมริกาแล้วก็มี ไม่น้อยกว่า ๒๐ ล้านคน บทความนี้ ให้รายชื่อประเทศที่อเมริกาเข้าไปรุกรานและสังหารผู้คนไว้ด้วย

แต่รัฐบาลอเมริกาปกปิดอาชญากรรมที่ตนกระทำ ขณะเดียวกัน ก็ให้ทุนการศึกษาแก่ผู้คนสายรัฐศาสตร์จำนวนมากทั่วโลกเพื่อเขียนตำราว่ารัฐบาลตนเป็นประชาธิปไตย เคารพสิทธิมนุษยชนและส่งเสริมเสรีภาพ ซึ่งขัดแย้งกับสิ่งที่รัฐบาลอเมริกาทำมาโดยตลอด

การแฉอาชญากรรมที่รัฐบาลอเมริกาทำในประเทศต่างๆ มาตลอดระยะเวลาอันยาวนานในประวัติศาสตร์จึงเป็นจริยธรรมหรือจรรยาบรรณสำคัญของนักวิชาการและสื่อมวลชนที่ดี เพื่อให้ชาวโลกรู้ข้อเท็จจริง มีแต่กระจายความจริงให้รู้ทั่วถึงเท่านั้นที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีแก่ชาวโลกมากยิ่งขึ้น”