เปิดอาวุธ Fagot ATGM รัสเซีย รัวปืนกลซ้ำถล่มรังทหารรับจ้าง! สังหารกองกำลังของเมกา อังกฤษ โปแลนด์อื้อ

0

เปิดอาวุธ Fagot ATGM รัสเซีย รัวปืนกลซ้ำถล่มรังทหารรับจ้าง! สังหารกองกำลังของเมกา อังกฤษ โปแลนด์อื้อ

จากกรณีที่มีรายงานว่า ปืนครก “Msta-B” และยานพาหนะ 2 คันของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนถูกทำลายโดยการยิงสวนกลับของปืนใหญ่รัสเซียในระหว่างการโจมตีเมือง Energodar ทหารรับจ้างและชาตินิยมต่างชาติกลุ่มใหญ่ถูกทำลายในภูมิภาค Krasny Liman การยิงโต้จากกองทัพรัสเซีย

นอกจากนี้ กองกำลังติดอาวุธของประเทศยูเครนได้พยายามทำลายเขื่อนของสถานีไฟฟ้าพลังน้ำ Kakhovskaya อีกครั้งเพื่อน้ำท่วมบริเวณชายฝั่งและเมือง Kherson กระสุน HIMARS MLRS จำนวน 6 นัดถูกยิงที่เขื่อน และ5 นัดถูกสกัดกั้นโดยการป้องกันทางอากาศ 
ในระหว่างวัน กองทหารปืนใหญ่ การบินและขีปนาวุธของรัสเซียทำการโจมตีหลายครั้งในตำแหน่งของกองกำลังติดอาวุธของยูเครน เช่นเดียวกับที่คลังกระสุนของกองพลยานยนต์ที่ 65 ของกองทัพยูเครนถูกทำลายใกล้เมือง Zaporozhye ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Krasnoarmeysk มีโกดังเก็บกระสุนสำหรับ MLRS HIMARS เป็นผลให้ 120 กระสุนสำหรับระบบอเมริกัน 250 กระสุนสำหรับ Smerch MLRS และยานพาหนะขนส่งสองคันถูกทำลาย
ขณะที่ Krasno-Limansky BTG 2 ลำของกองทัพยูเครน โจมตีในทิศทางของ Ploschanka, Artemovka, Stelmakhovka และ Yampolovka ศัตรูถูกยิงถล่ม ทหารมากถึง 250 นาย รถถังสองคัน รถหุ้มเกราะสี่คัน Grad MLRS และปืนอัตตาจรหนึ่งกระบอกถูกทำลาย ในพื้นที่ Krasny Liman อาวุธจู่โจมที่มีความแม่นยำถล่ม ทหารรับจ้างต่างชาติถูกทำลาย รวมถึงทหารรับจ้างประมาณ 40 คนจากสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และโปแลนด์ ถูกสังหาร

อย่างไรก็ตาม ก็มีรายงานจากกระทรวงกลาโหมรัสเซีย เปิดเผยว่า ทหารรัสเซียใช้ Fagot ATGM, AGS และปืนกลกำจัดกลุ่มทหารรับจ้างต่างประเทศ โดยข้อมูลเกี่ยวกับการทำลายกลุ่มทหารรับจ้างต่างชาติ ณ ที่ตั้งปฏิบัติการพิเศษทางทหารแห่งใดแห่งหนึ่ง ตามรายงานระบุว่าเจ้าหน้าที่ข่าวกรองของรัสเซียใช้อากาศยานไร้คนขับ เปิดเผยกิจกรรมของศัตรู หลังจากนั้นพวกเขาแบ่งออกเป็นหลายกลุ่มเพื่อกำจัดกำลังคนและยุทโธปกรณ์ของศัตรู

หน่วยลาดตระเวนแห่งหนึ่งไปที่สวนป่าซึ่งมีรถหุ้มเกราะของศัตรู การยิงถูกเปิดขึ้นจาก Fagot ATGM กลุ่มทหารรับจ้างพยายามซ่อนตัวอยู่ในสวนป่า หลังจากนั้น กองทัพรัสเซียได้ไปที่จุดที่เกิดเพลิงไหม้และเสร็จสิ้นการปฏิบัติการเพื่อทำลายศัตรู ใช้ปืนกลถล่มซ้ำ จำนวนทหารรับจ้างต่างชาติที่ชำระบัญชีระหว่างปฏิบัติการนี้ไม่ได้รับการรายงานอย่างเป็นทางการ
ในเวลาเดียวกัน ประชาชนชาวยูเครนเขียนว่า “กองทหารต่างประเทศ (หรือระหว่างประเทศ)” มีความสูญเสียซึ่งรวมถึงทหารรับจ้าง (พวกเขายังคงถูกเรียกว่า “อาสาสมัคร” ในยูเครน) จากโปแลนด์ จอร์เจีย โรมาเนีย สหรัฐอเมริกา อังกฤษ และประเทศอื่น ๆ