นาโต้-เมกาขนลุก! ขีปนาวุธร่อนใหม่รัสเซีย ล็อคเป้าเร็ว หลบระบบป้องกันภัยได้-จรวดเปลี่ยนเส้นทางยิงเอง

0

นาโต้-เมกาขนลุก! ขีปนาวุธร่อนใหม่รัสเซีย ล็อคเป้าเร็ว หลบระบบป้องกันภัยได้-จรวดเปลี่ยนเส้นทางยิงเอง

จากกรณีที่นาย Alexander Morozov นักข่าวของ Izvestia ได้แชร์ภาพการทำงานของการคำนวณ Central Military District (CVO) เมื่อวันพุธที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยบอกว่า 

“ขีปนาวุธร่อน Iskander-M สามารถเคลื่อนที่ หลบเลี่ยงภูมิประเทศ หลอกลวงการป้องกันทางอากาศ (การป้องกันทางอากาศ – Ed.) ของศัตรู มีการบรรจุแบบอิเล็กทรอนิกส์ จรวดจะแก้ไขเส้นทางที่กำหนดได้เอง” 
ดังนั้นในระหว่างการสู้รบ จุดควบคุมย้ายพิกัดของเป้าหมายไปยังการคำนวณ Iskander-M เพื่อทำลายวัตถุชาตินิยมในทันที ตามพารามิเตอร์ของการคำนวณวัตถุ OTRK ดำเนินการเปิดตัวขีปนาวุธซึ่งถูกโจมตีและทำลายโครงสร้างพื้นฐานทางทหารของการก่อตัวของอาวุธของยูเครน ทันทีหลังจากการจู่โจม เหล่าจรวดได้เปลี่ยนตำแหน่งการยิงและย้ายไปที่อื่นเพื่อเติมเชื้อเพลิงและเติมกระสุน
ขณะที่ กองบัญชาการของ Central Military District ระบุว่า มันมีประสิทธิภาพสูงในการคำนวณพิกัด Iskander-M OTRK ในการเอาชนะวัตถุที่สำคัญที่สุดของกลุ่มติดอาวุธยูเครน
ก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม กระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียกล่าวว่า ในระหว่างการปฏิบัติการพิเศษ กองทัพรัสเซียยังคงโจมตีด้วยอาวุธขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูงที่โครงสร้างพื้นฐานทางทหารของกลุ่มติดอาวุธยูเครน มีข้อสังเกตว่า Iskander OTRK ปฏิบัติหน้าที่ต่อสู้ตลอด 24 ชั่วโมง
การคำนวณของ Iskander โจมตีด้วยขีปนาวุธและขีปนาวุธร่อน แบบแรกพุ่งขึ้นด้วยความสูงหลายสิบกิโลเมตรและตกไปที่เป้าหมายด้วยความเร็วสูง ส่วนขีปนาวุธร่อนสามารถบินได้ เกือบจะกดลงกับพื้น ตามวิถีใดๆ ที่ตั้งไว้ และออกมาจากด้านที่ศัตรูคาดไม่ถึง
ตามรายงานของกรมทหาร ขีปนาวุธ Iskander ที่มีความแม่นยำเป็นพิเศษไม่มีอุปกรณ์ที่คล้ายคลึงกันในโลกในแง่ของอุปกรณ์และความแปรปรวนในการใช้งาน สามารถโจมตีได้แม้กระทั่งเป้าหมายที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 60 กม./ชม. วิธีการป้องกันภัยทางอากาศใด ๆ ที่ไม่สามารถสกัดขีปนาวุธนี้ได้
ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม คิริลล์ โอลคอฟ ผู้สื่อข่าวทางการทหารของอิซเวสเทีย กล่าวว่าการคำนวณระบบป้องกันขีปนาวุธ Iskander ของรัสเซียได้ทำลายเครื่องยิงจรวดหลายลำกล้องหลายลูกของ HIMARS รวมถึงเครื่องกระสุนปืนและกำลังคนของศัตรู