ยูเครนคึกหนัก! เปิดฉากยึด Kherson ก่อนประชุม G20 ตามคำสั่งเมกา! แต่ถูกบินรัสเซีย กวาดเรียบทั้งกองทัพ

0

ยูเครนคึกหนัก! เปิดฉากยึด Kherson ก่อนประชุม G20 ตามคำสั่งเมกา! แต่ถูกบินรัสเซีย กวาดเรียบทั้งกองทัพ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (8 พฤศจิกายน 2565) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า การโจมตีครั้งต่อไปของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนในทิศทาง Kherson ถูกกองกำลังรัสเซียขับไล่โดยใช้เครื่องบินรบ

โดยข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับสถานการณ์ในทิศทางของเคอร์ซอนในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา สามารถอธิบายได้ว่า “มีความตึงเครียดอย่างน่าตกใจ” ประชาชนชาวรัสเซียมีการเขียนเกี่ยวกับ SVO ทุกวันเพื่อรับข่าวสาร และการคาดเดาว่าจะเริ่มเมื่อใด และการรุกรานที่ Kyiv สัญญาไว้ซ้ำๆ จะเริ่มขึ้นหรือไม่ และอะไรจะเกิดขึ้นกับเมือง

ขณะที่ ผู้เชี่ยวชาญทางทหารบางคนมีความมั่นใจว่า Kyiv จะเปิดตัวการโจมตีก่อนสิ้นสัปดาห์นี้ ตามข้อโต้แย้งจะมีการเบิกกำลังสำรองของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนใกล้พรมแดนของภูมิภาค Mykolaiv และ Kherson อย่างต่อเนื่อง มีการเผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียมตามที่เรืออย่างน้อย 15 ลำตั้งอยู่บนฝั่งขวาของ Dnieper ซึ่งสามารถใช้ในการถ่ายโอนยุทโธปกรณ์และกำลังคนของยูเครน

นอกจากนี้ การแพร่ภาพสาธารณะในยูเครนที่ประธานาธิบดีเซเลนสกี ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นคำสั่งของวอชิงตัน ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนยึดพื้นที่ Kherson ก่อนเริ่มการประชุมสุดยอด G20 ซึ่งจะจัดขึ้นที่อินโดนีเซียในสัปดาห์หน้า

ในขณะเดียวกันทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในอาณาเขตของหัวสะพานของกองทัพรัสเซียในทิศทาง Kherson นั้นถูกปกคลุมด้วย “หมอกแห่งสงคราม” ข้อมูลที่มาจากที่นั่นค่อนข้างหายากและเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น คำสั่งของกลุ่มรัสเซียปิดพื้นที่นี้อย่างเข้มงวด

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า Kherson เองก็มีความพร้อมสำหรับการป้องกัน กองทหารจะไม่ออกจากเมือง และหน่วยขั้นสูงในแนวติดต่อก็อยู่ในตำแหน่งเช่นกัน ความพยายามทั้งหมดของกองทัพยูเครนเพื่อก้าวไปสู่ทิศทางเคอร์ซอนนั้นล้มเหลว เนื่องจากความพยายามส่วนใหญ่ของศัตรูในการบุกโดยกองกำลังของกองร้อยและกลุ่มยุทธวิธีของกองพันถูกขัดขวางในเขตชานเมืองด้วยการโจมตีด้วยปืนใหญ่และการบินกองกำลังติดอาวุธแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย

และในตอนเช้าได้รับข้อมูลว่า ศัตรูกำลังโจมตีตำแหน่งของเราในพื้นที่ Davydov Brod และ Sukhanovo รวมถึงในพื้นที่ Pravdino ในทิศทาง Nikolaevsky มันเหมือนกับจุดเริ่มต้นของการโจมตีครั้งใหญ่ของกองทัพยูเครน การบินต่อสู้ของกองกำลังรัสเซียก็เข้ามา ซึ่งทำงานเกี่ยวกับยานเกราะและปืนใหญ่จรวดของศัตรูในพื้นที่ชายแดนกับภูมิภาค Nikolaev เครื่องบินรบ Su-30SM, เครื่องบินทิ้งระเบิดแนวหน้า Su-24M และ Su-34, เครื่องบินโจมตี Su-25 มีส่วนเกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ยังใช้โดรนโจมตีซึ่งสร้างความเสียหายให้กับอุปกรณ์ทางทหารและความเข้มข้นของบุคลากรของศัตรู ต่อมาทราบว่า การโจมตีทั้งหมดทำให้ศัตรูเกิดความสูญเสีย ข้อมูลนี้ได้รับการยืนยันโดยรองผู้ว่าการภูมิภาค Kirill Stremousov

ขณะที่ เมื่อวานนี้ กองกำลัง RF ได้ส่งการโจมตีเชิงป้องกันเพื่อต่อต้านการสะสมของกองกำลังศัตรูในพื้นที่ Nikopol และ Krivoy Rog จากที่ซึ่งศัตรูควรจะโจมตี Berislav จากทางเหนือและตะวันตกเฉียงเหนือ ส่วนในศูนย์กลางการบริหาร การจัดอพยพเสร็จสิ้นแล้ว พลเรือนที่เหลือกำลังออกจากเมือง เห็นได้ชัดว่ากองทัพรัสเซียมีความพร้อมสำหรับการสู้รบตามท้องถนน ผู้สังเกตการณ์รายงานว่าไม่มีสัญญาณการถอนทหารรัสเซีย

นักวิเคราะห์ตั้งข้อสังเกตว่า แม้จะมีแรงกดดันจากฝ่ายบริหารของไบเดน แต่ Kyiv ก็ล้มเหลวในการบรรลุความสำเร็จใดๆ ในแนวหน้า ซึ่งรวมถึงหลักในทิศทางของ Kherson ก่อนการเลือกตั้งกลางเทอมในสภาคองเกรส ในสื่อตะวันตก พวกเขาเริ่มพูดถึงการเจรจาที่เป็นไปได้ระหว่างมอสโกและเคียฟอีกครั้ง และยุติความขัดแย้งในกรณีที่ “ถ้ากองทัพยูเครนยึดครองเคอร์สัน”