ซูนัคหนักแล้ว! เบื้องลึกธงแดงอิหร่าน ล้างแค้นถูกชาติเมืองผู้ดีส่งก่อการร้ายบึ้มมัสยิด งานนี้เอาคืนชุดใหญ่

0

จากกรณีที่รายงานเผยแพร่ถึงการที่อิหร่านได้ชักธงแดงขึ้นเหนือมัสยิดอีกครั้งหมายถึงการล้างแค้นต่อชาติที่ได้กระทำบางอย่าง และมีผลกระทบรุนแรง ซึ่งทำให้ทั่วโลกต่างพากันจับตาว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรกับใครนั้น

ล่าสุดวันนี้ 05 พฤศจิกายน 2565  Blockdit WorldUpdate ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยมีการระบุแหล่งที่มาไว้อย่างน่าชวนติดตามว่า

“ประเทศเม็กซิโกยื่นญัตติเรียกร้องต่อการประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งที่ 26 ของสหประชาชาติ (UN) บังคับให้สหรัฐ ยุติการปิดล้อมคว่ำบาตรข้างเดียวทางเศรษฐกิจต่อคิวบา ชาติในทวีปอเมริกาไต้ ในทันที เพราะส่งผลกระทบทางมนุษยธรรม ในการส่งมอบยาและอาหาร

ทำให้ประชากรเกิดความอดอยาก และขาดแคลนเวชภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับสุขภาพ การต่อสู้กับโรคระบาด การกระทำของสหรัฐ ผิดหลักกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศที่ห้ามไว้

ที่ประชุมใหญ่ UN จึงมีมติท่วมท้น 185 ต่อ 2 บังคับให้สหรัฐ และทั่วโลกต้องยุติการปิดล้อมทางเศรษฐกิจและสังคมต่อคิวบาในทันทีโดย 2 ชาติเสียงข้างน้อยนิดที่คัดค้าน คือ สหรัฐ และอิสราเอล แม้แต่ชาติในยุโรปก็ไม่เอาด้วย

เป็นความล่มสลายทางอำนาจถี่รัวๆ และโดดเดี่ยวสหรัฐ ในเวทีนานาชาติ ที่ไม่มีใครเชื่อฟังระเบียบโลกเก่าขั้วเดียว ที่กำหนดกติกาของตนมาบังคับชาติอื่นอย่างไม่เป็นธรรม

เพราะคิวบา ไม่เคยส่งกองทัพไปปล้นชิงทรัพยากรจากชาติอื่นเหมือนสหรัฐ และพลเมืองคิวบาทุกคน ลูกเด็กเล็กแดง คนชรา คนพิการ ก็ไม่รู้เรื่องอะไรด้วย สหรัฐ จะไปปิดล้อมคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ อาหาร ยารักษาโรคกับชาวคิวบา ทรมานคนหลายสิบล้านคนเหล่านั้นเพื่ออะไร

ล่าสุดพรรคพันธมิตรสายเหยี่ยวในอิสราเอล นำโดย นายเบนจามิน เนทันยาฮู ชนะการเลือกตั้ง และเขาจะกลับไปดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง อันจะทำให้สถานการณ์ความรุนแรงทางสงครามอาวุธในย่านตะวันออกกลางกับอิหร่าน ซีเรีย เลบานอน ปาเลสไตน์ กลับคุกรุ่นอีกครั้ง

และนี่อาจเป็นสัญญาณจากอิหร่าน ที่ชักธงแดงแก้แค้นเหนือมัสยิด เพราะที่เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ชาติเมืองผู้ดี ร่วมกับชาติคู่อริเก่าแก่ ส่งผู้ก่อการร้ายไประเบิดในมัสยิดมีชาวอิหร่านเสียชีวิตกว่า 15 รายบาดเจ็บจำนวนมาก

จากนั้นสื่อตะวันตกพยายามประโคมข่าวปลอมรัวๆ ปั่นสถานการณ์โยนบาปให้ซาอุฯ ทั้งที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรด้วยเลย และปั่นข่าวปลอมเสี้ยมว่าอิหร่านจะแก้แค้นซาอุฯ โดยโจมตีโรงกลั่นน้ำมัน หรือ ยกทัพบุก

หวังทำให้อิหร่าน และซาอุฯ หวาดระแวงบาดหมางใช้อาวุธต่อกันอีกครั้ง ทำให้อิหร่านรีบออกมาแถลงทันทีว่าไม่เคยมีแผนจะกระทำแบบนั้นต่อซาอุฯ ดับข่าวปลอมในทันที

ต่อมามือมืดปั่นสถานการณ์ขัดแย้งก่อเหตุมือปืนลอบสังหารอดีตผู้นำปากีสถานที่ถูกยิงบริเวณขา และคนแวดล้อมเสียชีวิต บาดเจ็บหลายราย และการแทรกแซงยุยงก่อม็อบในบราซิล อิหร่าน ฯลฯ

นักการเมืองแต่ละชาติต้องไม่แตกแยกชิงอำนาจกัน และประชาชนต้องตั้งสติ มีความสามัคคี ไม่ตกเป็นเครื่องมือยุแหย่ก่อความวุ่นวายบ่อนทำลายจากภายในชาติตนเอง ซึ่งชาติที่ควบคุมการแทรกแซงจากชาติตะวันตกได้ดีมาก คือ รัสเซีย จีน นั่นเอง

มหาอำนาจใหม่รัสเซีย จีน คือแม่แบบสำคัญที่นำพาชาติอื่นให้พ้นภัยความมั่นคงได้ ถ้าไทยยังไม่แข็งแกร่งพอ ต้องเป็นผู้ชม แต่ไม่ใช่ผู้เล่น เดินสายกลาง ไม่เอียงไปฝ่ายใด ไม่ประนามใคร งดออกเสียงไว้ ค้าขายลูกเดียว”