แฉลึก CIA ฝังตัวล้างสมองนศ.ซาอุฯ ประท้วงราชวงศ์ ขณะรัสเซียยันสายลับตะวันตกอยู่เบื้องหลังประท้วงในอิหร่าน

0

แฉลึก CIA ฝังตัวล้างสมองนศ.ซาอุฯ ประท้วงราชวงศ์ ขณะรัสเซียยันสายลับตะวันตกอยู่เบื้องหลังประท้วงในอิหร่าน

จากกรณีที่วันนี้ (12 พฤศจิกายน 2565) ทางด้านของดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่นักศึกษามหาวิทยาลัยเดินขบวนประท้วง/โจมตีราชวงศ์ซาอุฯ โดยบอกว่า หลังจากรัฐบาลซาอุฯ ปฏิเสธที่จะผลิตน้ำมันเพิ่มตามข้อเรียกร้องของรัฐบาลอเมริกา นักศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆ ของซาอุฯ ก็พากันประท้วงทั้งราชวงศ์และรัฐบาลซาอุฯ ทันที

เห็นมั้ยครับ? อเมริกาวางเครือข่าย CIA ไว้ในซาอุฯ เพื่อทำสงครามพันทางเต็มประเทศ ขณะเดียวกัน ก็เก็บข้อมูลส่วนตัวประชากรซาอุฯ ไว้เป็นเครื่องมือในการทำสงครามพันทาง หลังจากป้อนข้อมูลสร้างภาพของตนให้นักศึกษารับรู้ผ่านตำรารียนของครูอาจารย์ที่เป็นหุ่นเชิดของตนมานาน

พอให้สัญญาณเท่านั้นแหละ คนเหล่านี้ก็พากันลุกขึ้นมาประท้วงรัฐบาลของตนทันที คลิปนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยคิงคาลิด (KingKhalid University of Abha) จีนและรัสเซียอยู่รอดได้อย่างดีเพราะหน่วยความมั่นคงเขาช่วยกันกวาดล้างเครือข่าย CIA นี่แหละ ประชาชนเขาจึงไม่ตกเป็นเหยื่อ แต่ประเทศไทยยังเต็มไปด้วยเครือข่ายพวกนี้อยู่ น่าเป็นห่วงคนไทยที่ตกเป็นเหยื่อต่างชาติครับ

สิ่งที่ควรจะแก่ไขเร่งด่วนที่สุดก็คือตำรารัฐศาสตร์ที่ยกย่องรัฐบาลอเมริกาเกินจริงและนำไปสู่การดูถูกการปกครองในประเทศตนเอง เมื่อถูกล้างสมองอยู่บ่อยๆ ว่าประเทศตนเองละเมิดสิทธิมนุษยชน ไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่เคารพเสรีภาพ ฯลฯ เหมือนในอเมริกา นักศึกษาก็พร้อมจะลุกขึ้นต่อต้านรัฐบาลประเทศตนทันที

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์ข้อความอีกด้วยว่า เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติของรัสเซียยืนยันว่าเครือข่ายสายลับตะวันตก เช่น CIA อยู่เบื้องหลังการปลุกระดมประท้วงอยู่ในอิหร่านขณะนี้

นาย Nikolai Patrushev เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติของรัสเซียซึ่งเดินทางไปอิหร่านเพื่อกระชับความร่วมมือทางเศรษฐกิจและด้านความมั่นคงกับอิหร่านยืนยันว่ากลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการป่วนภายในประเทศอิหร่านที่กำลังเป็นไปอยู่ในขณะนี้คือกลุ่มสายลับจากชาติตะวันตก

โดยเฉพาะเครือข่าย CIA ของอเมริกา (รวมทั้งเครือข่าย Mossad และ MI6) ซึ่งปลุกระดมปลุกปั่นให้เกิดการประท้วงในอิหร่านไม่นานหลังจากรัฐบาลอิหร่านสมัครเข้าร่วมองค์การความร่วมมือของเซี่ยงไฮ้ (SCO) อย่างเป็นทางการ ถ้าไทยสนใจสมัครเข้าเป็นสมาชิก BRICS ซึ่งเป็นที่ดีสำหรับเศรษฐกิจของไทยในการหาตลาดเพิ่มในระยะยาวตามที่เป็นข่าวจริงๆ หน่วยงานความมั่นคงของไทยต้องเตรียมพร้อมรับมือการประท้วงไล่รัฐบาลหลังการประชุม APEC ให้ดีครับ

เพราะชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกจะไม่ยอมปล่อยให้ไทยมีความเป็นตัวของตัวเอง หรือเป็นอิสระได้ง่ายๆ สังเกตดูสถานการณ์ในซาอุฯ อิหร่าน ปากีสถาน บราซิลและในอีกหลายๆ ประเทศขณะนี้เป็นกรณีศึกษาให้ดีครับ